Thành Hưng Cẩm nang Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy

Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy

https://thanhhunggroup.com/noi-that-van-phong-cong-so-va-cach-chon-mua/

Bố trí bàn làm việc theo phong thủy là điều vô cùng quan trọng, có thể ảnh hưởng trực tiếp tới thành công hay thất bại trong sự nghiệp của mỗi người. Vì vậy nếu muốn tạo sinh khí mới cho công việc, bạn hãy thử sắp xếp lại chiếc bàn lộn xộn và tìm hiểu một số nguyên tắc giúp góc làm việc của bạn được hoàn thiện hơn.

https://thanhhunggroup.com/noi-that-van-phong-cong-so-va-cach-chon-mua/

Hướng đặt bàn khi bố trí bàn làm việc theo phong thủy

– Bàn hướng ra cửa: Khi chọn phòng làm việc, bạn cần xem xét kỹ về phương và vị hợp với tuổi của mình. Bàn làm việc phải luôn hướng ra cửa nhưng không đối diện cửa ra vào. Đây là cách giúp bạn luôn tỉnh táo, sáng suốt và làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, cách bài trí này chỉ phù hợp khi bạn ngồi một mình một phòng riêng và phía sau bàn không có cửa sổ.

– Điểm tựa sau lưng: Sau lưng ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, gọi là “lạc sơn”. Cách sắp xếp này khiến cho người ngồi có nhiều “quý nhân” giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Do đó, vị trí ngồi quay mặt vào tường rất “kỵ”.

– Không nên ngồi quay lưng ra cửa: Đây là vị trí ngồi thiếu “sơn” (chỗ dựa), do đó bạn sẽ không được cấp trên chú trọng, không được cấp dưới nể phục.

– Tránh kê bàn giữa phòng: Bạn không nên đặt bàn ở giữa phòng, vì khi đó cả bốn bên đều thiếu “sơn”, tức là bạn sẽ rơi vào vị thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, không được đồng nghiệp yêu quý và đặc biệt dễ bị phân tán, mắc sai lầm trong công việc.

phong-thuy-ban-viec

Xem thêm: Cách chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới chuẩn phong thủy

Mẹo nhỏ giúp thay đổi phong thủy nơi làm việc

Nếu như không được may mắn tạo phong thủy và môi trường làm việc tốt tại công sở, bạn có chấp nhận chuyện đó? Không, đừng làm khó mình như vậy. Hãy thử cải thiện tình hình bằng những gợi ý sau để bố trí bàn làm việc theo phong thủy:

– Nếu chẳng may vị trí bạn được sắp xếp ngồi quay lưng ra cửa ra vào, không sao, bạn sẽ có thể nhìn thấy những gì diễn ra sau lưng chỉ bằng một tấm gương, tấm kính nhỏ đặt trên bàn.
– Bạn cũng có thể mang đến văn phòng những vật dụng nhỏ để tạo thêm cảm xúc, năng lượng khi làm việc. Đó có thể là một bức ảnh gia đình, một tấm ảnh phong cảnh, một chậu cây nhỏ… để thanh lọc không khí căng thẳng nơi làm việc.
– Tuy nhiên, bạn nên đặt những đồ dùng có năng lượng nhiều ở bên trái của bàn hoặc căn phòng, rồi đến những đồ dùng ít năng lượng hơn. Ví dụ như đặt cây cảnh, máy vi tính hoặc điện thoại ở bên trái bàn làm việc, đặt giấy, đồ cắm bút và những vật dụng nhỏ ở bên phải chiếc bàn. Nếu bên phải của căn phòng nhiều năng lượng hơn bên trái, chúng ta có thể đặt một tấm gương hoặc một bức tượng hình rồng, tỳ hưu, lân ở bức tường bên trái để tạo sự cân bằng.

Xem thêm:

Công ty chuyển đồ văn phòng

dịch vụ chuyển kho xưởng

Taxi tải chuyển nhà

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *