Hướng dẫn cách vận chuyển bể cá cảnh khi chuyển nhà

Bạn đang có dự định chuyển sang một căn nhà mới hơn, tiện nghi hơn, tuy nhiên bạn đang lo lắng chưa biết vận chuyển các vật dụng ra sao? Đặc biệt là bể cá cảnh yêu quý của cả gia đình, bạn chưa có cách vận chuyển tốt nhất để đảm bảo an toàn cho bể và các chú cá xinh xắn? Hãy tham khảo các chia sẻ của chuyển nhà Thành Hưng để có hướng dẫn vận chuyển bể cá nhé!

cach-chuyen-be-ca-canh-thanh-hung-1

>> Chuẩn bị kế hoạch hoàn hảo để không bị stress khi chuyển nhà

Chắc hẳn sẽ rất nhiều bạn gặp khó khăn trong vấn đề này, bởi không chỉ cần chuyển bể sao cho an toàn mà còn phải đảm bảo cho những chú cá cảnh an toàn về vị trí mới nữa. Vậy nên khi cần chuyển bể cá cảnh bạn nhất định phải lên một kế hoạch hợp lý để có phương án xử lý hoàn hảo nhất. Bạn cần xem kích thước bể cá, số lượng cá và cách bạn di chuyển thế nào, bạn hãy lưu ý một số hướng dẫn dưới đây:

1. Chuẩn bị đồ dùng vận chuyển

– Thùng để đựng cá

– Thùng hoặc hộp để đựng đồ trang trí trong bể

– Giấy báo, băng keo, dây,… để đóng gói bể cá cảnh

Bạn chuẩn bị một thùng xốp to và đổ cá trong bể vào thùng, tốt nhất bạn nên đổ nước cũ trong bể vào đó để cá quen nước. Các vật dụng trang trí bể cá bạn có thể lấy chúng ra ngoài bỏ vào một thùng hộp khác, đóng gói cẩn thận nếu là đồ dễ vỡ. Đối với đá cảnh trong hồ, bạn bỏ vào bịch nylon dày để giữ độ ẩm và tránh bị nhiểm bẩn. Với bể cá lúc này bạn nên đóng gói cẩn thận bằng nhiều lớp phụ kiện đóng gói để đảm bảo tính an toàn. Cách tốt nhất là cho vào thùng xốp to hoặc phải bọc xung quanh bởi giấy báo, quấn băng keo, dây chằng cẩn thận để bảo quản an toàn cho bể cá lúc di chuyển không bị trầy xước, nứt vỡ.

cach-chuyen-be-ca-canh-thanh-hung-2

2. Nguyên tắc khi vận chuyển

Bạn không được để cá bị thiếu ô xy, bạn nên chuẩn bị vật dụng tạo ô xy cho cá trong cả quá trình vận chuyển sang nơi ở mới. Nếu thời gian di chuyển dài bạn cần để cá trong thùng to chứa nhiều nước, không nên vận chuyển khi trời nắng để tránh cho cá bị yếu, chết. Nếu có thể thì bạn nên chuyển các chú cá vào lúc chiều tối bằng xe máy để nhiệt độ không bị nóng quá. Nếu bạn quyết định di chuyển bằng xe tải của dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì bạn nên yêu cầu họ để các bịch chứa cá ở cabin để nhiệt độ luôn mát.

3. Nguyên tắc khi đến vị trí mới

Tại nhà mới, bạn chọn địa điểm đặt bể cá ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và cách xa cửa sổ, vì cửa sổ là nơi không khí dễ thay đổi khiến nhiệt độ hồ thay đổi liên tục theo. Trước đó bạn hãy giữ lại khoảng 50% lượng nước cũ ở bể đến đến nhà mới bạn sử dụng nước này cho cá, tránh sử dụng nước mới hoàn toàn cá sẽ dễ bị chết. Bạn cũng nên sử dụng nước cũ để vệ sinh lại các vật dụng trang trí như cây, sỏi,… nếu trong quá trình vận chuyển bị bụi bẩn.

Bạn cũng nên chú ý khi vận chuyển với các chú cá, có thể sử dụng các túi nylon bơm đầy ô xy để dùng vận chuyển cá, đặt ở nơi thoáng mát khi chuyển để đảm bảo sức khỏe cho chúng. Chúc các bạn vận chuyển thành công bể cá yêu quý của mình về nơi ở mới!