Thành Hưng Tin tức Cách giúp bạn thu dọn đồ đạc cực nhanh khi chuyển nhà

Cách giúp bạn thu dọn đồ đạc cực nhanh khi chuyển nhà

Khi có dự định chuyển nhà, đồng nghĩa với việc các thành viên trong gia đình đều hứng khởi mong chờ ngày được đến không gian mới. Tuy nhiên trước mắt sẽ là việc làm thế nào để thu dọn đồ đạc một cách nhanh chóng nhất, tiết kiệm công sức nhất, đặc biệt là trong cái thời tiết oi bức nắng nóng như hiện nay.

Thành Hưng Group xin chia sẻ tới các bạn một vài bí quyết dọn nhà khoa học giúp bạn đỡ vất vả phần nào khi thu dọn đồ đạc chuyển đi.

>> Đi tìm công ty chuyển nhà trọn gói uy tín

chuyen-nha-lien-tinh-thanh-hung-3

Trước hết, bạn hãy phân loại các đồ dùng trong gia đình đồ dùng nào cần chuyển, đồ nào không cần chuyển. Thanh lý hoặc quyên góp những món đồ không sử dụng đến hoặc ít sử dụng để tiết kiệm thời gian đóng gói và vận chuyển cho những đồ dùng khác. Đồ dùng nào là của cá nhân thì mỗi cá nhân sẽ tự sắp xếp để tránh bị lộn xộn hoặc thất lạc, đồ dùng chung bạn có thể để các thành viên cùng hỗ trợ đóng gói và vận chuyển.

Bắt đầu chuẩn bị các vật dụng đóng gói và dành thời gian gom lại những đồ tự vận chuyển vào mỗi hộp, thùng gọn gàng. Sắp xếp những món đồ lặt vặt vào trong những thùng giấy to và dán nhãn để tiết kiệm thời gian tháo dỡ sau này. Bạn nên đóng gói những đồ dùng ít sử dụng đến trước, sử dụng hộp có giấy lót chuyên dụng để đóng gói bát đĩa và đồ thủy tinh dễ vỡ, ngoài ra bạn cũng cần gói riêng từng cái một trước khi cho vào hộp để chung.

Những đồ điện tử như TV, tủ lạnh, máy tính,… nên xếp vào thùng bọc xốp cẩn thận để hạn chế va đập trong quá trình di chuyển. Những đồ vật quý, dễ vỡ cần được bọc kín, lót giấy báo, xốp trong thùng và nên để riêng khi vận chuyển.

Nên giữ các thứ có liên quan với nhau cùng một chỗ ví dụ như luôn nhớ để khung treo rèm và đinh ốc vít cùng một nơi. Đối với những vật nhỏ bạn nên bỏ vào túi rồi lấy băng keo dán vào mặt sau những đồ lớn đi kèm với nó, làm như vậy bạn sẽ không bao giờ bị mất và dễ dàng lắp ghép khi chuyển đến nơi ở mới.

giam-stress-khi-chuyen-nha-1

Phân loại đồ dùng theo từng phòng để đóng gói, bạn đóng gói đồ dùng theo phòng và ghi rõ bên ngoài những thùng hộp để khi đến nơi ở mới sẽ dễ dàng sắp xếp lại đúng vị trí.

Với các vật dụng ở dạng lỏng, bạn cũng nên sắp xếp vào một hộp kín tách biệt ra với những món đồ khác, dán kín các miệng chai lọ lại, sau đó đặt vào hộp chứa không thấm nước, đặt vào vị trí góc hộp theo phương thẳng đứng và chèn vật dụng khác xung quanh để tránh tình trạng đổ ngã.

Để đảm bảo an toàn cho các đồ vật, bạn hãy sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của một đơn vị uy tín. Lúc này bạn chỉ cần tự đóng gói những vật dụng cá nhân và các đồ dùng quan trọng để có thể tự vận chuyển, còn lại mọi đồ dùng khác đơn vị vận chuyển sẽ đóng gói giúp bạn. Với một quy trình làm việc chuyên nghiệp, chắc chắn đơn vị vận chuyển sẽ xử lý nhanh, tiết kiệm thời gian và công sức cho bạn để khỏi phải thu dọn một đống đồ dùng trong thời tiết nắng bức.

Với công việc chuyển nhà thì bạn phân loại càng chi tiết càng tốt, bởi khi đến nhà mới bạn sẽ không phải mất công đi tìm đồ mà chỉ cần sắp xếp lại theo thứ tự định trước. Hãy cố gắng tận dụng những quãng thời gian rảnh của các thành viên trong gia đình để cùng tham gia dọn nhà một cách nhanh chóng nhất.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *