Thành Hưng Cẩm nang 5 loại cây thích hợp làm quà tặng ngày Tết

5 loại cây thích hợp làm quà tặng ngày Tết

https://thanhhunggroup.com/trang-tri-phong-khach-voi-cay-xanh-dep-tuyet-voi/

Loại cây làm quà tặng ngày Tết cần được lựa chọn kĩ lưỡng và cần mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Cây cũng là một trong những món quà ngày Tết ý nghĩa, được nhiều người lựa chọn. Tặng cây ngày Tết cũng là một cách để bạn gửi lời chúc may mắn đến với người nhận. Nếu như bạn chưa biết nên tặng cây gì để thể hiện được tấm lòng thì hãy xem ngay 5 loại cây ý nghĩa, có tên cực hay thích hợp làm quà tặng ngày Tết sau đây.

Cây kim tiền

Cây kim tiền, hay được biết đến với cái tên thân thiện “cây tiền. Đặc điểm nổi bật của loại cây này là lá dẹt, dày, có hình tròn hoặc bầu dục, có màu xanh đậm với những đốm vàng lấp lánh, giống như những đồng xu.

Vàng biểu tượng cho sự giàu có và thịnh vượng, trong khi tiền xu là biểu tượng cụ thể của sự phồn thịnh. Do đó, cây kim tiền thường được gọi là “cây tiền” không chỉ vì hình dáng và màu sắc lá giống như đồng tiền vàng, mà còn vì được coi là một vật phẩm mang lại may mắn, hút tài lộc.

Việc tặng cây kim tiền cũng rất phổ biến để chúc mừng người thân và bạn bè, mang theo lời chúc về may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống.

Cây kim tiền
Cây kim tiền

Cây huyết dụ

Cây huyết dụ nổi bật với những chiếc lá đỏ, dẹt, giống như vảy rồng. Màu đỏ của lá cây tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng, trong khi hình ảnh vảy rồng lại mang theo ý nghĩa về quyền lực và uy nghiêm.

Việc trồng cây huyết dụ trong nhà mang lại ý nghĩa sâu sắc về sự giàu có và thịnh vượng. Mỗi chiếc lá đỏ như những tấm vảy rồng không chỉ là điểm nhấn về mỹ thuật mà còn là biểu tượng cho cuộc sống sung túc và may mắn.

Cây huyết dụ
Cây huyết dụ

Cây bình an

Cây bình an hay còn được biết đến với cái tên là “Phúc Lộc Thọ,” là một loại cây cảnh có những lá hình trái tim đáng yêu. Hình dáng đặc biệt này tượng trưng cho sự hòa bình, hạnh phúc và tuổi thọ. Đặt cây bình an trong nhà được xem như một cách để mang lại bình an và hạnh phúc cho gia đình.

Việc tặng cây bình an không chỉ là một cách để tặng quà, mà còn là một cách để truyền tải lời chúc về bình an và phước lành đến người thân và bạn bè. Điều này làm cho cây bình an trở thành một lựa chọn tuyệt vời để làm quà tặng.

Cây bình an
Cây bình an

Cây hạnh phúc

Cây hạnh phúc là một trong những loại cây phổ biến được trồng trong nhà, với những lá hình trái tim đặc trưng, tượng trưng cho tình yêu và hạnh phúc. Chính tên gọi của nó, “cây hạnh phúc,” thể hiện ngay lời chúc đặc biệt dành người nhận. Trong tư duy đông Á, hạnh phúc thường được coi là một trong những mục tiêu cuối cùng của cuộc sống.

Gửi một cây hạnh phúc đến bạn bè hoặc người thân có ý nghĩa là muốn chia sẻ niềm vui và mong muốn họ có một cuộc sống đầy hạnh phúc và an lành.

https://thanhhunggroup.com/loai-cay-lam-qua-tang-ngay-tet/
Cây hạnh phúc

Cây phát lộc

Cây phát lộc trong quan niệm phong thủy mang theo nhiều ý nghĩa tích cực cho sự thuận lợi trong công việc, mở rộng sự nghiệp, và thu hút tài lộc như nước.

Đặt cây phát lộc trong nhà hay văn phòng không chỉ có tác dụng loại bỏ xui xẻo mà còn mang lại bình an cho sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Nếu đặt trên bàn thờ, số lượng cành của cây cũng mang theo ý nghĩa mong muốn cụ thể: 3 cành để mong hạnh phúc, 5 cành để mong sức khỏe, 8 cành để mong tài lộc, và 9 cành để mong thời vận suôn sẻ.

Điều này làm cho cây phát lộc không chỉ là một phần trang trí mà còn là một cách tuyệt vời để thu hút và kỳ vọng những điều tích cực trong cuộc sống.

https://thanhhunggroup.com/loai-cay-lam-qua-tang-ngay-tet/
Cây phát lộc

Trên đây là 5 loại cây làm quà tặng ngày Tết cực kỳ thích hợp và ý nghĩa mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều gợi ý hay.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *