Học ngay những kiểu tái chế chai nhựa giúp bảo vệ môi trường

Mỗi ngày chúng ta đều sử dụng ít nhất một chiếc chai nhựa như bình nước, chai nước mắm … Thay vì vứt đi sau khi sử dụng xong, bạn hãy tái chế chai nhựa thành những vật dụng hữu ích, có ích. Chắc chắn, ý tưởng mới mẻ sẽ giúp bạn vừa bảo vệ môi trường lại còn giúp cuộc sống bạn thêm vui hơn đó.

Tái chế chai nhựa bảo vệ môi trường

Cứ mỗi giờ, mỗi ngày trôi qua, có rất nhiều chai nhựa trở thành rác thải. Giờ đây, với những mẹo tái chế thông minh, bạn sẽ có được những đồ dùng thiết thực, hữu ích trong cuộc sống.

tái chế chai nhựa

tái chế chai nhựa

tái chế chai nhựa

Với những ai thường xuyên phải liên lạc công việc hay có thói quen sử dụng điện thoại nhiều thì việc sạc điện thoại hẳn rất cần thiết. Tuy nhiên, có không ít dòng điện thoại có dây sạc … quá ngắn, khiến việc sạc trở nên bất tiện. Vào lúc này, công dụng của chiếc chai sữa tắm phát huy tác dụng.

Sau khi dùng hết sữa, bạn rửa thật sạch ruột chai. Sau đó, kẻ đường viền lên trên mặt chai nhựa và cắt chúng để tạo thành một chiếc giỏ đựng. Bạn nên cắt cả quai treo nữa nhé. Sau khi cắt xong, bạn dùng giấy ráp làm nhẵn mịn các đường cắt rồi trang trí giỏ đựng theo sở thích. Vậy là bạn đã có một chiếc giỏ đựng điện thoại giúp việc sạc pin dễ dàng, tiện lợi hơn.

tái chế chai nhựa

Với nhiều gia đình có trẻ nhỏ, đồ chơi chẳng khác nào “bãi chiến trường mini”, mỗi lần chơi xong mà dọn thì đến oải! Thay vì vơ tất cả cho vào thùng, tại sao bạn không tận dụng những can nước nhựa lớn để làm thùng phân loại đồ chơi cho bé nhỉ? Hãy giúp con học cách thu dọn đồ dùng gọn gàng, khoa học hơn nhé.

Bạn lưu ý khi tận dụng những loại bình nước như vậy, hãy đảm bảo làm mịn tất cả các vết cắt. Bạn hãy lấy băng dính dán kín lên đường cắt để tránh đường cắt sắc gây tổn thương cho trẻ.

tái chế chai nhựa

tái chế chai nhựa

tái chế chai nhựa

Những chai nhựa bỏ đi còn có thể là một vòi tưới cây di động cực kỳ mới lạ. Ý tưởng tái chế chai nhựa này giúp bạn chăm sóc cây triệt để hơn. Bạn chỉ cần lấy kim châm lên thân chai nhiều lỗ nhỏ, sau đó lồng ống nước vào trong và dính chặt ống nước và miệng chai bằng băng dính chuyên dụng.

Chỉ với 2-3 phút, vặn vòi nước, bạn đã có ngay một hệ thống tưới tiêu cho căn vườn cực kỳ chuyên nghiệp, chẳng thua kém gì những khu vườn hiện đại.

tái chế chai nhựa

tái chế chai nhựa

Nếu là một người hay có thói quen thưởng trà, bánh thì việc tái chế chai nhựa thành dụng cụ lọc trà là một ý tưởng cực kỳ mới mẻ. Bạn cũng chỉ cần dùng kim châm những lỗ nhỏ lên nắp chai nhựa, rồi sau đó đổ trà vào bình. Chúng sẽ giúp bạn lọc được một cốc trà thơm ngon, ấm nóng trong những ngày thu.

Hi vọng với những ý tưởng tái chế chai nhựa trên đây giúp bạn có thêm những vật dụng hữu ích trong đời sống. Hãy cùng bình luận thêm những cách tái chế chai nhựa hay ho khác mà bạn biết ở mục bên dưới nữa nhé!