Thành Hưng Cẩm nang Khi nào nên thuê container chở hàng?

Khi nào nên thuê container chở hàng?

https://thanhhunggroup.com/hang-hoa-nen-su-dung-van-tai-container/

Thuê container chở hàng là giải pháp của nhiều doanh nghiệp khi phải vận chuyển số hàng cồng kềnh không thể vận chuyển bằng các loại xe thông thường. Vậy thuê xe container có phức tạp không và khi nào nên thuê xe? Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn một số thông tin hữu ích trước khi thuê xe nhé!

Lợi ích thuê container chở hàng là gì?

Dịch vụ vận chuyển container uy tín
Thuê container có nhiều lợi ích

Nếu bạn đang phân vân không biết nên thuê container hay mua container để chuyển hàng thì dưới đây là một số lời giải đáp cho câu hỏi vì sao nên thuê container.

Tiết kiệm chi phí

Điều hiển nhiên chắc hẳn ai cũng nhận thấy rằng việc mua một chiếc container và việc thuê cái nào sẽ ít tốn chi phí hơn. Nếu số lượng hàng bạn cần vận chuyển không thường xuyên, mua một chiếc container sẽ rất phí. Hầu hết doanh nghiệp đều lựa chọn việc thuê đơn vị vận chuyển hoặc thuê container cho tiết kiệm.

Quy trình đơn giản

Để thuê container chở hàng không khó như bạn nghĩ. Quan trọng là nơi bạn thuê phải thật uy tín, có hợp đồng rõ ràng. Vì giá trị của một chiếc container cao nên khi xảy ra vấn đề hoặc mất mát gì bạn sẽ là người phải chịu trách nhiệm. Nếu đơn vị cho thuê không chuyên nghiệp có thể bạn phải đền mới chiếc xe.

Thời gian linh hoạt

Khi thuê container từ đơn vị vận chuyển, bạn chủ động được thời gian lấy xe và chuyển hàng của mình. Bởi vì nếu bạn sử dụng các dịch vụ chuyển hàng bên ngoài thì có khả năng cao họ sẽ dồn một đợt hàng nhiều mới cho đi. Như vậy bạn sẽ phải phụ thuộc vào nơi vận chuyển và không sắp xếp được thời gian cho chuyến hàng.

An toàn cho đơn hàng

Một vấn đề nữa bạn cần phải quan tâm đó là khi thuê container sẽ giúp vận chuyển hàng hóa an toàn khi đến nơi. Nếu gửi hàng ở bên vận chuyển nào đó chung rất dễ gặp tình trạng họ quăng hàng của bạn lên xuống và làm chúng bị vỡ. Số lượng hàng hóa vận chuyển của họ mỗi ngày đều nhiều nên chắc chắn họ sẽ không mấy quan tâm đến hàng hóa của bạn.

Khi nào nên thuê container để chuyển hàng?

Thuê xe vận chuyển container
Phân bổ thời gian khi thuê container

Đây là câu hỏi nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ lẻ phân vân. Một số thông tin dưới đây sẽ giúp ích được cho bạn.

Khi hàng hóa quá nhiều

Số lượng hàng hóa nhiều rất khó để di chuyển bằng phương tiện khác. Cho nên thuê container có không gian rộng rãi sẽ chứa được hết đồ đạc của bạn trong một chuyến đi. Tránh trường hợp vận chuyển nhiều lần làm mất sức và tốn thời gian.

Khi hàng hóa dễ vỡ

Như đã nói, vận chuyển mặt hàng dễ vỡ như tượng đá, thủy tinh, mỹ phẩm… vận chuyển không cẩn thận sẽ va đập vào nhau. Hàng hóa vỡ là điều tối kỵ nhất khi vận chuyển. Vậy nếu chúng vỡ bạn biết bắt đền ai? Hàng hóa do bạn gửi nên đương nhiên sẽ không có bên nào chịu trách nhiệm. Lúc này người tổn thất chính là bạn.

Xe container với những khoang chứa rộng rãi, nếu biết cách sắp xếp hàng một cách khoa học sẽ đảm bảo dù đi đến mấy cũng không đổ vỡ. Ngoài ra, cách đơn giản nhất là bạn có thể thuê một đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp vừa đóng gói hàng hóa lại vận chuyển đi. Họ sẽ giúp cho hàng hóa của bạn được nguyên vẹn.

Khi bạn không có nguồn nhân lực

Để đóng gói và khuân vác số lượng hàng hóa lớn đòi hỏi nhân lực phải đông và có sức khỏe. Ngoài ra, phải có người chuyên về quy trình này mới đảm bảo nó diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Khi không có nguồn nhân lực hoặc không có ai đủ kiến thức và chuyên môn để làm thì tốt nhất nên đi thuê. Đơn vị cho thuê xe sẽ làm từ A – Z mọi quy trình. Bạn chỉ cần kiểm tra và thanh toán là xong.

Lưu ý khi thuê container để chuyển hàng

https://thanhhunggroup.com/khi-nao-nen-thue-container-cho-hang/
Một vài lưu ý khi thuê container

Nếu đã quyết định chọn lựa thuê container, dưới đây là một số lưu ý giúp ích được cho bạn.

Chọn đơn vị uy tín

Thị trường vận chuyển rất đa dạng, có nhiều đơn vị cung cấp các dịch vụ giống nhau. Thế nhưng, việc cần làm là bạn phải biết nơi nào uy tín để thuê container. Một nơi có đầy đủ thông tin trên website hoặc mạng xã hội, được đánh giá tốt sẽ giúp bạn an tâm hơn khi thuê họ.

Xác định thời gian rõ ràng

Thời gian thuê xe và vận chuyển rất quan trọng. Bạn phải làm rõ với đơn vị vận chuyển rằng hàng hóa của bạn khi nào sẽ được chuyển đi và thời gian cụ thể họ có mặt tại nơi chứa hàng hóa. Như vậy sẽ tránh được việc mất thời gian làm việc của đôi bên.

Ký kết hợp đồng minh bạch

Trong quá trình làm việc, bạn nên ký kết hợp đồng thuê xe với đơn vị đó. Hợp đồng để ra với mục đích đảm bảo đôi bên sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình trong quá trình vận chuyển cũng như bồi thường các mất mát xảy ra nếu có.

Kết luận

Giữa nhiều đơn vị cho thuê container để chuyển hàng thật khó để bạn chọn ra nơi nào uy tín nhất. Hãy lựa chọn nhà cung cấp sẽ mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất nhé!

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *