Cách sắp xếp bàn ăn khi chuyển về nhà mới

Khi về nhà mới bạn có thể bận rộn với công việc sắp xếp lại mọi thứ và quên mất cách sắp xếp bàn ăn khi chuyển về nhà mới. Nếu bạn là người để ý phong thủy thì có thể lưu ý một số những vấn đề dưới đây để lựa chọn nơi đặt bàn ăn tốt nhất nhé!

Cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói nhiều năm, có kinh nghiệm tư vấn và sắp xếp đồ đạc cho nhiều gia đình, hôm nay Thành Hưng chia sẻ cho bạn về việc xác định vị trí đặt bàn ăn sao cho hợp phong thủy nhất. Việc bài trí bàn ăn hợp lý sẽ mang lại cho gia đình bạn một không gian sống đẹp, giúp bạn và người thân có sức khỏe và tinh thần tốt. Bạn có thể tham khảo cách bài trí bàn ghế theo phong thủy góp phần mang lại may mắn, củng cố hạnh phúc gia đình được liệt kê dưới đây!

dat-ban-an-khi-ve-nha-moi-1

>> Mẹo giúp bạn tiết kiệm thời gian chuyển nhà trong mùa hè

Bàn ăn không nên đặt đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh theo quan niệm phong thủy là nơi không sạch sẽ, có nhiều khí xấu. Do đó, không nên để bàn ăn đối diện nhà vệ sinh, vừa không hợp vệ sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe, vừa khiến người ngồi ăn cơm không có cảm giác ngon miệng. Trước khi kê bàn ăn ở vị trí mới bạn nên quan sát kỹ để tránh việc kê bàn ăn gần nhà vệ sinh.

Bàn ăn không nên để đối diện cửa chính

Nếu bàn ăn đối diện cửa chính khi cả gia đình bạn đang ăn cơm người ngoài có thể nhìn vào, làm mất đi tính riêng tư của gia đình, đôi khi không thoải mái. Tốt nhất bạn nên đặt xa cửa chính để có những bữa ăn thoải mái cùng cả gia đình mà không sợ người khác làm phiền.

dat-ban-an-khi-ve-nha-moi-2

Mặt bàn ăn không được lồi lõm

Thường thì bàn ăn bạn sẽ lựa chọn bàn phẳng để tạo cảm giác ngon miệng cho cả nhà, cũng tránh được sự cố làm đổ đồ ăn nếu mặt bài lỗi lõm, không bằng phẳng.

Luôn giữ cho mặt bàn gọn gàng, sạch sẽ

Trên bàn ăn bạn không nên bày nhiều đồ đạc linh tinh bởi sự bừa bộn sẽ làm bạn có cảm giác khó chịu, do vậy bạn cần phải luôn giữ cho bàn ăn gọn gàng, sạch sẽ. Mỗi khi ăn xong bữa cơm gia đình bạn nên thu dọn ngay để giữ không gian sạch, tránh việc để đồ ăn thừa trên bàn gây mất vệ sinh.

Ngoài ra, khi chuyen nha bạn hãy xem trước vị trí đặt phù hợp để tránh bị rối khi đến nhà mới. Bạn cũng có thể nhờ bạn bè người thân tư vấn nơi đặt sao cho phù hợp và hài hòa với thiết kế nhà mới của bạn!