Cẩm nang chuyển nhà nhiều đồ cồng kềnh

Chuyển dọn từ nhà cũ sang nhà mới  không phải là việc đơn giản, nhất là với nhà đông người đã ở nhiều năm và nhiều đồ đạc. Với đồ đạc nhỏ thì việc sắp xếp đóng gói để chuyển đi đơn giản, còn với đồ cồng kênh thì sao? Để giảm bớt sự nặng nhọc trong quá trình vận chuyển quý khách cần có cách chuyển nhà với đồ vật cồng kềnh, hợp lý, nhanh chóng.

Việc trước tiên là phân loại đồ dùng, mỗi đồ vật đều có cách xử lý riêng, quý khách lên kế hoạch liệt kê một cách khoa học. Những đồ vật nhỏ quý khách nên cho vào thùng carton đóng gói trước tiên, những đồ cồng kềnh sẽ đóng gói sau cùng.

chuyen-nha-van-phong-thanh-hung

Với những đồ vật cồng kềnh trong nhà, việc xử lý chúng là người phải có kinh nghiệm và sức khỏe tốt. Để chuyển nhà với những đồ cồng kềnh việc quý khách cần phải chuẩn bị những dụng cụ để tháo dỡ sau đây: tua vít, búa, khoan, kìm,……Khi tiến hành tháo dỡ quý khách nên tháo dỡ từng bộ phận và để chúng theo thứ tự.

Những đồ cồng kềnh nhất trong gia đình như tủ quần áo, tủ bếp, giường ngủ, bàn ghế, kệ sách,… các đồ vật này được sử dụng trong gia đình hàng ngày. Muốn chuyển đi cách tốt nhất là tháo dỡ từng bộ phận ra. Với tủ bếp quý khách tháo từng modul một, các modul đều được giữ bằng vít chỉ cần nhìn kỹ là sẽ thấy , tháo tủ trên trước, tủ dưới sau.

Đối với giường thì quý khách tháo dát giường, thang giường ra trước, tháo chốt hãm giữa vai giường với đầu giường và cuối giường ra rồi xếp buộc chặt lại. Đối với tủ quần áo quý khách tháo cánh ra trước, nếu cánh có gương thì tháo ra và bọc kỹ lại luôn hạn chế đổ vỡ. Tiếp theo tháo hậu tủ và nóc tủ ra.Với những tủ không thể tháo rời được thì nên buộc cửa tủ cố định lại, dùng giấy bóng hoặc vỏ bao bì bọc lại tránh xây xát khi chuyển đi.Các thiết bị điện tử như tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, tivi,… cần bao bọc bằng bìa carton , khi xếp lên xe phải cột giữ chắc chắn tránh xô lệch.

Việc sau cùng là sắp xếp đồ cồng kềnh nên xe tải.

Các đồ nặng, đồ dễ vỡ, đồ nhẹ, đồ cồng kềnh phải được sắp xếp theo thứ tự. Các loại đồ vật cồng kềnh nhất trong gia đình được cho vào xe trước để tối đa hóa không gian xe, đồng thời giữ thăng bằng cho xe. Còn các loại đồ vật nhẹ và lặt vặt khác sẽ được đặt vào những vị trí còn trống trên xe tải. Lưu ý, không để các thùng đồ nặng đè lên các thùng nhẹ khiến đồ dùng bẹp vỡ khi vận chuyển.

Nếu như quý khách không thể tự mình vận chuyển có thể nhờ tới các dịch vụ chuyển nhà, hãng taxi tải Thành Hưng luôn lắng nghe, chia sẽ hỗ trợ cùng quý khách.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN THÀNH HƯNG – ISO 9001:2015

VĂN PHÒNG THÀNH HƯNG TẠI TP.HỒ CHÍ MINH:
1942/1C Vườn Lài nối dài, phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM
Tel: 08.54.360.360 – 39.876.876

VĂN PHÒNG THÀNH HƯNG TẠI HÀ NỘI:
Tòa nhà Thành Hưng 104-106 Nguyễn Văn Cừ,Long Biên, Hà Nội
Tel: 04.38.733.733 – 38.73.13.13