Thành Hưng Tin tức Cách giúp bạn tránh thất lạc đồ dùng khi chuyển nhà

Cách giúp bạn tránh thất lạc đồ dùng khi chuyển nhà

Bạn đang có nhu cầu chuyển nhà tới nơi ở mới, nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, sẽ vận chuyển ra sao? Bạn dự định thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói nhưng lại sợ bị thất lạc hay mất đồ dùng trong quá trình vận chuyển.

Bạn hãy trang bị cho mình những mẹo nhỏ dưới đây để tránh bị thất lạc đồ dùng khi vận chuyển. Giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí chuyển nhà mà vẫn đảm bảo đồ dùng được đưa đến nơi ở mới nhanh chóng an toàn, đầy đủ.

Sắp xếp đồ đạc

Bạn thử tưởng tượng mà xem trong ngôi nhà của bạn đang có biết bao là đồ đạc, vật dụng khác nhau. Bạn không biết cách sắp xếp và phân loại chúng ra riêng thì việc di chuyển tới nơi ở mới chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Ngay bây giờ hãy bắt tay vào việc sắp xếp những đồ đạc theo từng loại ra riêng, bỏ chúng vào cùng một thùng để tìm cho dễ. Từng đồ của từng cá nhân và của từng phòng phải được đóng gói vào thùng carton riêng biệt tránh thất lạc.

>> Chuyển nhà nhỏ có thực sự đơn giản?

Việc mở ra từng thùng một để tìm kiếm món đồ đang cần sẽ khiến bạn tốn rất nhiều thời gian, chưa kể nếu không gian chật chội, bừa bộn sẽ khiến bạn mệt mỏi và dễ dàng phát điên. Do đó, điều quan trọng nhất mà bạn cần làm lúc này đó là sắp những đồ đạc giống nhau vào trong cùng một thùng.

dich-vu-chuyen-nha-tron-goi

Quy tắc đánh dấu đồ đạc khi vận chuyển

Khi đã thực hiện xong bước phân loại, đóng gói đồ đạc vào trong từng thùng một. Bây giờ bạn cần bắt tay vào việc đánh dấu từng thùng đựng đồ đạc. Hãy viết tên từng món đồ ở trong thùng ra bên ngoài. Bên cạnh đó, để giúp nhân viên chuyển nhà trọn gói có thể thuận tiện hơn bạn nên viết rõ ràng hoặc lưu ý đồ vật dễ vỡ để họ biết để vận chuyển thật nhẹ nhàng.

Nếu như ngôi nhà của bạn có nhiều phòng khác nhau, bạn cần ghi ra ngoài vị trí hoặc tên của phòng để vận chuyển tới đúng từng phòng tránh việc phải khuân vác tới các vị trí khác nhau gây mất thời gian.

sap-xep-do-dung-nha-moi

Ghi số thứ tự từng thùng đồ

Khi chuyển tới nơi ở mới những thùng to sẽ ít bị thất lạc hơn. Còn những thùng nhỏ hay bị lãng quên hoặc thất lạc ở đâu đó. Muốn hạn chế được hiện tượng này thì bạn cần phải đánh số thứ tự từng thùng một. Tiếp đến, dùng một cuốn sổ nhỏ để ghi rõ số lượng thùng là bao nhiêu để khi chuyển tới nơi ở mới bạn kiểm tra lại cho đầy đủ. Chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản như vậy thôi là bạn đã có thể kiểm soát được hiệu quả những đồ đạc mà mình cần chuyển tới ngôi nhà mới.

Bạn cũng nên kiểm lại đồ dùng cẩn thận trước khi thanh toán hợp đồng nếu thuê dịch vụ chuyển nhà. Bởi nếu bạn thấy bị thất lạc đồ dùng ngay lúc đó sẽ dễ giải quyết hơn khi mà mọi công việc đã hoàn thành. Lúc này bạn có khiếu nại, thắc mắc thì công ty dịch vụ cũng khó có thể lục tìm lại đồ cho bạn, họ chỉ có thể bồi thường phần nào giá trị đồ dùng.

Như vậy để việc chuyển nhà không xảy ra sai sót, bạn hãy dành thời gian đóng gói đồ dùng, ghi lại cẩn thận các thùng đồ mình có, giám sát đội vận chuyển xuyên suốt quá trình vận chuyển nhé!

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *