Bảo quản đồ gỗ nội thất màu trắng khi chuyển nhà

Bạn chuẩn bị đến sống ở một ngôi nhà mới. Bạn đã đăng ký dịch vụ chuyển nhà trọn gói nhưng cảm thấy vẫn chưa yên tâm lắm với đồ gỗ nội thất trắng của mình. Vận chuyển Thành Hưng xin mách bạn một số mẹo xử lý vết bẩn, ố trên đồ gỗ màu trắng trước khi di chuyển nhé.

đồ gỗ nội thất trắng

Bụi tích tụ trên đồ gỗ

Đây là một trong số những vấn đề dễ gặp phải nhất đối với đồ dùng nói chung và đồ gỗ nội thất nói riêng. Đặc biệt, với đồ nội thất màu trắng thì khi bị bám bụi sẽ càng dễ nhận ra.

Dù có kế hoạch chuyển dọn nhà hay không, bạn cũng nên có kế hoạch vệ sinh đồ gỗ nội thất thường xuyên. Trong trường hợp chúng bị bám bụi, bạn chỉ cần làm ẩm miếng vải cotton rồi lau sạch bề mặt đồ gỗ nội thất. Khi gặp vết bẩn cứng đầu, bạn có thể dùng thêm một ít nước tẩy nhẹ để làm sạch.

Vết xước và bong tróc sơn

Trong quá trình sử dụng, đồ gỗ nội thất của bạn rất dễ bị trầy xước hay bong tróc sơn do va chạm mạnh, nhiệt độ phòng thay đổi quá lớn hay chất liệu làm nội thất chưa tốt. Bên cạnh đó, chúng cũng có thể gặp những vấn đề này nếu quá trình dọn nhà, chuyển nhà gặp sơ suất.

Đồ gồ nội thất màu trắng sẽ trở nên thật xấu xí, kém thu hút nếu có 1 2 vết xước hay bong tróc sơn. Khi đồ gỗ có dấu hiệu bong tróc sơn, bạn có thể chà nhám kỹ lại bề mặt bị bong tróc. Sau đó, bạn có thể sơn lại màu cho chúng, có thể sơn lại màu trắng hay sơn mới một màu khác.

Khi đồ gỗ nội thất màu trắng bị trầy xước, hóa chất đánh bóng đồ gỗ chính là “vị cứu tinh”, giúp đồ gỗ lại trông như mới. Tuy nhiên, nếu không rành về những loại hóa chất đánh bóng gỗ, tốt hơn hết bạn hãy thuê thợ làm công việc này. Một số hóa chất đánh bóng gỗ có thể chứa chất độc hại, vì vậy, nên tránh lạ dụng sử dụng nhiều lần trong năm.

đồ gỗ nội thất trắng

Vết ố, mảng bám

Với đồ gỗ nội thất màu trắng, chỉ cần 1 vết ố bám lại thôi thì chúng cũng sẽ trông không còn nổi bật, mất giá trị. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng. Vấn đề mảng ố, vết ố sẽ được giải quyết rất nhanh gọn bằng những nguyên liệu tự nhiên như giấm hay chanh. Bạn pha loãng giấm với nước, nhúng miếng vải cotton rồi lau sạch vùng có vết ố. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thái một lát chanh mỏng để chà sát lên vùng ố. Khi bề mặt đồ gỗ sạch vết ố, bạn dùng khăn cotton ẩm để làm sạch bề mặt.

Đồ gỗ nội thất bị nấm mốc, mối mọt

Điều kiện sống hay môi trường ẩm thấp thật lý tưởng để cho nấm mốc, mối mọt hình thành, làm hỏng đồ gỗ nội thất của bạn. Điều này cũng thường hay diễn ra với đồ dùng của các gia đình khi chuyển nhà vào thời điểm giao mùa đông xuân. Chính vì vậy, ngoài việc lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín, bạn cũng nên có những giải pháp bảo vệ đồ gỗ nội thất tốt hơn khỏi nấm mốc, mối mọt.

đồ gỗ nội thất trắng

Khi đồ nội thất có dấu hiệu bị nấm mốc, bạn hoàn toàn có thể xử lý chúng bằng dung dịch làm sạch tự chế. Pha 2 chén nước ấm cùng 1 chén giấm trắng rồi cho vào bình xịt rỗng. Bạn xịt thẳng dung dịch vào khu vực đồ gỗ nội thất đang nấm mốc, để yên 3-5 phút. Giấm trắng sẽ tự khử nấm mốc. Sau 5 phút, bạn lấy khăn khô lau sạch nấm mốc khỏi bề mặt đồ gỗ. Cuối cùng, dùng miếng vải cotton ẩm làm sạch lại bề mặt một lần nữa.

Đồ gỗ nội thất màu trắng nếu bị mối mọt tốt nhất bạn nên thay mới lại chi tiết bị hỏng đó. Tùy thuộc vào diện tích bị mối mọt, bị thối mà ban có thể thay mới chi tiết sao cho phù hợp.

Dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã có thêm được nhiều mẹo hữu ích để bảo quản đồ gỗ nội thất màu trắng của mình. Nếu bạn đang lên kế hoạch chuyển nhà và muốn tìm được một đơn vị uy tín với dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp, đừng ngần ngại, hãy nhấc máy gọi ngay đến cho chúng tôi. Taxi tải Thành Hưng sẵn sàng tư vấn, phục vụ các bạn trên khắp mọi miền tổ quốc.

Chúc các bạn sức khỏe và thành công!