Chuyển nhà khi trời mưa có tốt không

Quan niệm dân gian cho rằng, khi thực hiện những công việc lớn như: chuyển nhà, xông đất, cưới hỏi, động thổ,… mà gặp 1 chút mưa thì đó là niềm may mắn có nhiều tài lộc, may mắn.

Theo phong thủy ,nước là khởi nguồn của sự sống cho vạn vật. Trời mưa giúp mọi thứ sinh sôi nảy nở nên đây được coi là 1 điểm tốt cho ngày chuyển nhà…,Chuyển nhà gặp trời mưa được coi là dấu hiệu tốt cho việc kinh doanh, làm ăn trong tương lai của gia chủ.

cach-chuyen-do-dien-tu-2

Bên cạnh đó, dưới khái niệm phong thủy thì  cơn mưa trong ngày chuyển nhà sẽ gột sạch những điều xui xẻo trong quá khứ khi ở nhà cũ. Khi đến nhà mới, gia chủ sẽ bắt đầu cuộc sống mới với nhiều điều mới mẻ và đón nhận nhiều may mắn, gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc.

Đó là những điểm tốt theo quan niệm dân gian về ngày chuyển nhà mà có mưa, còn thực tế khi chuyển nhà mà gặp trời mưa sẽ ảnh hưởng ra sao?

dich-vu-chuyen-nha-ngay-troi-mua

Chuyển nhà vào trời mưa sẽ khó khăn hơn nhiều so với trời tạnh ráo, đồ điện tử, điện lạnh như tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, bình nóng lạnh nếu không đóng gói, vận chuyển cẩn thận dễ bị nước mưa vào gây chập điện, hỏng hóc khi sử dụng.

Các đồ dùng bằng vải sẽ bị nấm mốc hôi hám khi dính nước mưa. Việc đóng gói đồ đạc sẽ mất công sức hơn vì phải bọc lót cẩn thận để đồ không bị ngấm nước. Di chuyển đồ đạc ra xe chuyên chở cũng tốn nhiều thời gian hơn và rất dễ xảy ra nguy hiểm do trượt chân ngã vì đường đi trơn trượt. Khó khăn tiếp theo là quảng đường di chuyển tới nơi mới bị ngập lụt.

Phương án giải quyết chuyển nhà khi trời mưa Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng đã chia sẻ với quý khách trong bài viết “chuyển nhà an toàn khi trời mưa” . Quý khách có nhu cầu chuyển nhà trọn gói với chất lượng dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp, nhanh chóng xin hãy liên hệ tới:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN THÀNH HƯNG – ISO 9001:2015

VĂN PHÒNG THÀNH HƯNG TẠI TP.HỒ CHÍ MINH:
1942/1C Vườn Lài nối dài, phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM
Tel: 08.54.360.360 – 39.876.876

VĂN PHÒNG THÀNH HƯNG TẠI HÀ NỘI:
Tòa nhà Thành Hưng 104-106 Nguyễn Văn Cừ,Long Biên, Hà Nội
Tel: 04.38.733.733 – 38.73.13.13