Thành Hưng Cẩm nang Các biện pháp làm giảm đau nhức khi chuyển nhà

Các biện pháp làm giảm đau nhức khi chuyển nhà

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến co thắt cơ gây ra đau nhức sau khi bạn vận động mạnh, đặc biệt là chuyển nhà. Vậy biện pháp làm giảm đau nhức khi chuyển nhà nào giúp bạn thoải mái và dễ dàng hoạt động hơn? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Các nguyên nhân gây đau nhức sau khi chuyển nhà

Đối với những người chưa vận động mạnh hoặc vận động ít thì việc chuyển nhà là thử thách rất lớn. Đặc biệt, khi bạn quyết định tự mình đóng gói và vận chuyển.

Công việc dọn chuyển nhà không hề đơn giản khi bạn phải tự thân:

  • Phân loại đồ đạc theo thứ tự đóng gói và nhu cầu.

  • Tìm kiếm thùng carton, đồ đóng gói như băng keo, bọc nilon,…

  • Đóng gói đồ đạc.

  • Tháo lắp các đồ đạc cồng kềnh như giường, tủ,..

  • Vận chuyển ra xe và tháo dỡ khi đến nơi….

Với những người ít vận động thì quy trình này quả là một cực hình. Nếu việc bê vác không đúng tư thế có thể gây tổn thương đến phần mềm cơ thể thậm chí đến gân cốt.

Bên cạnh đó, những di chứng kéo dài khiến cơ bạn bị căng, đau nhức và khó vận động trong thời gian dài. Việc này gây ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày và công việc của bạn.

Theo nguyên lý, bất kỳ một hành động nào cũng cần một chu trình chuẩn bị hay khởi động. Thời gian này báo về khu thần kinh trung ương để não điều khiển các cơ quan như hệ hô hấp, hệ tuần hoàn, hệ thống xương khớp để chuẩn bị cho hoạt động bê vác tiếp sau. Nếu chưa chuẩn bị kỹ , đồng thời bê vác đột ngột khiến cơ thể sinh ra một phản ứng tự vệ bằng cách co lại. Đây chính là lý do gây đau nhức lưng và hệ thống xương khớp.

Chính vì vậy, trước khi khuân vác hoặc bưng bê bạn cần tìm cách giãn cơ vận động nhẹ hoặc nhờ người giúp đỡ để tránh những thương tổn không đáng có.

Các biểu hiện của việc căng cơ

Căng cơ và đau nhức cơ thường xuất hiện các triệu chứng như: đau nhức, sưng tấy, bầm tím vùng bị tổn thương.

Một số người có bệnh lý như lệch đĩa đệm, thoái hóa khớp, đau dây thần kinh tọa…thì tình trạng còn nặng nề hơn.

Tư thế đúng của việc khuân vác đồ nặng

Các biện pháp làm giãn cơ để cải thiện tình trạng đau nhức do căng cơ

Biện pháp làm giãn cơ
Biện pháp làm giãn cơ

Nằm nghỉ ngơi, thư giãn

 Việc đầu tiên sau khi bạn thấy có triệu chứng chính là hãy đặt mọi việc qua một bên cho cơ thể mình nghỉ ngơi và thư giãn. Đặt biệt, không được cố sức khuân vác hay vận động mạnh sẽ khiến tình trạng này dễ trở nên nghiêm trọng hơn. Bạn cần làm là xoay nghiêng người góc ¾ cơ thể để các khớp xương được thả lỏng.

Thực hiện massage, xoa bóp

Bạn nên nhờ người xoa bóp, massage giúp phần hông. Nên nhớ dùng tay xoa bóp hoặc ấn nhẹ nhàng không đấm lưng bằng lực đạo mạnh. Việc này giúp làm giãn cơ và tuần hoàn máu giúp cải thiện cơ thể.

Phương pháp chườm nóng, lạnh

Chườm nóng, lạnh là cách khắc phục hữu hiệu khi bị đau nhức do bê vác

Chườm nóng, lạnh giúp thư giãn, lưu thông máu giúp thư giãn

Lấy 1 tấm vải sạch hoặc khăn tắm bỏ đá vào hoặc bỏ ngâm nước ấm rồi đắp lên vùng căng cơ. Việc này giúp phần cơ tiêu viêm, giảm máu bầm và đau nhức.

Sử dụng thuốc giảm đau

Việc sử dụng thuốc giảm đau có thể giúp bạn hết đau một cách hiệu quả. Tuy nhiên, biện pháp làm giãn cơ này không được khuyến khích vì không có lợi đối với sức khỏe người dùng.

Với những tác hại mang lại từ việc tự thân vận chuyển nhà, bạn có thể tham khảo dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng

Để tránh tổn hại sức khỏe và thất thoát tài sản, chúng tôi đề nghị bạn có thể tham khảo dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng. Đến với chuyển nhà trọn gói Thành Hưng, bạn có thể tiết kiệm được các khâu vận chuyển từ khuân vác, đóng gói, vận chuyển,… và đặc biệt có thể tránh làm đau cơ trong suốt quá trình vận chuyển.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *