Lưu ý khi tháo lắp và vận chuyển tủ bếp lúc chuyển nhà

Trong khi chuyển nhà chắc chắn khi chuyển tủ bếp sẽ gây khó khăn cho nhiều gia đình. Bởi tủ bếp vốn dĩ đã được gắn cố định tại nhà cũ, nếu muốn chuyển đi cần có thợ tháo dỡ cẩn thận. Nếu không có chuyên môn có thể làm tủ bếp bị méo, khó khăn khi lắp lại và hư hỏng 1 số ngăn tủ.

Vậy khi tháo lắp tủ bếp để chuyển nhà bạn cần lưu ý những công việc gì? Cùng tham khảo những nội dung dưới đây.

Chuyển nhà dễ dàng hơn khi biết cách tháo lắp tủ bếp khi dọn đi. Một cái tủ bếp có thể chứa đựng rất nhiều thứ nhỏ linh tinh từ gia vị đến nguyên liệu khô, ly tách và bát đũa, nồi niêu, xoong chảo. Khi cần chuyển tủ bếp thì đương nhiên bạn cần thời gian dọn dẹp tất cả mọi đồ có trong nó.

tủ bếp

Dọn sạch sẽ đồ trong tủ trước khi tháo

Đối với gia vị, các nguyên liệu khô và các vật nhỏ khác, hãy nắp kỹ, đóng gói gọn nhẹ và để chúng vào một thùng giấy có chứa xốp bong bóng khí nhằm tránh va đập.

Đối với bát đĩa, nên lau chùi sơ qua và gói chúng lại bằng giấy báo hoặc xốp bong bóng khí chống sóc và cũng xếp ngay ngắn vào thùng để tránh va chạm.

Dao, kéo, đũa, thìa và các vật sắc nhọn nên được gói cẩn thận, bọc ngoài bằng giấy và để thùng riêng. Lưu ý nên thận trọng khi dọn dẹp vật sắc nhọn để tránh làm tổn thương bạn.

Cách tháo lắp và vận chuyển tủ bếp

Tốt nhất bạn nên thuê thợ tháo lắp tủ bếp để đảm bảo an toàn, không nên tự ý tháo lắp. Đặc biệt với tủ bếp treo tường trên cao, nếu bạn không có đủ dụng cụ tháo lắp rất có thể sẽ gây nguy hiểm cho bạn.

Sau khi tháo lắp tủ bếp, phải vận chuyển khéo léo, để tủ ngay ngắn trên xe vận chuyển, tránh làm cong vênh chúng và tránh vật nặng đè lên. Nên lót một lớp giấy hoặc lớp vải phía dưới tủ nhằm giảm ma sát trong quá trình vận chuyển, tránh được sự trầy sước mất thẩm mỹ.

Hãy thuê xe tải phù hợp với kích thước tủ bếp để vận chuyển, chú ý quan sát toàn bộ quá trình vận chuyển để đảm bảo an toàn. Khi sang nhà mới bạn có thể gọi thợ đến lắp đặt lại tại nơi ở mới để có khu bếp sử dụng.