Hướng dẫn đóng gói đồ đạc cực nhanh khi chuyển nhà

Việc chuyển nhà gặp nhiều khó khăn, nhất là khâu đóng gói đồ đạc bởi khối lượng đồ dùng chuyển đi là rất lớn. Bài viết dưới đây hãng Taxi Tải Thành Hưng xin gợi ý cách sắp xếp, đóng gói đồ đạc cực nhanh, giúp gia đình bạn tiết kiệm thời gian và sức lực.

Xem ngày tốt chuyển nhà văn phòng, xây nhà tháng 10 năm 2015

  • Quý khách nên bắt đầu công việc đóng gói đồ đạc từ các phòng có nhiều đồ ít dùng hằng ngày nhất như phòng chứa đồ, nhà kho, phòng sách…rồi mới tới dần tới phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, nhà vệ sinh… Việc này sẽ giảm xuống tối thiểu việc gây lộn xộn, lẫn lộn đồ đạc giữa các phòng.Chuẩn bị các thùng carton để đóng gói đồ.
  • Ưu tiên sắp xếp vật nặng nhất nằm dưới đáy thùng, sau đó vật nhẹ để dần lên trên. Những thứ mềm như vải, tất, khăn, gối… nên nhét vào những chỗ trống, khe hở xung quanh hộp để giữ đồ đạc không bị va đập vào nhau khi vận chuyển. Các vật dụng đi theo cặp đôi nen sắp xếp chung với nhau để tránh thất lạc.
  • Để riêng những thứ khồn chuyển đi vào một chỗ, bạn dùng keo dán chặt băng keo dưới đáy và phía trên hộp carton sau khi đã để đầy đồ bên trong. Tiếp đó, dán hai lượt băng keo hai bên sườn hộp và thêm một lượt ở giữa hộp.
  • Đóng gói những đồ dùng ít sử dụng đến trước, đồ dùng nhà bếp thì nên đóng gói sau cùng. Sử dụng hộp có giấy lót chuyên dụng để đóng gói bát đĩa và đồ thủy tinh dễ vỡ, ngoài ra bạn cũng cần gói riêng từng cái một trước khi cho vào hộp để chung.
  • Nên giữ các thứ có liên quan với nhau cùng 1 chỗ. Với những vật nhỏ nên bỏ vào túi rồi lấy băng keo dán vào mặt sau của những đồ lớn đi kèm. Với những đồ điện tử, cách tốt nhất là gói trong bao bì gốc của thiết bị đó, nếu không còn vỏ hộp đó thì dùng nhiều giấy gói hàng để lót dầy nên.

dich-vu-chuyen-nha-tron-goi

Khối lượng công việc nhiều như vậy nên quý khách bận hoặc không có người trợ giúp thì nên tìm tới một công ty chuyển nhà uy tín để họ giúp bạn. Có nhiều lý do để quý khách sử dụng dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp như bài viết Thành Hưng đã chia sẻ trước đó.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN THÀNH HƯNG – ISO 9001:2015

VĂN PHÒNG THÀNH HƯNG TẠI TP.HỒ CHÍ MINH:
1942/1C Vườn Lài nối dài, phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM
Tel: 08.54.360.360 – 39.876.876

VĂN PHÒNG THÀNH HƯNG TẠI HÀ NỘI:
Tòa nhà Thành Hưng 104-106 Nguyễn Văn Cừ,Long Biên, Hà Nội
Tel: 04.38.733.733 – 38.73.13.13