Thành Hưng Cẩm nang Hướng dẫn tối ưu quản lý kho hàng quần áo trẻ em

Hướng dẫn tối ưu quản lý kho hàng quần áo trẻ em

Cách quản lý kho hàng quần áo trẻ em là kỹ năng được những người làm kinh doanh cực kỳ quan tâm. Sự hiểu biết về mặt quản lý sẽ giúp cho mọi người có thể tối ưu hóa hoạt động của mình. Dưới đây, taxi tải Thành Hưng sẽ đề xuất một số cách giúp bạn kiểm soát kho hàng một cách chuyên nghiệp hơn.

Phân loại kho hàng quần áo trẻ em theo nhóm

Kho hàng quần áo trẻ em nên được phân loại theo từng nhóm dựa trên kích cỡ, chất vải, màu sắc,… Với mỗi nhóm hàng sẽ được đánh dấu bằng mã vạch riêng. Việc phân loại này sẽ giúp nhận diện sản phẩm và trở thành mã giao dịch khi bán ra ngoài. Lúc này, bạn cần có máy quét mã vạch để kiểm tra thông tin hàng lúc thanh toán. Những dữ liệu về sản phẩm cũng sẽ được lưu trữ có hệ thống. Quy trình kiểm kho về sau nhờ vậy cũng sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

Phân loại quần áo cũng là một cách tốt

Lên kế hoạch cách sắp xếp hợp lý

Sắp xếp vị trí hàng hóa trong kho cũng quan trọng không kém. HIểu được cách xếp đặt khoa học sẽ giúp cho quá trình kiểm kho được thuận lợi hơn. Cố gắng sắp xếp đường đi để dễ dàng và thuận tiện hơn trong quá trình chuyển đổi để kiểm tra. Tiếp theo, đối với từng mặt hàng nên sắp xếp sao cho mã vạch hướng ra ngoài để máy quét nhanh hơn.

Khi hàng hóa không được sắp xếp một cách có trật tự thì việc tìm kiếm sẽ xảy ra nhiều khó khăn. Quần áo được sắp xếp khoa học, theo trật tự nhất định giúp tìm kiếm, vận chuyển, xuất nhập hàng hóa nhanh hơn, tiết kiệm điện năng, thời gian và sức lực, tiết kiệm diện tích kho bãi, quản lý và kiểm soát hiệu quả hơn.

Tham khảo sử dụng phần mềm hỗ trợ quản lý

Phương pháp quản lý kho được nhiều người quan tâm nhất hiện nay vẫn là phần mềm hỗ trợ. Những công cụ hiện đại luôn là trợ thủ đắc lực để công việc kiểm kê được đơn giản hóa. Khi một phần việc thủ công được giảm bớt, chủ doanh nghiệp sẽ có thêm thời gian đầu tư vào các chiến lược kinh doanh.

Chỉ cần quét mã sản phẩm, hoặc nhập mã sản phẩm đã được lưu vào hệ thống, số lượng hàng hóa trong kho sẽ được cập nhật tự động mà không cần phải nhập sổ sách rườm rà, mất thời gian. Chỉ mất vài giây là bạn có thể biết chính xác lượng hàng trong kho, nhập bao nhiêu, thanh toán bao nhiêu.

Hàng hóa cũng có thể được chuyển đi từ kho này sang kho khác tùy trường hợp cụ thể. Nắm bắt được nhu cầu này, phần mềm quản lý bán hàng đã tích hợp tính năng chuyển đổi hàng hóa giữa các chi nhánh vào hệ thống giúp cho việc quản lý trở nên thuận tiện hơn. Khi người mua đã nhận được hàng, hệ thống sẽ cập nhật tình trạng đầy đủ.

Khi có phần mềm quản lý, ngay cả khi không có mặt tại cửa hàng thì bạn vẫn kiểm soát được tất cả. Số dư trong kho hàng quần áo trẻ em sẽ được hệ thống tính toán một cách chuẩn xác. Nhờ vậy mà việc quản lý giao dịch cũng dễ hơn. Tình trạng thất thoát cũng có thể không xảy ra thường xuyên như trước nữa.

Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng – Công Cụ Tối Ưu Hóa Cách Thức Kinh Doanh - YouNet SI
Bạn nên sử dụng các phần mềm quản lý hàng để nâng cao năng suất là việc

Kiểm kho định kỳ

Hàng hóa luôn có thể bị thất thoát vì nhiều lý do khác nhau. Công tác kiểm tra, so sánh hàng hóa thực tế và số lượng trong kho là khâu không thể thiếu. Có thể tính số lượng quần áo theo sổ sách bằng cách ghi số liệu bán hàng thực tế, quản lý bằng file excel. Hoặc tối ưu nhất là sử dụng phần mềm như ở trên đã đề cập. Kiểm kê định kỳ giúp chủ cửa hàng nắm được tình trạng hàng hóa, từ đó đưa ra các quyết định xuất/nhập hàng đúng đắn cũng như các chương trình khuyến mãi giảm giá cho các sản phẩm có nhiều hàng hóa trong kho.

Quản lý kỹ hàng chậm tiêu thụ, hàng tồn

Một cách nữa giúp bạn tối ưu công việc quản lý kho khác nhờ phần mềm là luôn chú ý tới số lượng hàng tồn. Phần mềm sẽ chỉ ra cho bạn những con số để biết được hàng nào đang còn, hàng nào bán chạy. Khi hàng hóa trong kho đạt mức tối thiểu sẽ có thông báo gửi cho quản lý cửa hàng lúc nhập kho. Hoặc khi lượng hàng tồn kho quá nhiều, chủ cửa hàng có thể tìm cách giảm bớt khi chuyển sang chi nhánh khác, tạo các chương trình chiết khấu, giảm giá; Điều chỉnh lượng đầu vào cân bằng hơn.

6 nguồn hàng lấy sỉ quần áo trẻ em “con buôn” nào cũng giấu nhẹm
Chủ doanh nghiệp nên nắm rõ số lượng hàng hóa trong kho hàng quần áo trẻ em

Những điều lưu ý khi xây dựng kho

Khu vực tiếp nhận hàng hóa là nơi diễn ra hoạt động khá nhiều nên diện tích phải đủ rộng. Các mặt hàng sau khi nhận được tại đây sẽ được chuyển sang khu vực lưu trữ. Ngoài ra cũng nên bố trí khu vực rộng đủ để chứa các loại máy móc cần thiết cho việc chuyển hàng số lượng lớn.

Bạn không muốn làm việc trong một ngôi nhà ẩm thấp, đêm khuya. Vì vậy, thông gió và chiếu sáng là hai yếu tố quan trọng cần quan tâm trong kho hàng. Hệ thống chiếu sáng phải được phân bố đều trong kho, đặc biệt chú ý đến các khu vực có nhiều người qua lại.

Do mật độ dày đặc của hàng hóa và các vật liệu dễ cháy như pallet, thùng giấy… nên nhà kho là khu vực dễ xảy ra cháy nổ nhất. Do đó, vui lòng cung cấp đầy đủ bình chữa cháy cho nhà kho. Đừng quên bố trí lối thoát hiểm để mọi người được an toàn nhất trong trường hợp xảy ra vấn đề.

Kết luận

Như bạn đã thấy, quản lý kho hàng quần áo trẻ em cần rất nhiều kỹ năng. Nếu muốn làm kinh doanh được hiệu quả thì không thể bỏ qua được những kinh nghiệm đó. Hy vọng chia sẻ trên đây đã giúp cho bạn có cái nhìn tổng thể và rõ ràng hơn khi triển khai công việc.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *