Chuyển nhà thế nào để tiết kiệm tối đa chi phí?

Ngày nay, các dịch vụ chuyển nhà trọn gói không ngừng phát triển, cạnh tranh nhau về giá cả, chất lượng. Để tìm được một đơn vị chuyên nghiệp vừa đảm bảo uy tín lại vừa tiết kiệm được chi phí thực sự không đơn giản. Bạn có thể tìm được vô vàn kết quả khi thực hiện tìm kiếm trên các trang mạng, nhưng bạn không thể đảm bảo được rằng đơn vị bạn chọn là tối ưu nhất. Vì vậy, để tự tiết kiệm công sức, tiền bạc cho mình và gia đình khi cần chuyển nhà, bạn hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây:

1. Lên kế hoạch tiết kiệm từ đầu

Tức là lên kế hoạch tài chính cho việc chuyển nhà sắp tới của bạn. Khi bạn muốn chuyển nhà chắc chắn bạn đã có dự định từ trước, đi xem nơi ở mới ra sao và những đồ dùng cần vận chuyển thế nào. Khi đã chắc chắn được 2 điều này bạn hãy bắt đầu lên kế hoạch tài chính cho nó, nếu bạn tự vận chuyển thì thế nào? đồng thời tham khảo một số bên vận chuyển xem mức chi phí cần cho việc di chuyển này là bao nhiêu? Từ đó bạn có thể đưa ra một con số tương đối về số tiền cần để chuyển nhà. Bạn bắt đầu tiết kiệm tiền cho nó, khi có một khoản vừa đủ bạn sẽ không phải lo ngại về tài chính nữa.

>> Bí quyết bảo quản cây cảnh khi chuyển nhà

chuyen-nha-tiet-kiem-1

2. Chuẩn bị đồ dùng, dụng cụ đóng gói

Bạn cần ghi lại những đồ dùng cần chuyển, sẽ cần vật dụng gì để đóng gói, có thể tự chuẩn bị hay phải mua mới? Với các đồ dùng cá nhân bạn có thể xếp gọn vào những thùng bìa cartton, đồ dùng to hơn bạn có thể lục lại những vỏ hộp cũ để đóng gói. Bạn cũng có thể xin thêm thùng carton, dụng cụ cần khác từ bạn bè, người thân để tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà.

Giấy báo cũng rất hữu dụng cho việc đóng gói, bạn có thể dùng nó để chèn, bọc lót trước khi chất đồ vào thùng, đặc biệt cần thiết với các đồ sành, sứ dễ vỡ. Đồ dùng cũ cũng có ích khi đóng gói, bạn có thể dùng chèn xung quanh thùng, cách li đồ đạc an toàn với va chạm bên ngoài.

3. Thanh lí đồ dùng cũ, đồ không dùng đến

Bạn gom lại những đồ dùng ít sử dụng, đồ dùng bạn không dùng đến, sau đó phân loại và có thể cho người thân, hoặc bán thanh lý để bù một phần chi phí vận chuyển. Bạn không nên tiếc rẻ chúng bởi chuyển đến nơi ở mới bạn cũng sẽ không sử dụng đến. Việc này giúp bạn tiết kiệm được công sức và thời gian khi không phải mang chúng đến nơi ở mới, căn nhà mới của bạn cũng sẽ không phải “đón nhận” những đồ dùng không cần thiết.

cach-dong-goi-hang-hoa-1

4. Chuẩn bị kế hoạch vận chuyển

Tất nhiên bạn phải có mốc thời gian cụ thể để chuyển đến nơi ở mới. Trong khoảng thời gian trước khi chuyển bạn có thể xem xét có thể chuyển đồ đến trước không, nếu được thì chuyển những đồ gì trước? Từ đó bạn có thể gom các đồ ít sử dụng, dễ vận chuyển và tự chuyển đến nhà mới trước.

Những đồ dùng khác bạn cần thuê đơn vị chuyen nha thì nên thuê trong thời gian nào? Bạn cần có thời gian để tham khảo một số đơn vị vận chuyển và lựa chọn đơn vị tốt nhất. Đồ dùng nào bạn có thể ký gửi để vận chuyển sau không? Bạn hãy liệt kê chi tiết để tính toán khoản chi phí hợp lý.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển

Dựa vào nhu cầu của mình mà bạn lựa chọn đơn vị vận chuyển, có thể thuê trọn gói hoặc chỉ thuê chở đồ. Nếu bạn có thời gian thì tự đóng gói đồ dùng và thuê xe chở hàng sẽ tiết kiệm hơn so với việc thuê dịch vụ trọn gói. Bạn không có nhiều thời gian thì nên để bên vận chuyển giúp bạn từ A đến Z. Với dịch vụ chuyển nhà trọn gói bạn hãy lựa chọn đơn vị có thương hiệu để được bảo đảm 100% quyền lợi khi sử dụng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm tìm đọc!