Thành Hưng Cẩm nang Cách bảo quản thịt khi đi xa vẫn giữ được độ tươi ngon

Cách bảo quản thịt khi đi xa vẫn giữ được độ tươi ngon

https://thanhhunggroup.com/cach-bao-quan-thit-khi-di-xa-van-giu-duoc-do-tuoi-ngon/

Cách bảo quản thịt khi đi xa cần chú ý những điều gì để đảm bảo thực phẩm giữ được độ tươi ngon như ban đầu. Thịt là món ăn giàu dinh dưỡng chứa rất nhiều Protein và được rất nhiều người yêu thích. Nhưng bạn lại đang lo lắng vấn đề khi thịt được vận chuyển đi xa sẽ mất đi độ tươi ngon, dinh dưỡng và có nguy cơ bị hư hỏng dẫn đến không thể sử dụng được. Vì vậy, để đảm bảo được thịt luôn tươi ngon, bạn nên nằm lòng các cách bảo quản thịt khi đi xa trong bài viết dưới đây.

Những sự cố dễ gặp khi không bảo quản thịt đúng cách

Việc vận chuyển thịt khi đi xa là hoạt động đòi hỏi đơn vị giao nhận phải sự dụng các thiết bị và phương tiện chuyên dụng để thực hiện. Tuy thịt có thể bảo quản được trong thời gian khá lâu, nhưng nếu không bảo quản đúng cách, nhiệt độ không được kiểm soát tốt thì sẽ rất dễ bị hư hỏng trong khi vận chuyển đi xa là điều chắc chắn xảy ra.

Những sự cố có thể gặp khi vận chuyển thịt đi xa không được bảo quản đúng cách:

  • Thịt khi được giao nhận đến nơi không giữ được độ tươi ngon: Thịt không còn giữ được màu đỏ tươi ngon mà tái nhợt. Tuy vẫn có thể sử dụng được, nhưng giá trí dinh dưỡng và độ an toàn không còn được đảm bảo như ban đầu.
  • Thịt bị chảy nước: Khi vận chuyển thịt cần được bảo quản ở nhiệt độ thấp, tuy nhiên vì một lý do nào đó mà nhiệt độ không được kiểm soát dẫn đến tình trạng thịt bị chảy nước, hư hỏng.
  • Thịt bị thối rửa, bốc mùi: Với các đơn hơn hàng giao nhận với khoảng cách xa, nếu thịt không được bảo quản tốt thì rất dễ xảy ra tình trạng thịt bị thối rửa, bốc mùi và hư hỏng nặng không thể sử dụng được nữa.

Sự cố dễ gặp phải khi vận chuyển thịt đi xa

Sự cố dễ gặp phải khi vận chuyển thịt đi xa

Cách bảo quản thịt khi đi xa vẫn giữ được độ tươi ngon cực đơn giản

Những sự cố, rủi ro gặp phải trong quá trình vận chuyển thịt tươi đi xa là điều không ai có thể lường trước được. Bạn có thể hạn chế được điều này nếu biết cách bảo quản thịt khi đi xa đúng chuẩn. Nếu bạn vẫn chưa biết được cách bảo quản như thế nào, có thể thực hiện theo 4 cách dưới đây:

Đóng gói đúng cách thịt khi vận chuyển đi xa

Để đảm bảo cho thịt luôn được tươi ngon và chất lượng khi vận chuyển đi xa. Bạn nhất định phải đóng gói đúng cách. Tùy thuộc vào các loại thịt gửi vận chuyển mà bạn nên chọn cách đóng gói sao cho hợp lý.

Bạn nên đóng gói thịt bên trong thùng xốp có bỏ đá giữ nhiệt, ngoài ra bạn còn có thể đóng gói bằng túi zip kín miệng, thùng đá chuyên dụng,… Tuy nhiên, để đảm bảo thịt vẫn giữ được độ tươi ngon nhất, bạn nên sử dụng thùng đá chuyên dụng để vận chuyển.

Xem thêm: Bảo quản gương khi chuyển nhà sao cho an toàn

Chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển thịt

Với nhiều người không thể tự bảo quản cũng như vận chuyển thịt đến người nhận. Cách đơn giản nhất để thực hiện hoạt động này, chính là tìm đến đơn vị vận chuyển. Tuy không có quá nhiều công ty giao nhận cung cấp dịch vụ vận chuyển thịt, nhưng hiện nay vẫn có một số bên cung cấp loại dịch vụ này.

Việc tìm tới đơn vị vận chuyển là cách bảo quản thịt luôn tươi ngon là điều hết sức đơn giản, bởi vì những đơn vị này đều đảm bảo được:

  • Phương tải vận tải đều là các loại xe chuyên dụng phục vụ cho các hoạt động giao nhận thực phẩm. Để có thể bảo quản thịt khi đi xa, đơn vị vận chuyển đã trang bị các loại xe tải đông lạnh, tàu đông lạnh, xe container đông lạnh,… Nhờ đó, mà thịt luôn giữ được độ tươi ngon và chất dinh dưỡng trong suốt quá trình vận chuyển.
  • Có kho bãi được sử dụng hệ thống đông lạnh để lưu trữ và bảo quản thịt luôn được tươi ngon trong suốt quá trình vận chuyển.

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển "thịt" uy tín

Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển “thịt” uy tín

Lựa chọn thời gian phù hợp để vận chuyển

Thời gian sử dụng các loại thịt đông lạnh có thể kéo dài lên đến 1 hoặc vài tháng. Tuy nhiên, để đảm bảo cho thịt luôn được tươi ngon nhất khi đến địa chỉ nhận, bạn nên đảm bảo được thời gian vận chuyển của hạn hóa một cách phù hợp nhất.

Với các loại thịt vừa được giết mổ, bạn nên tiến hành đóng gói và gửi cho bên giao nhận ngay lập tức. Hàng hóa càng được gửi sớm thì thời gian giao nhận càng được rút ngắn và thịt được đảm bảo tươi ngon khi đến địa chỉ nhận.

Lựa chọn hình thức giao nhận phù hợp nhất

Ngoài 3 cách bảo quản thịt khi đi xa luôn được tươi ngon ở trên, thì bạn còn có thể kết hợp thêm một cách nữa đó là lựa chọn hình thức giao nhận phù hợp. Với trường hợp thịt khi gửi đi có yêu cầu gấp về mặt thời gian, bạn nên lựa chọn hình thức giao nhận nhanh để tiết kiệm được thời gian vận chuyển. Ngược lại, với những trường hợp không yêu cầu gấp về mặt thời gian thì bạn có thể lựa chọn hình thức giao nhận khác.

Việc kết hợp cả 4 cách bảo quản trên sẽ giúp bạn đảm bảo được độ tươi ngon của thịt khi đến tay người tiêu dùng. Vì thế, đừng quên thực hiện bảo quản thịt theo 4 cách này nhé!

Một số lưu ý vận chuyển thịt khi đi xa bạn cần biết

Việc vận chuyển thịt cũng tương tự như việc vận chuyển các loại mặt hàng hóa khác. Cũng đều có các lưu ý nhất định mà bạn không nên bỏ qua. Dưới đây là một số lưu ý khi vận chuyển thịt đi xa:

Lưu ý vận chuyển thịt khi đi xa

Lưu ý khi vận chuyển thịt khi đi xa

Tuân thủ vấn đề An toàn vệ sinh thực phẩm

Việc vận chuyển các loại thực phẩm tươi sống hay đông lạnh đều phải tuân thủ luật An toàn vệ sinh thực phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền quy định rõ ràng. Quy đinh tại điều 21 của luật An toàn vệ sinh thực phẩm đã quy định rõ ràng về điều kiện bảo đảm an toàn cho thực phẩm khi vận chuyển mà bạn cần nắm rõ như sau:

  • Bảo đảm được các điều kiện bảo quản thực phẩm trong suốt quá trình vận chuyển theo đúng hướng dẫn của cá nhân, tổ chức sản xuất và kinh doanh.
  • Không chuyển các loại thực phẩm cùng những hàng hóa độc hại hoặc có thể gây nhiễm chéo, ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm.
  • Phương tiện dùng để vận chuyển thực phẩm, phải được chế tạo bằng các vật liệu không làm ô nhiễm đến thực phẩm hoặc các bao gói thực phẩm, dễ làm sạch.

Kiểm soát tốt nhiệt độ khi vận chuyển thực phẩm

Khi vận chuyển những loại thực phẩm tươi sống, các phương tiện vận tải cần phải bảo đảm các trang bị đông lạnh theo đúng tiêu chuẩn. Vì để giữ cho thịt luôn được tươi ngon nhất thì nhiệt độ luôn phải được duy trì và kiểm soát ở mức thấp. Nếu như việc kiểm soát nhiện độ không tốt có thể khiến thực thịt bị hư hỏng.

Với các cách bảo quản thịt khi đi xa tươi ngon được taxi tải Thành Hưng chia sẻ trên đây, phần nào đó giúp cho các bạn có thêm những kiến thức hay và bổ ích. Chỉ cần bạn bảo quản đúng cách và tìm đơn vị vận chuyển cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp, thì bạn yên tâm sản phẩm của bạn gửi đi sẽ đến được địa chỉ nhận an toàn.

Xem thêm:

dịch vụ chuyển nhà trọn gói

taxi tải

dịch vụ chuyển kho xưởng

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *