Thành Hưng Tin tức BILL GATES THÀNH CÔNG NHƯ THẾ NÀO?

BILL GATES THÀNH CÔNG NHƯ THẾ NÀO?

bill gate

Ông là một người nổi tiếng thông minh, học giỏi từ nhỏ, nhưng Bill Gates lại đi ngược với hầu hết tất cả những người bạn cùng trang lứa của mình. Từng học trong một trường đại học danh tiếng Harvard, thế nhưng năm ông 20 tuổi ông đã từ bỏ ngôi trường tên tuổi này và tự mình sáng lập nên Microsoft.

Cho đến bây giờ chúng ta vẫn nghe và nhìn thấy chữ Microsoft ở khắp nơi trên thế giới, và thứ đặt vào mắt ta ngày một đó chính là máy tính chạy hệ điều hành windows do Microsoft sáng lập nên.

Đã vài thập kỷ trôi qua,  mỗi khi nhắc đến Bill Gates, chúng ta luôn biết rằng đó là một tỷ phú, một trong những người được tạp chí Forbes bình chọn người giàu nhất thế giới trong nhiều năm liền.

Bill Gates thành công như thế nào?
Bill Gates thành công như thế nào?

Thế nhưng đâu có phải ai cũng biết rằng, để có được thành công như ngày hôm nay, Bill Gates đã phải nổ lực rất lớn, suy nghĩ và hành động quyết đoán. Quyết định nghỉ học đại học của ông là một bước ngoặt, nhưng không phải là để ngừng học, mà đó là một quyết định để ông có cơ hội học hỏi nhiều hơn. Và tập trung vào xây dựng công ty do ông sáng lập nên.

Xem thêm: Bí quyết làm việc tại nhà thật hiệu quả

Bí quyết để có được thành công như ngày hôm nay của Bill Gates là gì?

1: Khởi nghiệp từ sớm.

Bill Gates khởi đầu sự nghiệp từ rất sớm
Bill Gates khởi đầu sự nghiệp từ rất sớm

Bill Gates  sinh ra trong một gia đình khá giả, bố là luật sư nổi tiếng, mẹ thuộc ban giám đốc trong một công ty tài chính lớn. Được thừa hưởng gen thông minh của bố mẹ, Bill Gates sớm bộc lộ tài năng của mình vào lĩnh vực mô hình máy vi tính sơ khai. Bị cuốn hút vào ngành công nghiệp máy vi tính, ông kiên trì học hỏi mọi thứ có liên quan trong lĩnh vực, cho đến năm 17 tuổi, ông đã thành lập công ty phần mềm. Chính sự say mê nghiên cứu này của ông đã giúp tên tuổi của ông đi vào lịch sử khi người ta nhắc đến Microsoft.

2. Theo đuổi niềm đam mê.

Bill gates theo đuổi đam mê không bao giờ bỏ cuộc
Bill gates theo đuổi đam mê không bao giờ bỏ cuộc

Ngay sau khi thành lập công ty, nhận thấy những cơ hội để có thể phát triển, ông đã đặt ra cho mình những mục tiêu rõ ràng, cụ thể. Từ một công ty nhỏ, ông đã xây dựng nó trở nên tầm cỡ thế giới và trở thành một gã khổng lồ cho đến ngày nay. Để có được thành quả như vậy là những nỗ lực không ngừng nghỉ của ông.

3. Phá bỏ quy tắc truyền thống.

Phá bỏ mọi quy tắc truyền thống
Phá bỏ mọi quy tắc truyền thống

Mặc dù học rất giỏi nhưng ông không theo con đường đến trường đại học như bao bạn bè cùng trang lứa của ông vẫn làm. Bill Gates luôn hiểu rằng, con đường học tập không nhất thiết phải đến trường, nếu có niềm đam mê và khát khao hành động, theo đuổi đến cùng một mục tiêu thì nhất định sẽ thành công.

Tất nhiên rằng, không phải ai cũng làm được điều này vì không ai cũng giống nhau cả. Với nhiều người trường học vẫn là nơi để học tập bài bản và tốt nhất, điều đó không sai. Thế nhưng có những người lại lựa chọn trường đời là nơi để học tập vì một lý do họ muốn tìm một con riêng và đương nhiên thành quả họ nhận được nó cũng khác, nhưng phải chắc chắn một điều, trên con đường đi ngược lại với phần đông của thế giới luôn có những điều mà chúng ta không ngờ tới. Vậy nên nếu có bạn đọc được bài viết này thì đừng nên vội vàng nhé.

Thành công của Bill Gates là một quá trình nỗ lực không biết mệt mỏi, ông không theo quy tắc cứng nhắc, mà linh động chọn lựa miễn sao nó phù hợp.

4: Học tập không ngừng nghỉ.

Bill Gates là người ham học hỏi. giản dị
Bill Gates là người ham học hỏi, thích đọc sách

Ai có thể ngờ được rằng khi đã trở thành tỷ phú ở tuổi 38, thế nhưng Bill Gates vẫn tiếp tục trau dồi kiến thức, học tập không biết mệt mỏi, và luôn đặt ra mục tiêu lớn hơn trong tương lai. Mỗi năm Bill Gates đọc khoảng 50 cuốn sách, đó là một điều mà rất nhiều người như chúng ta khó có thể làm được. Vậy nên để thành công, chúng ta nên học tập Bill Gates về việc đọc sách mở mang kiến thức.

5: Có những người bạn tuyệt vời.

Nhân viên là những người bạn thân tuyệt vời
Nhân viên là những người bạn thân tuyệt vời

Không như nhiều công ty khác, nhân viên công ty của Bill Gates hầu hết đều là những người bạn. Ông hiểu về từng người, và xem họ là những người thân tuyệt vời nhất, gắn bó với nhau, cùng xây dựng nên tập đoàn khổng lồ như ngày nay. Nghe điều này rất bình thường, thế nhưng bạn có biết rằng Bill Gates là người có tài đối nhân xử thế, nên mới có được những người bạn trung thành như vậy.

6: Luôn giữ gìn hình ảnh cá nhân.

Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation
Bill Gates và vợ ông xây dựng quỹ Bill & Melinda Gates Foundation

Vốn được biết đến là người giàu nhất thế giới, Bill Gates còn được xem là người luôn biết gìn giữ hình ảnh cá nhân. Trong suốt sự nghiệp của mình, trong mắt mọi người, bạn bè, Bill Gates là một con người giản dị, nói năng khéo léo, lịch sự , tử tế. Mặc dù là một trong những người giàu nhất thế giới, thế nhưng ông không có lối sống xa xỉ, tiêu tiền như rác.

Bill Gates thường dùng số tiền của mình để quyên góp vào quỷ từ thiện do vợ chồng ông sáng lập có tên là: Bill & Melinda Gates Foundation một tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới. Với mục đích chăm sóc y tế, giảm nghèo đói trên toàn cầu.

Qua bài viết này hi vọng bạn có cái nhìn tổng quát về thành công của Bill Gates Qua đó giúp bạn có động lực vươn lên trong cuộc sống hơn.

Xem thêm: Chuyển nhà trọn gói

Đánh giá dịch vụ