Thành Hưng Cẩm nang Keo dán thùng carton là gì? Chọn loại nào để dán thùng carton

Keo dán thùng carton là gì? Chọn loại nào để dán thùng carton

https://thanhhunggroup.com/dung-cu-ho-tro-chuyen-nha-chung-cu/

Thùng carton ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người chúng ta. Với những cá nhân, gia đình nhỏ thì nó có thể dùng chúng được dùng để chứa đồ, đóng gói đồ đạc khi vận chuyển nhà, với những doanh nghiệp, cửa hàng thì dùng để đóng tài liệu, hồ sơ, hàng hóa,… Và nếu để ý các bạn sẽ thấy đi kèm với các loại thùng carton còn có một món đồ nữa có tên là keo dán thùng carton. Vậy, keo dán thùng carton là gì?  Và chúng có tác dụng ra sao? Hãy cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết sau đây nhé!

Keo dán thùng carton là gì?

Nếu những ai thường xuyên sử dụng đến thùng carton để chứa đồ thì chắc hẳn đều sẽ biết sau khi đóng gói đồ đạc, cần đóng gói thùng carton lại đều cần đến một thứ được gọi là keo dán thùng carton hay còn được gọi là băng dính dán thùng carton.

Đây là một sản phẩm băng dính OPP, làm từ loại chất liệu keo acrylic và lớp màng film cứng. Sau khi 2 chất liệu này được kết hợp lại với nhau sẽ tạo ra băng dính OPP. Chúng chuyên dùng để dán các loại loại thùng carton 3 lớp, thung carton 5 lớp,…

Công dụng của keo dán thùng carton

Tính chất của keo dán thùng carton đó chính là tính kết dính. Băng keo thường bao gồm chất liệu keo kết hợp với vật liệu nào đó mang tính chất dai, mềm, ví dụ như màng nhựa PVC hay BOPP. Người ta thường sử dụng đến băng keo khi có cần đóng gói thùng carton đựng đồ để vừa giúp cho thùng carton chắc chắn hơn, lại bảo đảm được đồ vật đựng trong thùng không bị rơi ra ngoài. Ngoài ra, băng keo còn được ứng dụng rất nhiều trong những ngành khác như công nghiệp, điện tử,…

Công dụng của keo dán thùng carton
Công dụng của keo dán thùng carton

Người ta thường phân loại băng keo theo nhiều quy chuẩn khác nhau, ví dụ phân loại dựa trên chất keo, vật liệu quết keo, công dụng hoặc hình dạng và kích cỡ. Đơn vị dùng để quy đổi băng keo là yard (1 yard ~ 0.91m).

Lưu ý khi bạn mua keo dán thùng carton

Để có thể mua được các cuộn keo dán thùng chất lượng và đáp ứng tất cả mục đích sử dụng thì các bạn cần lưu ý tới 2 yếu tố sau đây:

Độ dài của băng keo

Như thông tin ở trên chúng tôi vừa chia sẻ, người ta sử dụng đơn vị yard để làm đơn vị đo cho chiều dài cho băng keo. Có 2 mức độ dài phổ biến của băng keo là 80 yard và 100 yard. Đơn vị yard được tính theo đơn vị quốc tế, còn ở Việt Nam thì sẽ đổi sang đơn vị mét và tức 1 yard khoảng 0.9144m.

Tuy nhiên, phụ thuộc vào từng mục đích sử dụng hoặc cách thức đóng gói của mỗi công ty hay cơ sở sản xuất mà bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp quấn băng keo theo cách riêng được đưa ra. Điều quan trọng là trước khi mua keo dán các bạn cần phải hỏi kỹ nhà cung cấp xem băng keo dán thùng carton đã được quấn bao nhiêu yard và quấn đủ hay thiếu.

Nhiều người thường bỏ qua những vấn đề này vì nghĩ nó không quan trọng hoặc là do chưa có kinh nghiệm mua băng keo nên không biết. Thế nhưng đây lại là một vấn đề đáng quan tâm bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả của cuộn băng keo đó. Nếu cuộn băng keo được cuốn thiếu sẽ có giá rẻ hơn so với những cuộn băng keo quấn đủ.

Độ dày của băng keo

Vấn đề thứ 2 mà các bạn cần quan tâm đó là độ dày của băng keo. Một số độ dày thông dụng của keo dán thùng là: 0.4, 0.43, 0.45 và 0.5. Rất nhiều người thường không biết rằng băng keo có nhiều loại với những độ dày khác nhau và cứ nghĩ rằng loại băng keo nào cũng giống nhau. Vậy tại sao lại cần phải chú ý tới độ dày của băng keo?

Độ dày của băng keo dán thùng carton
Độ dày của băng keo dán thùng carton

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mình mà bạn nên chọn loại băng keo có độ dày sao cho phù hợp. Nếu như các bạn chỉ cần dùng trong các văn phòng hay dán những món đồ, thùng carton nhỏ, đơn giản thì không cần đến loại băng keo quá dày, độ dính cao bởi nó vừa gây lãng phí lại tốn kém. Trong trường hợp này các bạn chỉ cần những loại băng keo dày 0.4 cho đến 0.43 là đã đủ rồi.

Nhưng nếu các bạn chỉ cần mua băng keo để dán hay đóng gói hàng hoa vào thùng carton trong sản xuất công nghiệp, thùng chứa đồ có trọng lượng lên đến 25 – 40 kg thì loại băng keo 0.4 – 0.43 sẽ không đáp ứng được nhu cầu này, trong quá trình vận chuyển hàng hoá đi xa băng dán không đủ chắc chắn sẽ khiến thùng carton bị bung ra. Do đó, các bạn nên sử dụng đến loại keo dán thùng carton 0.5. Như vậy sẽ luôn đảm bảo an toàn và độ bền chắc cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Chắc hẳn rằng với hai mẹo nhỏ chúng tôi vừa mới chia sẻ đến các bạn, chắc hẳn các bạn đã biết trong nên sử dụng loại keo dán thùng carton nào phù hợp với trường hợp của mình rồi. Chọn đúng loại băng keo vừa mang lại hiệu quả sử dụng cao lại vừa tiết kiệm được tối đa chi phí, bảo vệ đồ đạc tốt hơn. Vì vậy, hãy chia sẻ ngay các kinh nghiệm nhỏ này đến bạn bè, người thân biết ngay nhé!

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *