Giá cả ảnh hưởng thế nào đến chất lượng dịch vụ chuyển nhà?

Từ khi ngành hàng hóa phát triển, các ngành dịch vụ vận tải, dịch vụ chuyển nhà cũng phát triển theo. Khi bạn cần sử dụng dịch vụ vận tải bất kỳ thì chỉ cần tìm kiếm trên Internet bạn sẽ có vô vàn đơn vị để lựa chọn. Lúc này bạn sẽ có sự so sánh giữa các đơn vị với nhau, về giá cả, về chất lượng dịch vụ,.. Vậy giá cả ảnh hưởng thế nào đến chất lượng dịch vụ? liệu chúng có tỷ lệ thuận với nhau không?

Tại sao nên trực tiếp giám sát khi thuê dịch vụ chuyển nhà

Những năm gần đây dịch vụ chuyển nhà trọn gói phát triển khá nhanh, có rất nhiều đơn vị cung cấp, khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ họ sẽ luôn ưu tiên về giá cả. Khách hàng sẽ luôn mong muốn được sử dụng dịch vụ tốt với giá hợp lý nhất có thể.

chuyen-nha-lien-tinh-thanh-hung

Từ đó giữa việc so sánh về chất lượng dịch vụ và mức phí chi trả thì khách hàng sẽ ưu tiên lựa chọn đơn vị có mức phí thấp hơn. Đương nhiên, cũng sẽ có những khách hàng ưu tiên lựa chọn chất lượng dịch vụ, nhưng chọn giá thấp là tâm lý chung của hầu hết khách hàng khi sử dụng, khách hàng sẽ dễ chấp nhận chất lượng dịch vụ giảm hơn với mức phí phải chi trả thấp hơn.

Thông thường giá dịch vụ cao sẽ đi kèm với chất lượng dịch vụ tốt, có câu tiền nào của nấy, dịch vụ rẻ sẽ đi đôi với việc kém chất lượng, dịch vụ không được đảm bảo. Trong dịch vụ chuyển nhà trọn gói cũng tương tự, giá cao đi kèm với chất lượng tốt hơn, vượt trội hơn. Đã có rất nhiều đơn vị vận chuyển giá rẻ nhưng đi kèm là không có hợp đồng rõ ràng, không có sự bảo đảm khi xảy ra mất hay thất lạc đồ dùng của khách hàng.

chuyen-nha-thanh-hung

Có thể trước mắt bạn thấy mức phí sẽ thấp hơn, nhưng nếu xảy ra mất đồ mà không được đền trả thì mức phí có thể tăng gấp nhiều lần. Từ việc này bạn có thể phân tích một chút vì sao các dịch vụ chuyển nhà uy tín lại có mức phí cao hơn? Đó là do họ có một quy trình làm việc chuyên nghiệp, hợp đồng rõ ràng và luôn cam kết chịu trách nhiệm nếu như quá trình vận chuyển xảy ra sai sót, bảo vệ 100% quyền lợi của khách hàng, mức độ rủi ro cao thì mức phí sẽ cao hơn.

Vậy nên, để bảo đảm quyền lợi của mình bạn nên lựa chọn dịch vụ uy tín, mức phí có thể cao hơn chút nhưng mức độ rủi ro sẽ gần như không có. Chi trả một mức phí cao và nhận được dịch vụ chất lượng, đảm bảo tiết kiệm được thời gian và công sức tối đa cho bạn thì cũng đáng chi trả đó. Hy vọng một số chia sẻ của Thành Hưng ở trên sẽ giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất!