Thành Hưng Cẩm nang Bài cúng chuyển trọ mới theo đúng lễ nghi truyền thống

Bài cúng chuyển trọ mới theo đúng lễ nghi truyền thống

https://thanhhunggroup.com/chuan-bi-mam-com-cung-ve-nha-moi-sao-cho-dung/

Khi chuyển chỗ ở, bài cúng chuyển trọ mới là một phần không thể thiếu. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm chuẩn bị bài cúng đúng chuẩn. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về nội dung này, chúng tôi sẽ cung cấp sẵn bài mẫu để làm theo.

Bài cúng chuyển trọ mới để tham khảo

Bài cúng chuyển trọ mới dành cho những ai mới chuyển nơi sinh sống. Rất nhiều người quan tâm đến vấn đề cúng lễ bởi họ tin rằng làm như vậy sẽ được thần linh phù hộ. Khi đó, cuộc sống sẽ được bình yên, công việc được thuận lợi và thăng tiến nhiều hơn. Thờ cúng còn là để xua đuổi những điều không may, giúp lòng bình an.

https://thanhhunggroup.com/vi-sao-can-thap-huong-100-ngay-khi-ve-nha-moi/
Cúng khi chuyển trọ để cầu thần linh che chở

Một bài cúng sẽ có nội dung như sau:

“Nam mô a di đà Phật ! (đọc 3 lần, đọc xong thì lạy 3 lạy)

Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Phật.

Con kính lạy chư vị Tôn thần.

Con kính lạy chư vị Thần linh cai quản nơi này.

Tên con là : ……………… (đọc tên gia chủ)

Hôm nay là ngày ……. tháng ……. năm ……. là ngày lành tháng tốt. Con xin thành tâm sắm lễ, thắp nén hương dâng lên chư vị.

Con kính cẩn lạy chư vị Thần linh giữ ngôi tam thai, thông minh chính trực, thể đức hiếu sinh, nắm quyền tạo hoá phù hộ cho mọi sinh linh.

Nay chúng con đã chọn được ngày lành để chuyển đến nơi đây, kính lễ khánh hạ. Kính xin chư vị cho phép con được chuyển đến……………… lập nhang thờ các vị Tôn thần.

Chúng con xin được rước Tổ tiên về đây để tỏ lòng hiếu thảo của con cháu.

Nguyện xin chư vị chứng độ cho chúng con từ nay làm ăn thuận lợi, gia đạo an khương, phát tài phát lộc.

Chúng con cầu xin thần linh phù hộ độ trì, cầu bình an, sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý.

Chúng con xin kính mời hương linh của Tiền chủ nhà này, đất này về đây thụ lễ vật, phù hộ cho gia đình chúng con mạnh khỏe, hạnh phúc, nhiều tài lộc.

Chúng con tuy chỉ có lễ mọn nhưng lòng thành với chư vị là cao hơn cả, cúi xin chư vị phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật! (lại đọc 3 lần rồi lạy 3 lạy để kết thúc)

Cúng phòng trọ gồm các bước gì?

Bài cúng chuyển trọ mới cũng chỉ là một phần của lễ, quy trình lễ cúng khi chuyển trọ mới còn bao gồm nhiều bước. Bạn có thể làm theo gợi ý dưới đây và chuẩn bị đủ đồ đạc trước khi cúng.

Chọn ngày giờ

Việc chọn ngày được xem là khá quan trọng với những ai có niềm tin vào phong thủy. Cũng theo quan niệm tâm linh, giờ đẹp sẽ mang lại sự khởi đầu thuận lợi, sự suôn sẻ trong mọi việc. Nếu chọn bừa và cúng lễ đúng giờ xấu có thể gây ra nhiều khó khăn cho cuộc sống về sau.

https://thanhhunggroup.com/bai-cung-chuyen-tro-moi-theo-dung-le-nghi-truyen-thong/
Đầu tiên phải chọn ngày lành tháng tốt để thắp hương cúng

Tốt nhất là bạn nên xem lịch vạn niên để tìm ngày tối hoặc muốn chính xác hơn thì nên nhờ đến thầy phong thủy. Các thầy sẽ có kinh nghiệm và giúp bạn chọn ngày đẹp, hợp mệnh. Như vậy sẽ được thần linh phù hộ nhiều hơn, bảo vệ khỏi những tà ma xui xẻo.

Sắm và bày biện đồ lễ

ĐỒ cúng lễ không cần quá phức tạp. Nếu không có nhiều thời gian thì bạn chỉ cần chuẩn bị những đồ cơ bản là được. Nhưng đồ cúng phải chỉn chu, đẹp mắt và có chất lượng một chút để thể hiện lòng thành với chư vị thần linh trên cao.

Thắp hương và đọc văn khấn

Thắp hương và khấn bái là phần quan trọng nhất trong một buổi lễ. Trước đó, đồ đạc phải được bài trí hài hòa, đẹp mắt trên bài. Đợi đến giờ hoàng đạo thì bắt đầu thắp hương, lạy rồi đọc văn khấn như mẫu ở trên. Khi thực hiện lễ quần áo phải chỉnh tề, khấn to rõ để thể hiện sự chân thành, nghiêm túc.

Nhóm bếp pha trà

Hoạt động nhóm bếp lửa để pha trà không chỉ thể hiện tấm lòng với thần linh mà còn để tạo sinh khí cho ngôi nhà. Ngọn lửa đại diện cho sự sinh sôi, sự ấm áp cho cả ngôi nhà. Thực hiện nghi lễ này cũng là mong muốn cuộc sống được ấm no, đủ đầy hơn.

Hóa vàng

Hương tàn hết mới được đem áo giấy đi hóa vàng. Cuối cùng là hạ lộc và cùng mọi người thưởng thức. Bạn có thể mời những người thân thiết đến dự lễ và chung vui trong ngày chuyển trọ.

https://thanhhunggroup.com/bai-cung-chuyen-tro-moi-theo-dung-le-nghi-truyen-thong/
Sau khi đọc xong bài cúng chuyển trọ mới và đợi hương tàn sẽ hóa vàng

Chuyển trọ uy tín – Dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng

Dù là nhà trọ mới để ở thì bạn vẫn phải chuẩn bị một lễ cúng nhỏ. Cầu mong trời đất phù hộ cho bạn một cuộc sống bình an, mạnh khỏe và hạnh phúc. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm mua sắm đồ trong phòng trọ thì hãy liên hệ dịch vụ trọn gói để được gợi ý và hỗ trợ tốt hơn.

Dịch vụ chuyển nhà, chuyển trọ hộ cũng khá phát triển trong những năm gần đây. Nhất là ở những thành phố lớn, khu trọ gần khu công nghiệp. Dân cư tại những vùng này có nhu cầu chuyển chỗ ở rất thường xuyên. Dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng hoạt động để cung cấp dịch vụ cho những khách hàng như vậy.

Chúng tôi sẽ đề xuất một phương án cùng giá thành hợp lý nhất với điều kiện kinh tế của từng người. Thêm vào đó là luôn lắng nghe ý kiến để điều chỉnh kế hoạch chuyển dọn sao cho tối ưu nhất. Dịch vụ với đầy đủ những mục hỗ trợ cùng đội ngũ nhân viên hùng hậu, bạn sẽ hài lòng hơn bao giờ hết.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những điều quan trọng mà bạn cần biết khi đọc bài cúng chuyển trọ mới. Hy vọng những điều này sẽ giúp ích cho bạn để mỗi lần chuyển trọ đều suôn sẻ và có nhiều may mắn. Nếu cần tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ chuyển trọ trọn gói, hãy liên hệ với taxi tải Thành Hưng qua Tổng đài miễn cước 1800.0033 nhé!

 

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *