Kinh nghiệm bảo quản tủ quần áo bằng gỗ công nghiệp

Mẹo sử dụng và bảo quản tủ quần áo bằng gỗ ép công nghiệp. Các gia đình sẽ khá băn khoăn khi lựa chọn tủ quần áo gỗ công nghiệp, bởi chúng nhanh cũ và có độ bền thấp. Đặc biệt nếu di chuyển nhiều lần sẽ không đảm bảo tủ còn sử dụng tốt. Tuy vậy tủ gỗ công nghiệp lại có mẫu mã đẹp và giá thành rẻ nên vẫn được khá nhiều gia đình chọn mua sử dụng.

Vậy cách sử dụng và bảo quản tủ ra sao để tủ luôn bền đẹp như mới tới vài chục năm? Bạn cùng tham khảo những kinh nghiệm sử dụng dưới đây nhé!

Kinh nghiệm bảo quản tủ quần áo 1

Kinh nghiệm sử dụng & bảo quản tủ quần áo bằng gỗ công nghiệp

Chọn vị trí kê tủ quần áo

Bạn nên chọn vị trí kê tủ từ trước để ngay khi mua tủ về sẽ lắp đặt ở đúng vị trí đó. Bạn lưu ý vì tủ là gỗ ép công nghiệp nên tránh nơi có nhiều hơi ẩm và nước, nên kê ở khu vực khô thoáng, tiện dụng.

Thực tế các loại gỗ công nghiệp cao cấp đã qua công nghệ xử lý kỹ càng có thể chống thấm, chống ẩm nhưng nếu dính nước thường xuyên thì vẫn có khả năng làm giảm chất lượng sản phẩm. Bởi vậy, để yên tâm sử dụng tốt nhất là không để những chiếc tủ của bạn tiếp xúc với những tác nhân gây hại này. Bạn chú ý đặt tủ ở nơi tránh ánh nắng trực tiếp, bởi bên trong chất liệu gỗ của đồ nội thất luôn có một mức độ ẩm nhất định. Nếu đặt trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời sẽ làm bay mất hơi ẩm này và có thể khiến màu sắc tủ bị phai.

Hạn chế di chuyển vị trí đặt tủ

Tủ gỗ ép thường sau khi lắp cố định thì sẽ được đặt nguyên vị trí đó. Nếu muốn di chuyển đến vị trí khác bạn có thể phải tháo dỡ và lắp đặt lại. Càng lắp đặt lại nhiều lần thì độ bền của tủ càng bị giảm đi, bởi các chốt nối không còn được chắc chắn như ban đầu.

Vì vậy nếu trong trường hợp không cần thiết thì bạn không nên di chuyển tủ. Trừ trường hợp bạn có thể phải chuyen nha đi nơi khác, còn lại nên chọn vị trí kê tủ ngay từ đầu. Nếu cần tháo dỡ bạn nên thuê thợ làm để tránh việc bạn tự tháo lắp làm hỏng tủ.

Kinh nghiệm bảo quản tủ quần áo

Vệ sinh tủ quần áo thường xuyên

Trong quá trình sử dụng thì bề mặt tủ sẽ bị bụi bẩn, bị hấp hơi nước trong những ngày nồm. Do đó bạn nên thường xuyên lau bề mặt của tủ quần áo gỗ để loại bỏ bụi bẩn cũng như ngăn ngừa nấm mốc khi trời ẩm ướt. Sử dụng khăn mềm vắt kỹ nước để lau bề mặt sau đó dùng khăn khô lau lại một lần. Khăn mềm không làm xây xước bề mặt tủ và khăn hơi ẩm một chút sẽ loại bỏ bụi bẩn tốt hơn. Tuyệt đối không dùng khăn quá ướt bảo quản tủ quần áo, nước sẽ làm phai nước sơn bóng và ngấm vào tủ khiến tủ nhanh hỏng.

Rất nhiều người có thói quen để quần áo đã mặc hoặc là chưa khô hẳn vào trong tủ. Điều này thực sự giảm tuổi thọ của tủ quần áo gỗ ép đi rất nhiều. Mùi hôi từ quần áo bám vào tủ lâu ngày là nguyên nhân thu hút gián, chuột gặm nhấm tủ, hơi ẩm ngấm vào các thớ thịt của gỗ làm tủ nhanh chóng xuống cấp và ọp ẹp. Nếu đã trót để tủ quần áo bị ẩm mốc thì hãy bảo quản tủ quần áo bằng cách cho một túi nhỏ than hoạt tính, hoặc vôi bột hoặc chất hút ẩm vào trong tủ để hút ẩm và khử mùi khẩn cấp.

Lưu ý về việc sơn lại tủ quần áo sau một thời gian sử dụng

Nếu có điều kiện, bạn hãy sơn lại tủ quần áo gỗ công nghiệp của gia đình mình sau khoảng vài năm sử dụng một lần đối với tủ thông thường. Nếu sử dụng tủ quần áo gỗ công nghiệp đúng cách thì chiếc tủ nhà bạn có thể sử dụng đến 10 năm, 20 năm mà vẫn như mới. Với cách thức bảo quản cũng không hề phức tạp như trên thì còn gì phải ngần ngại khi lựa chọn những sản phẩm loại này để có thiết kế nội thất phòng ngủ cho gia đình thật ưng ý.

Bạn cũng lưu ý đối với những nơi ở thường xuyên ngập nước, ẩm thấp không nên dùng tủ làm bằng loại gỗ rẻ tiền, chất lượng kém vì chúng dễ bị mối mọt, thấm nước… Nên dùng sản phẩm gỗ công nghiệp cao cấp chống ẩm, chịu nước sẽ sử dụng được bền lâu hơn. Hy vọng một số kinh nghiệm bảo quản tủ quần áo trên sẽ giúp ích cho bạn!