5 QUY TẮC TỐI ƯU HÓA KHÔNG GIAN VĂN PHÒNG

Với một không gian văn phòng chật chội, bừa bội, tối tăm điều này khiến năng suất làm việc của nhân viên trong một không gian như vậy sẽ giảm hiệu suất đi rất nhiều so với một không gian rộng mở, sáng sủa.

Ngày nay, giá bất động sản tăng nhanh ở các đô thị trung tâm thành phố và các nhà tuyển dụng buộc phải tìm cách tối ưu hóa không gian để phù hợp cho nhu cầu làm việc đưa ra, khi mà việc thu hẹp không gian văn phòng đang trở nên phổ biến hơn nhiều trong thế giới làm việc.

Dưới đây là năm cách để sử dụng không gian văn phòng của bạn một cách hiệu quả hơn.

Cách tối ưu hóa không gian văn phòng hiệu quả
Cách tối ưu hóa không gian văn phòng

1. Dọn dẹp đồ đạc, giữ lại những thứ cần thiết.

Hãy bỏ một chút thời gian ra suy nghĩ và đánh giá lại những thứ đồ dùng cần phải sử dụng ngay và dọn dẹp những thứ đồ ít được sử dụng thường xuyên, phân loại chúng và đưa vào khu vực dự trữ sẽ tạo ra một không gian rộng rãi hơn rất nhiều, tạo điều kiện cho nhân viên của bạn có thêm không gian đi lại giảm bớt căng thẳng trong công việc.

Với một không gian đã quá chật hẹp bắt buộc bạn phải sử dụng đến biện pháp thay thế. vd: nếu như văn phòng bạn đang có chiếc bàn vuông gây cả trở rất lớn cho việc di chuyển bạn có thể cân nhắc thay thế bằng chiếc bàn tròn và chuyển chiếc bàn vuông đó sang một phòng khác để tiết kiệm không gian mà không tốn thêm chi phí hay dư thừa không cần thiết.

Ngoài ra trong không gian văn phòng việc lưu trữ tài liệu hồ sơ rất cần thiết.

Tuy nhiên trong thời đại công nghệ 4.0 bạn nên suy nghĩ đến điều này giảm nhu cầu lưu trữ trên giấy tờ, tối ưu hóa bằng phương pháp lưu trữ trên cloud, các dịch vụ lưu trữ trung gian.

Mặc dù ban đầu có thể hơi khó khăn, nhưng theo thời gian mọi thứ sẽ dần ổn thỏa vì bạn và các nhân viên đã quen với điều đó, khi đó hiệu quả công việc sẽ tăng lên đáng kể.

2. Thiết kế ánh sáng.

Cách tối ưu hóa không gian văn phòng hiệu quả
Cách tối ưu hóa không gian văn phòng

Đôi khi tất cả chỉ là một căn phòng sáng hơn để làm cho nhân viên cảm thấy tốt hơn về nơi họ làm việc.

Nếu văn phòng của bạn không quá lớn, hãy đảm bảo bạn không lướt qua các thiết bị chiếu sáng.

Phong cách thiết kế gam màu tối và ánh sáng đèn có thể làm cho căn phòng sang trọng hơn nhưng chúng cũng có thể làm cho các phòng trông nhỏ hơn.

Vì vậy, khi chọn đồ nội thất, hãy bỏ qua những chiếc bàn nặng nề, truyền thống để có thứ gì đó nhẹ hơn và có màu nhạt hơn phản chiếu ánh sáng là tốt nhất.

Thay đổi về ánh sáng có thể tác động đáng kể đến diện mạo của một văn phòng nhỏ và cũng ảnh hưởng đến năng suất của nhân viên.

Hãy tưởng tượng bạn đang cố gắng làm việc trong một căn phòng thiếu ánh sáng, hoặc có rất ít ánh sáng tự nhiên, rất có thể bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ hơn và nhàm chán công việc.

3. Tạo thêm nhiều giải pháp làm việc.

Văn phòng nhỏ? Không có vấn đề gì – Hãy cho phép nhân viên của bạn làm việc từ xa tại nhà. Mặc dù nó có thể không giải quyết được tất cả các vấn đề kinh doanh của bạn, nhưng làm việc từ xa là một cách tuyệt vời để nhân viên bảo vệ sự riêng tư mà họ thích khi làm việc.

Nếu làm việc từ xa là một lựa chọn khả thi cho văn phòng của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn có kết nối Internet đủ mạnh để giữ tài liệu trên đám mây để nhân viên truy cập từ bất cứ đâu.

Cách tối ưu hóa không gian văn phòng hiệu quả
Cách tối ưu hóa không gian văn phòng

4. Chia sẻ không gian tòa nhà của bạn.

Nếu tiền thuê văn phòng là một mối quan tâm lớn, hãy cân nhắc chia sẻ một không gian văn phòng với một doanh nghiệp nhỏ khác.

Các doanh nghiệp nhỏ có rất nhiều lựa chọn để lựa chọn khi tìm một không gian làm việc chi phí thấp.

Đó là xu hướng mà các công ty Internet đang đón đầu và các doanh nghiệp này đang tập trung vào toàn bộ các tòa nhà có nhiều văn phòng  thay vì một doanh nghiệp tại một thời điểm.

5. Tạo khu ở nơi làm việc

Trong một văn phòng nhỏ, có thể khó duy trì một số quyền riêng tư nhất định nhưng việc chia không gian của bạn thành các khu vực có thể giúp tổ chức cả công việc và nhân viên của bạn.

Trong khu vực đầu tiên, hãy suy nghĩ về việc đặt đồ nội thất như ghế dài hoặc bàn dài hơn để chứa các nhóm từ ba người trở lên, những người có thể cần một không gian để hợp tác trong các dự án.

Đối với một khu vực riêng lẻ, nơi nhân viên làm việc tập trung trên máy tính của họ và chỉ cần một lượng nhỏ không gian bàn để đặt máy tính xách tay của họ. Khi thiết lập hai khu vực rất khác nhau này, bạn đặt ra sự khác biệt rõ ràng cho hai loại công việc đang được thực hiện trong văn phòng và tạo ra các không gian làm việc có lợi cho cả hai loại công nhân.