Chuyển nhà Thành Hưng hướng dẫn chọn điều hòa và lắp đặt điều hòa

Sử dụng điều hòa thì đơn giản, tuy nhiên để hiểu về điều hòa và các phương pháp kĩ thuật để chiếc điều hòa nhiệt độ làm việc tốt và ổn định thì không phải ai cũng biết.

dieu-hoa-inverter

Những hướng dẫn dưới đây từ tổ điều hòa của chuyển nhà Thành Hưng sẽ giúp quý khách lựa chọn và lắp đặt điều hòa đạt hiệu quả cao quý khách có thể tham khảo:

  • Lựa chọn công suất điều hòa phù hợp với phòng cần lắp:

Sử dụng đúng công suất máy lạnh cho diện tích phòng. Ví dụ phòng có diện tích từ 9-15m2 thì sử dụng điều hòa khoảng 9000  BTU, hoặc sử dụng cách tính như sau: 700-900btu/m2 cho phòng ăn,phòng khách và  550-700btu/m2 phòng ngủ.

  • Sử dụng máy điều hòa INVERTER để tiết kiệm điện năng:

điều hòa INVERTER sử dụng bo mạch điện tử quản lý điều hòa nên sẽ tiết kiệm điện năng hơn điều hòa thông thường dùng công nghệ rơ le. Sử dụng dòng máy lạnh Inverter sẽ tiết kiệm điện năng, bảo vệ môi trường, hoạt động êm ái.

  • Kiểm tra cửa phòng khi sử dụng điều hòa:

Việc kiểm tra cửa phòng điều hòa để tránh thất thoát nhiệt độ lạnh ra bên ngoài, giúp điều hòa làm việc ổn định không tốn điện năng. Nên sử dụng rèm che nắng tránh trực tiếp ánh nắng chiếu vào phòng.

  • Để nhiệt độ điều hòa phù hợp:

Nên để nhiệt độ điều hòa khoảng 26-27 độ C khi nhiệt độ ngoài trời 35-38 độ. Lời khuyên cho quý khách là không nên vào phòng thấy nóng quá mà để nhiệt độ dưới 26 độ C để làm mát nhanh.

  • Lắp đặt điều hòa đúng cách:

Nếu có thế quý khách nên lắp đặt cục nóng ở vị trí thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp vào cục nóng. Khoảng cách tiêu chuẩn độ dài đường ống đồng từ cục nóng vào mặt lạnh là 15m để điều hòa làm việc tốt, cục nóng đặt thấp hơn mặt lạnh để dầu chảy ngược về block máy lạnh.

  • Bảo dưỡng vệ sinh điều hòa định kỳ.

Điều hòa hoạt động sẽ có bụi bám vào các tấm lưới lọc và các nan nhôm của máy lạnh khiến việc trao đổi khí kém. Vệ sinh bảo dưỡng định kỳ nhằm làm sạch điều hòa giúp không khí trong phòng trong lành hơn và điều hòa tiết kiệm điện cũng như tuổi thọ điều hòa tăng cao.