KẾ HOẠCH CHUYỂN NHÀ KHOA HỌC

Chuyển một căn nhà có thể bạn nghĩ đơn giản chỉ là việc di chuyển đồ đạc đến một nơi mới. Nhưng thực tế có phải vậy? Chuyển nhà là công việc tốn nhiều thời gian công sức nếu không có kinh nghiệm sẽ trở lên rối loạn. Vậy việc lập một kế hoạch chuyển nhà là điều thực sự cần thiết. Một kế hoạch rõ ràng giúp bạn có cái nhìn tổng quát và quản lý tốt được từng khâu giúp việc chuyển dọn trở lên nhanh gọn hơn.

Dưới đây là những công việc cần thiết phải cho một kế hoạch chuyển nhà khoa học bạn nên lưu ý.

Liên hệ với các dịch vụ đang sử dụng

Các dịch vụ cơ bản như điện, nước, cáp mạng…là các dịch vụ bạn cần liên hệ để thông báo trong kế hoạch chuyển nhà. Bạn cần báo sớm để họ có thời gian xử lý chấm dứt hợp đồng hoặc có phương hướng giải quyết tốt nhất cho cả hai bên. Cần nắm được thông tin thời gian việc ngừng cung cấp điện, nước để có kế hoạch trong cuộc sống.

Cân nhắc chuyển hồ sơ học tập của các con

Nếu bạn chuyển tới một nơi rất xa, như giữa các quận xa nhau của thành phố, giữa các tỉnh thành,…thì chắc hẳn bạn phải thay đổi trường học cho con.

Vì thế, trước 1 tháng hãy báo với nhà trường để làm các thủ tục. Đồng thời trong kế hoạch chuyển nhà phải tìm kiếm và đăng ký trường mới cho các con.

Xác nhận ở phường xã về sự thay đổi địa chỉ thường trú/tạm trú

Trong kế hoạch chuyển nhà mà bạn đã vạch ra, việc đăng ký địa chỉ mới với phường xã cần phải được thực hiện sớm. Làm việc này sẽ giúp bạn tránh những chuyện không mong muốn xảy ra khi bạn đã chuyển đến.

Nếu bạn đang đăng ký thường trú, tạm trú ở nhà cũ, thì hãy báo với tổ trưởng, hoặc người chịu trách nhiệm ở địa phương để được hướng dẫn các thủ tục khai báo.

Phân loại đồ đạc trong kế hoạch chuyển nhà

Quan sát một lượt ngôi nhà sau đó bạn phân loại những nhóm đồ dùng theo chức năng hoặc theo từng khu vực phòng. Một số đồ nhỏ, lẻ tạm thời chưa sử dụng đến nên đóng gói dần. Như quần áo mùa hè/đông, giầy dép, các dụng vệ sinh nhà cửa…

Một số đồ vật khi đến nhà mới không còn phù hợp hoặc ít khả năng sử dụng tới thì bạn hãy đem tặng hoặc thanh lý. Nên hạn chế nhất có thể đồ đạc cần vận chuyển để giảm thiểu số lượng vật dụng đến nhà mới. Việc làm này cũng giúp cho việc sang nhà mới công đoạn sắp xếp được nhanh gọn hơn có không gian để sắm sửa đồ mới  hơn.

Tìm hiểu về cách đóng gói, vận chuyển đồ đạc

Để có được một kế hoạch chuyển nhà khoa học, bạn nên tham khảo các mẹo hướng dẫn đóng gói đồ dễ bể, đồ đạc đặc thù hoặc các clip trên youtube. Do lúc này bạn còn khá rảnh, hãy tận dụng thời gian để biết các cách vận chuyển hiệu quả nhất. Càng tới gần ngày chuyển nhà, do quá bận rộn sắp xếp đóng gói đồ đạc nên bạn sẽ không còn nhiều thời gian như lúc này.

Tự chuyển nhà hay tìm thuê dịch vụ?

Nếu sắp xếp thống nhất được bạn bè, người thân hoặc phương tiện vận chuyển thì bạn lên kế hoạch cho từng người với thời gian công việc cụ thể. Trường hợp không có đủ nhân lực cũng như không đủ phương tiện vận chuyển bạn có thể tìm đến các dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Đấy là một điều không thể thiếu trong kế hoạch chuyển nhà của bạn.

Xác định thuê bạn nên tìm hiểu kỹ về các đơn vị nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà để tìm ra nơi uy tín, tin cậy nhất. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà, thậm chí có những cá nhân, đơn vị giả mạo khiến chất lượng dịch vụ không được đảm bảo.

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Ngày nay, các phương tiện truyền thông rất phổ biến. Thật sự không khó để tìm được một đơn vị chuyển nhà trọn gói chuyển nghiệp và uy tín. Nhưng cái khó ở đây là dịch vụ quá nhiều với các quảng cáo giá rẻ, trọn gói, bảo hành đầy hứa hẹn.

Hãng Taxi Tải Thành Hưng
Hãng Taxi Tải Thành Hưng

Tuy nhiên đó chỉ là những lời chào mời còn thực tế không hẳn như vậy. Có nhiều đơn vị cung cấp không uy tín khiến nhiều khách hàng tiền mất tật mang. Trong một kế hoạch chuyển nhà khoa học là bạn phải chọn lọc ra được hãng dịch vụ chuyển nhà uy tín nhất. Đó là một công việc vô cùng quan trọng.

Vậy làm cách nào để có thể tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín?

Trước  tiên, bạn tìm chọn ra ít nhất 3 nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà. Sau đó dành thời gian tìm hiểu về lịch sử hoạt động, tìm kiếm các thông tin, số điện thoại, địa chỉ cụ thể rõ ràng.

Một đơn vị uy tín sẽ minh bạch trên từng số điện thoại được công bố, sắc nét trên từng hình ảnh. Họ sẽ có website, trang fanpage và bộ phận chăm sóc khách hàng tư vấn giải đáp mọi dịch vụ cho bạn. Từ đó, bạn sẽ có những so sánh, đánh giá rõ ràng hơn trong kế hoạch chuyển nhà khoa học của bạn.

Lựa chọn Taxi Tải Thành Hưng – Kế hoạch chuyển nhà hoàn hảo

Taxi Tải Thành Hưng với kinh nghiệm hoạt động trong ngành vận chuyển hơn 20 năm. Là đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, được khách hàng trên 2 miền đất nước tin cậy. Chúng tôi đã thực hiện hàng ngàn hợp đồng đã đang và sẽ trở thành một địa chỉ an toàn, chất lượng. Để tìm hiểu thêm về dịch vụ của Taxi tải Thành Hưng vui lòng liên hệ tổng đài 1800 0033. Taxi tải Thành Hưng luôn đồng hành cùng bạn!

Đọc thêm>> Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ Hà Nội