Thành Hưng Cẩm nang Lưu ý phong thủy khi mua nhà cũ

Lưu ý phong thủy khi mua nhà cũ

https://thanhhunggroup.com/huong-nha-phong-thuy-cach-xac-dinh-chi-tiet-nhat/

Phong thủy khi mua nhà cũ nếu không lựa chọn cẩn thận, chẳng may gặp nhà có “lịch sử không tốt” sẽ ảnh hưởng đến vận trình tài lộc, sự nghiệp và sức khỏe của người chủ mới. Lúc này, bạn nên lưu ý đến các yếu tố phong thủy khi mua nhà cũ. Vậy những yếu tố phong thủy đó là gì? Cùng tìm hiểu trong bài dưới đây để tìm được ngôi nhà như ý.

Phong thủy khi mua nhà cũ: Xem hướng cửa

Trước khi bước vào ngôi nhà, bạn sẽ phải đi qua cửa chính. Trong phong thủy, hướng cửa chính rất quan trọng, có liên quan đến luồng vận hạn, sinh khí và tài lộc của ngôi nhà. Nếu có thể hãy mời thầy phong thủy cùng bạn đi xem nhà để biết xem có hợp hay không nhé. Tránh việc mua nhà không hợp hướng sẽ gặp nhiều xui xẻo.

Phong thuy hướng cửa nhà cũ

Khung cửa chính không được biến dạng

Trong số những yếu tố trên thì có cửa chính là vị trí quan trọng nhất. Phong thủy cửa chính có tốt hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hậu vận của chủ nhà, đặc biệt là thông qua hình dáng cửa thì có thể đoán được phần nào tính chất phong thủy.

Nếu bạn phát hiện khung cửa bị biến dạng hay cong vẹo hoặc xung quanh có nhiều khe hở thì cần hết sức lưu ý lựa chọn. Theo phong thủy cửa nhà thì đây có thể chứng minh là căn nhà có phong thủy không tốt, hoặc không có người ở đã lâu, thiếu sinh khí.

Kiểm tra ban công có rêu mốc không

Trong phong thủy, ban công cũng là nơi chiêu nạp và thoát khí vượng của ngôi nhà. Vì vậy, nếu bạn quan sát thấy khu vực này xuất hiện nhiều nấm mốc loang lỗ hoặc riêu xanh thì hãy cẩn trọng xem xét lại. Sở dĩ có riêu mốc là do nước không thể thoát được lâu ngày sinh ra, nên về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Kiểm tra kết cấu nhà

Một căn nhà nếu nhìn bên ngoài thì bạn sẽ khó tìm được góc chết ngoại trừ đã lâu không có người ở nên bị hư hao.

Phong thủy khi mua nhà cũ

Để xác định căn nhà đã từng trải qua nhiều lần thay đổi kết cấu hay không thì vào trong là bạn sẽ thấy được, ví dụ nhà chỉ thiết kế được 2 phòng nhưng lại ngăn thành 3 phòng, hoặc ban công cũng được tận dụng làm phòng ngủ,….

Đối với những kiểu nhà thay đổi kết cấu này thì không tốt về phong thủy khi mua nhà cũ, nếu trong trường hợp chấp nhận được, bạn có thể hỏi dò thêm nguyên nhân vì sao sửa lại đẹp hơn mà lại không ở mà phải đem bán.

Trong nhà hoặc trước của có dán bùa chú không

Trước khi bước vào nhà, bạn có thể quan sát xung quanh nhà xem có dán bùa chú hoặc đồ vật phong ấn nào không. Tiếp theo là đi vào trong nhà, kiểm tra sơ bộ các góc tường trong từng ngóc ngách nhà để xem có phát hiện bùa chú nào không.

Nếu phát hiện có vật phong ấn hoặc bùa chú nào thì chứng tỏ rằng trước đây đã từng được thầy phong thủy trấn yểm để xua tan những sát khí hoặc những thứ xui xẻo. Do đó, bạn cần suy xét kĩ càng trước khi ra quyết định, hoặc có thể xem lại căn nhà có điểm gì không thuận phong thủy và có thể hóa giải không.

Kiểm tra bùa chú trấn yểm trong nhà

Tìm hiểu lịch sử ngôi nhà

Việc tìm hiểu về lịch sử của ngôi nhà mình sắp mua lại cũng khá quan trọng, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của gia đình bạn.

Ví dụ, nếu chủ cũ của ngôi nhà đó vừa được thăng tiến hoặc đạt được tài vận nên muốn thay đổi nơi sống tốt hơn, thì chứng tỏ ngôi nhà đó tốt về phong thủy và đang tồn tại những năng lượng tích cực, rất có thể mang lại may mắn và tài lộc cho bạn.

Nếu trong trường hợp, ngôi nhà đó bị bán đi vì lý do như hôn nhân đỗ vỡ, nợ nần hoặc mắc bệnh bán đi để chữa trị hoặc có người tù tội,… thì bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng và xem xét lại tổng thể những cái được và cái không tốt về phong thủy khi mua nhà cũ.

Trên đây là những chia sẻ mang tính tham khảo về phong thủy khi mua nhà cũ mà taxi tải Thành Hưng đã tổng hợp từ thực tế. Hy vọng bạn và gia đình sẽ tìm được ngôi nhà phù hợp. Hãy bình tĩnh xem xét và cân nhắc với những lựa chọn của bạn

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *