Cách phân công nhân viên hỗ trợ khi chuyển văn phòng

Công ty bạn cần chuyển đến địa chỉ mới và có rất nhiều đồ dùng cần chuyển? bạn lo lắng việc chuyển dọn này có thể làm nhân viên mệt mỏi và cũng chưa biết phân công thế nào để nhân viên có thể vui vẻ giúp đỡ trong việc chuyển đến nơi mới? Hãy tham khảo những gợi ý của Thành Hưng dưới đây để có cách phân công tốt nhất cho từng nhân viên nhé!

>> Cách thu dọn đồ đạc cực nhanh khi chuyển nhà

Bạn chuyển văn phòng với các đồ dùng dù ít hay nhiều thì cũng nên có sự phân công rõ ràng cho các cá nhân, để đẩy nhanh thời gian vận chuyển và ổn định tại văn phòng mới. Hơn nữa bằng việc phân công cụ thể các nhân viên sẽ chủ động hơn, tránh được những mệt mỏi không đáng có trong quá trình thay đổi địa chỉ văn phòng.

dich-vu-chuyen-nha-tron-goi

Dù là công ty nhỏ thì khối lượng đồ cần chuyển cũng không hề ít, bạn hãy lựa chọn cho mình một đơn vị vận chuyển văn phòng trọn gói uy tín để giúp bạn vận chuyển an toàn đến địa chỉ mới. Lúc này bạn chỉ cần phân công nhân viên giám sát đồ đạc trong quá trình vận chuyển và đóng gói các đồ dùng cá nhân cùng các giấy tờ quan trọng khác.

Việc đầu tiên bạn nên làm là vạch ra kế hoạch chuyển văn phòng chi tiết, sau đó tổ chức một cuộc họp nội bộ với các phòng ban, bộ phận để bố trí nhân sự giúp cho công việc trở nên nhanh chóng dễ dàng hơn.

Khi chuyển văn phòng bạn cần chuẩn bị các vật dụng đóng gói như thùng giấy, carton, băng keo,… việc này bạn nên giao cho phòng lễ tân hoặc phòng hành chính. Giao cho một nhân viên của phòng quản lý việc chuẩn bị vật dụng đóng gói và chịu trách nhiệm phát cho từng nhân viên, từng phòng để đóng gói đồ dùng cá nhân hay đồ dùng chung của phòng.

Tiếp đó bạn có thể phân công cho bộ phận nhân sự sẽ lập danh sách số lượng nhân viên  trong công ty, sau đó phân bố danh sách các nhân viên luân phiên nhau giám sát công việc, nhân viên nữ làm những việc nhẹ, nhân viên nam thì đảm nhiệm những công việc nặng, có thể hỗ trợ bốc xếp đồ dùng lên xe.

thanh_hung_group_tuyen_dung

Hướng dẫn các nhân viên tự đóng gói đồ dùng cá nhân vào hộp riêng, ghi rõ bên ngoài tên của mỗi người để tránh nhầm lẫn. Các giấy tờ quan trọng như sổ sách, hóa đơn bạn có thể giao cụ thể cho một nhân viên quản lý, chịu trách nhiệm tự đóng gói và bảo quản khi vận chuyển để tránh thất lạc. Các đồ dùng dễ vỡ như cốc chén cần đóng gói cẩn thận để tránh va đập trong quá trình vận chuyển.

Khi thuê dịch vụ vận chuyển, bạn cần lựa chọn nhân viên giám sát có tinh thần tự giác cao để giám sát quá trình tháo lắp đồ dùng của đơn vị vận chuyển tránh những sự cố không đáng có. Mọi hoạt động tháo lắp, vận chuyển bạn cần có kế hoạch rõ ràng và giao lại cho nhân viên để việc giám sát được thuận lợi.

Cuối cùng bạn cử một nhóm nhân viên nữ ở lại để vệ sinh, dọn dẹp lại văn phòng cũ sao cho sạch sẽ để trả lại văn phòng sau khi chuyển đi.

Ở mỗi việc bạn phân càng chi tiết càng tốt, cá nhân được giao sẽ có trách nhiệm trong phần công việc của mình. Việc chia ra các phòng ban sẽ giúp việc sắp xếp ở văn phòng mới nhanh chóng hơn, mỗi phòng có thể tự giúp đỡ nhau trong việc thu gom và đóng gói đồ dùng vận chuyển.

Hy vọng những chia sẻ của Thành Hưng sẽ giúp ích cho bạn, cảm ơn bạn đã tìm đọc!

Website: https://thanhhunggroup.com