Cần chuẩn bị những gì khi chuyển nhà gặp đoạn đường xấu?

Khi chuyển đến nơi ở mới bạn sẽ chuẩn bị cho mình một kế hoạch chuyển nhà, từ khâu chuẩn bị phân loại đồ dùng, đóng gói, chọn thuê dịch vụ chuyển nhà đến việc sắp xếp không gian nơi ở mới. Chuẩn bị kế hoạch càng chi tiết sẽ giúp quá trình chuyển nhà của bạn diễn ra một cách nhanh chóng và an toàn.

Trong bản kế hoạch đó bạn hãy lưu ý phần việc xem đoạn đường mà bạn di chuyển đến nhà mới có khó di chuyển không? Nếu là quãng đường sóc, nhiều ổ gà,… phương tiện đi lại khó khăn nhưng bạn bắt buộc vẫn phải di chuyển qua thì hãy lưu ý một số vấn đề trong quá trình đóng gói và vận chuyển dưới đây:

>> Tự chuyển nhà và những chi phí cần chuẩn bị

Khảo sát trước đoạn đường cần đi qua

Việc này rất quan trọng, giúp bạn biết được sẽ gặp những khó khăn gì, nếu thuê dịch vụ thì xe tải có thể tham gia lưu thông được không? Nếu sử dụng phương tiện xe máy hay thuê xe ba bánh thì có thể vận chuyển được những đồ dùng nào? Đoạn đường nào cần cẩn thận, đi chậm, hay đoạn nào cần dừng đỗ? Khi đã nhận định được những điều đó bạn có thể di chuyển thuận lợi hơn qua đoạn đường đó.

Hơn nữa, bây giờ đang vào mùa hè nóng bức, nếu bạn không khảo sát trước đoạn đường cần qua rất có thể gặp tắc đường hay tuyến đường xe tải không được lưu thông, khiến quá trình di chuyển chậm làm bạn thêm mệt mỏi khi chuyển nhà.

chuyen-nha-duong-kho-di-chuyen-1

Chuẩn bị dụng cụ đóng gói đồ đạc

Bạn cần chuẩn bị dụng cụ và đóng gói đồ dùng cẩn thận hơn so với khung đường bằng phẳng. Bởi các tuyến đường xấu khi di chuyển đồ dùng sẽ bị rung lắc, nếu không đóng gói chắc chắn đồ sẽ dễ bị va đập gây hỏng hóc.

Tốt nhất bạn nên chuẩn bị thùng xốp, xốp chống sốc, dây buộc, thùng bìa carton chắc chắn. Với các đồ dễ vỡ như chén, cốc, bình thủy tinh,… bạn nên lấy giấy báo gói lại cẩn thận, xếp vào thùng carton có bọc lót. Các đồ điện tử cần có xốp bao quanh, đóng gói vào hộp vừa kích thước để tránh va đập. Khi sắp xếp đồ lên xe bạn hãy dùng dây cố định lại, để vật nặng trước, vật nhẹ sau, không nên để khoảng trống để tránh sự đổ vỡ.

Quan sát đoạn đường khi di chuyển

Trong quá trình di chuyển trên đoạn đường đó bạn hãy chú ý quan sát để cả quá trình được thuận lợi. Nhắc lái xe về những đoạn khó đi, những đoạn cần di chuyển chậm để đảm bảo an toàn nhất.

Khi gặp khung đường khó đi, để đồ dùng được chuyển an toàn đến nơi ở mới bạn hãy lưu ý lại những vấn đề ở trên nhé.

Thành Hưng – Chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói Uy Tín – Chuyên Nghiệp.