Thành Hưng Cẩm nang Đề phòng trộm cắp khi chuyển nhà

Đề phòng trộm cắp khi chuyển nhà

https://thanhhunggroup.com/de-phong-trom-cap-khi-chuyen-nha/

Đề phòng trộm cắp khi chuyển nhà có cần thiết hay không? Khi bạn chuyển đến một nơi ở mới, bạn hoàn toàn cảm thấy xa lạ và chưa thể nào bắt kịp được ngay với những người hàng xóm mới. Đặc biệt, trong quá trình chuyển nhà, nếu không đề cao cảnh giác vấn đề an ninh thì rất dễ gặp phải kẻ gian, bị mất mát tài sản có giá trị. Vậy làm cách nào để có thể đề phòng và cảnh giác khi chuyển nhà? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

https://thanhhunggroup.com/de-phong-trom-cap-khi-chuyen-nha/

Trộm cắp “viếng thăm” khi chuyển nhà

Nếu như bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì bên công ty sẽ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp thực hiện đóng gói, sắp xếp và cử người giám sát trong cả quá trình. Do đó bạn sẽ không phải lo lắng bất cứ việc gì. Tuy nhiên, với những gia đình tự thực hiện chuyển nhà sẽ gặp phải không ít khó khăn và rủi ro ngoài ý muốn.

Thời gian gần đây, những thành phần trộm cắp không chỉ hoạt động ở ngoài đường mà còn lui đến các nhà dân. Không riêng gì đối tượng nhà giàu khá giả kín cổng cao tường mà cả những ngôi nhà cấp 4 hoặc các khu nhà trọ cũng đều bị đưa vào tầm ngắm.

Bên cạnh đó, một địa điểm nữa mà chúng thường hay để ý chính là các gia đình đang tiến hành chuyển nơi ở. Các thành viên trong gia đình thường sẽ tập trung vào việc chuyển dọn đồ đạc mà buông lỏng cảnh giác với các đối tượng xung quanh. Đó là lý do vì sao tỷ lệ thành công của những vụ đột nhập này thường lên tới 90%, gia đình vừa mất tài sản lại vừa bị đe dọa tới tính mạng.

Bọn trộm cắp chủ yếu là những kẻ ăn cắp vặt, đang thường trú ngay tại địa phương hoặc là những kẻ không phải dân chuyên nghiệp. Khi thấy gia đình đang chuẩn bị chuyển nhà hoặc vừa mới chuyển tới ngôi nhà mới, chúng thường tìm mọi cách để theo dõi. Thời điểm gia đình sơ hở hoặc ra vào không khóa cửa cẩn thận, chúng sẽ lẻn vào đột nhập lấy cắp tài sản ngay giữa ban ngày.

Làm cách nào để đề phòng trộm cắp khi chuyển nhà?

Trong quá trình chuyển nhà, một là bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp để an tâm. Hai là cử thành viên trong gia đình ở lại quan sát và trông coi đồ đạc. Ngoài ra, khi đến nơi ở mới bạn cần phải thay ngay tất cả các ổ khóa trong ngôi nhà, đừng nên tận dụng những ổ khóa đã cũ. Mặc dù nó có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền nhưng nó cũng sẽ tạo điều kiện để trộm cắp dễ dàng mở cửa và lấy đi tài sản trong gia đình.

Tốt hơn hết, bạn nên dùng những ổ khóa có tính bảo mật, an toàn cao nhằm kéo dài thời gian mở khóa của tên trộm. Như vậy chúng sẽ dễ dàng bị phát hiện hơn, bạn cũng sẽ bảo vệ được đồ đạc không bị mất cắp.

Đề phòng trộm cắp khi chuyển nhà, dù là chuyển gần hay xa thì bạn cũng cần chú ý không được lơ là cảnh giác. Nếu như đồ đạc vẫn còn trong nhà thì phải khóa cửa lại cẩn thận rồi mới được di chuyển đồ đạc đến nơi ở mới. Ngoài ra, trước lúc chuyển nhà bạn cần phải đến làm quen và trò chuyện với những người dân xung quanh để hàng xóm nhớ mặt. Như vậy nếu như có kẻ khả nghi lảng vảng ở gần ngôi nhà của bạn, hàng xóm sẽ giúp cảnh báo hoặc liên hệ với chính quyền để kịp thời giải quyết.

Với những tài sản có giá trị như tiền, vàng bạc, đồ trang sức… tốt hơn hết hãy gửi người thân hoặc gửi ngân hàng. Còn với những đồ đạc như đồ dùng, bàn ghế bằng đồ cổ, gỗ quý, cây cảnh… lúc đầu mới chuyển tới bạn nên gửi nhờ ở nơi khác. Khi bắt đầu sắp xếp đồ đạc vào nhà mới thì mang về nơi mà mình sinh sống.

Trong những ngày đầu đến nhà mới, cần phải có người tới ở nhà 24/24h và đó phải là người mà bạn tin tưởng nhất. Nếu như ngôi nhà thường xuyên có người trông coi nhà cửa thì sẽ khiến cho các đối tượng trộm cắp phải cảnh giác hơn.

Trong trường hợp bạn đang có ý định chuyển nhà nhưng vẫn lo lắng vì có thể xảy ra mất an ninh, hãy liên hệ ngay đến dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Taxi tải Thành Hưng. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ bố trí người giám sát mọi hoạt động và giúp bạn chuyển nhà nhanh chóng, đảm bảo an toàn tối đa cho tài sản khách hàng.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *