Thành Hưng Cẩm nang Chuyển đến phòng trọ mới nên làm gì để suôn sẻ

Chuyển đến phòng trọ mới nên làm gì để suôn sẻ

https://thanhhunggroup.com/luu-y-khi-chuyen-nha-tro-ban-nen-tham-khao/

Khi chuyển đến phòng trọ mới nên làm gì? Và đặc biệt là cần lưu ý những điều kiêng kỵ gì về phong thủy để tránh các điều xấu và giúp thu hút nhiều vượng khí, may mắn và sức khỏe. Hãy cùng tìm lời giải trong bài dưới đây nhé.

Nên đợi khoảng 10 ngày sau kể từ người thuê cũ dọn đi

Vì sao nên đợi 10 ngày sau mới chuyển đến tính từ lúc người cũ dọn đi ? Vì theo phong thủy, trong khoản thời gian người cũ chuyển đi, những luồng sinh khí và vận hạn của họ vẫn còn ở lại. Đối với bạn sẽ không tốt, vì không có gì chắc chắn là sẽ tốt cho bạn.

Do đó, chỉ chuyển đến ở sau khi người cũ đã chuyển đi được 10 ngày, để những luồng vận hạn của người cũ tan rã từ từ tránh ảnh hưởng đến bạn.

chuyển đến phòng trọ mới nên làm gì

Khi chuyển đến phòng trọ mới nên làm gì?

Dưới đây là những điều cần làm khi chuyển đến phòng trọ mới bắt buộc phải có.

Chuyển đến phòng trọ mới cần mang theo đồ vật nào ?

Dưới đây là một số đồ vật cần phải có khi chuyển đến nơi ở mới.

Mang theo bếp lửa

Khi chuyển về nơi ở mới, việc mang theo lửa vào nhà đầu tiên là điều cần làm, vì lửa tượng trưng cho sự sống, cội nguồn và sự ấm áp. Ngoài ra mang lửa vào nhà trọ còn giúp xua tan tà khí cũng như đẩy lùi các luồng năng lượng xấu ra khỏi nhà.

Mang lửa vào phòng trọ mới

Mang theo chổi

Tiếp theo sau việc mang lửa vào nhà là chổi quét nhà, ngoài việc dùng để quét dọn sạch sẽ thì song song với đó còn giúp gia chủ quét sạch những rắc rối tai ương còn tồn đọng ra khỏi nhà. Lưu ý là nên mua chổi mới mang vào nhà nhé, không được dùng lại chổi cũ, vì sẽ còn vương vấn lại những điều không tốt hoặc kém may mắn từ nhà cũ.

Mang chổi vào phòng trọ mới

Ấm nước

Khi chuyển đến phòng trọ mới cần làm gì và mang theo gì ? Câu trở lời là ấm nước. Sau khi vào nhà mới, nhất định phải mang theo ấm đẻ đun nước, điều này tượng trưng cho sự sinh sôi, dồi dào. Tuy chỉ là hành động nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa quan trọng đối với vận mệnh của các thành viên trong gia đình.

Mang ấm nước vào phòng trọ mới

Xông phòng trọ để xua vận xui đón may mắn tài lộc

Việc xông nhà mới là việc cần làm sau khi dọn đến, bất cứ thầy phong thủy nào cũng khuyến khích làm việc này. Vì vừa giúp xua vận xui đón may mắn, vừa tẩy những ô uế của những người đã ở trước đó. Từ đó mang lại sự may mắn, xoa tan đi những điều xui xẻo bệnh tật còn tồn đọng.

https://thanhhunggroup.com/chuyen-den-phong-tro-moi-nen-lam-gi-de-suon-se/

Lưu ý: Trước khi xông phòng trọ, cần mở hết tất cả cửa sổ để đảm bảo không bị ngạt khói, làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như những gia đình xung quanh.

Mở vòi nước chảy, bật đèn và đun sôi nước

Sau khi chuyển về phòng trọ mới, bạn cần tiến hành đun nước sôi, đồng thời mở tất cả vòi nước cho chảy với tốc độ chầm chậm. Điều này có ý nghĩa là sẽ giúp cho nguồn tài lộc luôn dồi dào và sung túc hơn.

Ngoài ra, gia chủ cũng cần phải bật hết tất cả đèn trong nhà trong 3 đêm đầu tiên, vì ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy.

Lưu ý phong thủy khi chuyển về phòng trọ mới

Tùy theo từng vùng miền khác nhau mà thủ tục dọn vào phòng trọ mới sẽ khác nhau, nhưng chung quy vẫn cần lưu ý những điều sau:

  • Nên dọn dẹp phòng vào ban ngày và phải hoàn thành xong trước 15h.
  • Tránh chuyển dọn phòng trọ vào ban đêm.
  • Cần lấy khoảng 3 phần nước của thùng để mang vào nhà.
  • Chỉ đổ đầy gạo vào thùng khoảng 8 phần, sau đó đặt bao lì xì đỏ ở trên thùng gạo.
  • Mua 1 cặp chổi, xẻng hót rác mới (nên buộc một sợi vải đỏ).
  • Không được mang chổi từ nơi ở cũ về nơi ở mới (tránh mang rắc rối đã quét về nhà mới).
  • Chén đũa mua mỗi người một bộ mới, ưu tiên là số chẵn, sau đó đặt vào thùng nước rồi mang vào nhà.
  • Khi chuyển về phòng trọ mới cần ưu tiên đưa những đồ đạc nói trên đặt vào căn bếp trước, sau đó mới đến những đồ khác.
  • Khi chuyển về nơi ở mới, hạn chế mang đồ cũ không cần thiết, thay vào đó nên sắm mới.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm cũng như giải đáp cho vấn đề khi chuyển đến phòng trọ mới nên làm gì. Hy vọng bài viết đã mang lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn và gia đình, đồng thời chúc bạn và gia đình tài lộc, may mắn, sự nghiệp thuận lợi, sức khỏe dồi dào.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *