Làm thế nào để đóng gói và bảo quản đồ điện, điện tử khi chuyển nhà?

Khi chuyển nhà hay văn phòng chắc chắn bạn sẽ có một số đồ điện, điện tử cần vận chuyển, thông dụng nhất là máy tính, tủ lạnh, máy giặt, thiết bị điện chiếu sáng, đèn, quạt,… Những thiết bị này khi vận chuyển nếu không cẩn thận sẽ rất dễ làm hỏng. Vậy làm thế nào để vận chuyển an toàn các bạn cùng tham khảo một số thông tin dưới đây.

>> Lựa chọn dịch vụ chuyển dọn văn phòng hàng đầu Việt Nam

1. Đánh giá phân loại từng vật dụng

Trước tiên bạn cần phân loại từng đồ điện, điện tử riêng biệt theo mức độ ưu tiên. Nếu là máy tính, laptop, bóng đèn điện bạn cần đóng gói cẩn thận, có vật dụng bảo vệ như túi chống sốc, xốp chịu lực. Các vật dụng tiếp theo như quạt điện, tủ lạnh thì cần vận chuyển cẩn thận, có thùng cartton bảo quản.

Với một số vật dụng bạn cũng có thể tự chuyển để đảm bảo an toàn, laptop cá nhân bạn có thể mang theo, một số đồ điện nhỏ bạn có thể thu gom vào thùng cartton có bảo vệ và tự vận chuyển hoặc ghi rõ bên ngoài để bên vận chuyển lưu ý nhẹ tay.

cach-chuyen-do-dien-tu-1

2. Quy trình đóng gói hàng điện tử

Đối với thiết bị điện tử là laptop, máy tính bàn, bạn nên sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng để tránh bị mất nếu quá trình vận chuyển không an toàn làm hỏng thiết bị, linh kiện. Nên đựng laptop trong túi chống sốc giành riêng để đảm bảo an toàn hơn. Bạn dùng linong để quấn quanh từng thiết bị để tránh nước và tránh trầy xước trong quá trình vận chuyển. Chuẩn bị xốp và thùng cartton vừa với từng máy, đóng gói cẩn thận và chắc chắn.

Đối với thiết bị tủ lạnh, máy giặt, bạn cần ngắt nguồn điện ít nhất nửa tiếng trước khi di chuyển. Bạn nên lấy hết các đồ dùng, thực phẩm bên trong tủ lạnh để tránh va đập, đổ vỡ làm trầy xước. Sau khi di chuyển đến địa điểm mới, để tránh tình trạng sốc ga, gây chập điện làm hư tủ bạn không nên cắm điện ngay mà cần phải đợi 30 phút đến 1 giờ sau đó mới cắm điện.

cach-chuyen-do-dien-tu-2

3. Một số lưu ý khi đóng gói và vận chuyển

– Nên sử dụng đúng vỏ hộp của từng vật dụng để đảm bảo an toàn nhất.

– Dùng các vật liệu mút, xốp, vật liệu chịu lực để quấn hoặc bao bọc hàng.

– Đóng gói cẩn thận, không nên để khe hở tránh những va đập không cần thiết.

– Khi vận chuyển cần chú ý phải buộc chặt từng đồ để không bị rơi ra ngoài.

– Khi sắp xếp cần để chúng ở trên hoặc nơi thoáng không để các đồ dùng khác đè lên.

Với các đồ dùng dễ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển như máy tính bạn nên tự mình vận chuyển, hoặc nếu nhờ đơn vị vận chuyển ngoài nên tìm một đơn vị uy tín để được đảm bảo an toàn tốt nhất. Bạn cũng không nên tiếc tiền thuê đơn vị vận chuyển bởi nếu bạn tự vận chuyển và làm hư hỏng chúng thì mức chi phí bạn phải chịu sẽ còn cao hơn rất nhiều đó.

Khi bạn có ý định chuyển nhà hay văn phòng hãy tham khảo một số lưu ý của chúng tôi ở trên để có phương án tốt nhất cho mình nhé!

Pin It on Pinterest

Share This