Thành Hưng Cẩm nang Bí quyết đơn giản giúp bạn sắp xếp nội thất nhà mới

Bí quyết đơn giản giúp bạn sắp xếp nội thất nhà mới

https://thanhhunggroup.com/trang-tri-phong-khach-voi-cay-xanh-dep-tuyet-voi/

Khi thực hiện xong mọi công đoạn vận chuyển về nhà mới, vấn đề đau đầu tiếp theo của bạn sẽ là làm thế nào để sắp xếp đồ nội thất nhà mới sao cho thật hài hòa và tiện dụng. Một số bí quyết nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có từng phòng ấn tượng và cả ngôi nhà đẹp mắt.

Lập kế hoạch sắp xếp đồ dùng trước

Khi quyết định chuyển sang không gian mới, chắc chắn bạn cần vạch ra những đồ dùng sẽ mang tới, sẽ đặt chúng ở đâu và ở phòng nào. Từ đó bạn dựa vào diện tích từng phòng mà ước lượng và xác định vị trí sẽ đặt chúng. Bạn nên quan tâm đến vị trí của cửa sổ, cửa ra vào và các thiết bị điện cố định khác để bố trí hợp lý. Sau đó bạn bắt đầu vẽ hình đồ đạc tại những vị trí bạn muốn đặt và kiểm tra xem như thế đã ổn chưa, nếu chưa bạn có thể sắp xếp lại. Với từng căn phòng bạn sắp xếp sao cho thuận tiện nhất, có thể tham khảo ý kiến của các thành viên để có căn phòng ưng ý.

sap-xep-do-dung-nha-moi

Xác định chức năng của từng phòng

Việc này sẽ khá đơn giản, bạn có thể dựa vào các phòng như ở nhà cũ để thực hiện nếu cấu trúc nhà mới tương tự. Ngược lại nếu với cấu trúc khác nhau, hẹp hay rộng hơn thì bạn có thể ghi lại bao quát để đặt vị trí từng phòng cho thuận lợi. Sau khi chia phòng bạn cần chia luôn các vật dụng sẽ sắp xếp vào phòng, sau đó phân chia cho cá nhân nếu là phòng riêng, để thuận tiện khi sắp xếp.

Trong phần này, bạn cần xác định điểm quan trọng của căn phòng trước tức là điểm nhấn, ví như vị trí đặt giường, vị trí đặt tivi, sopha phòng khách, để từ đó đặt các đồ đạc tiếp theo cho phù hợp và đẹp mắt.

Xác định lối đi trong phòng

Việc này khá quan trọng, khi bạn dùng dịch vụ chuyển nhà trọn gói và đưa một loạt đồ dùng đến căn nhà mới, nếu bạn không có sự xác định phần cho lối đi sẽ dẫn đến tình trạng lộn xộn khó sắp xếp. Bạn cần chừa lại một phần để đưa được các đồ đạc vào từng phòng, tránh việc chuyển đồ bít hết lối đi lại trong nhà. Hãy xếp đồ sao cho khoảng trống cho lối đi lớn đạt từ 80 cm đến 120 cm, với lối đi nhỏ là 60 cm, thuận tiện cho bạn và các nhân viên vận chuyển.

Khi đó bạn có thể dễ dàng nhờ bên vận chuyển đưa đồ dùng vào từng phòng. Lắp đặt đồ dùng khó trước, các đồ dùng nhỏ như sách báo, băng, đĩa,… có thể để lại trong phòng để sắp xếp sau.

sap-xep-noi-that-nha-moi-2

Sắp xếp đồ đạc theo thứ tự đã định sẵn

Trước khi chuyển đồ vào nhà mới, trong khâu đóng đồ và vận chuyển bạn cần ghi rõ các đồ dùng cần cho vào trước như các vật nặng, khó di chuyển. Các vật dụng ở trong phòng sẽ cho vào trước, bạn có thể để các thành viên tự sắp xếp đồ dùng cá nhân sau khi đã chuyển những vật cần thiết vào từng phòng.

Đảm bảo tính tiện dụng

Đương nhiên, một căn nhà phải đảm bảo được tính tiện dụng, thường thì với thiết kế một căn chung cư bạn sẽ không phải băn khoăn vấn đề này nhiều vì đã được ngăn chia các phòng rất hợp lý. Phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách đều được sắp đặt sẵn và bạn chỉ cần sắp lại đồ dùng cho từng phòng. Với một căn nhà tầng hay nhiều phòng thì bạn nên lựa chọn theo từng nhu cầu, ví dụ sắp xếp phòng ăn cạnh phòng bếp hay với nhà tầng thì nên sắp xếp phòng người lớn tuổi ở dưới để tiện đi lại.

sap-xep-noi-that-nha-moi-3

Bỏ bớt các đồ dùng không cần thiết

Một số đồ dùng không dùng hoặc rất ít dùng đến bạn có thể sắp xếp vào nhà kho hay một góc nhỏ trong phòng để đảm bảo không gian thoáng nhất. Đôi khi một số gia đình cố gắng sắp xếp tất cả các đồ dùng nên tạo ra một căn nhà chật chội và rối mắt.

Nhìn lại cách sắp xếp và bố trí lại nếu cần thiết

Sau khi hoàn thành công việc sắp xếp lại đồ đạc cho cả căn nhà, bạn có thể nhìn lại tổng thể xem chỗ nào chưa hợp lý thì dịch chuyển lại sao cho hài lòng nhất. Trong quá trình sử dụng bạn cũng có thể mua thêm những vật dụng cần thiết khác.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn nhanh ổn định đồ đạc trong căn nhà mới, hy vọng có thể giúp ích cho bạn khi chuyển nhà. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *