Mách bạn lau sạch sàn gỗ cùng Baking Soda

Cuối năm, hẳn ai cũng bận rộn với kế hoạch thu dọn nhà cửa, đồ đạc cho sạch sẽ, gọn gàng. Công việc chuẩn bị đón năm mới dường như thêm nhiều. Thành Hưng Group mách bạn lau sạch sàn gỗ cùng Baking Soda hữu hiệu.

Baking Soda giúp sàn nhà sáng bóng

baking soda

Bạn cần chuẩn bị những thứ sau đây: nước lau sàn, chổi lau sàn, Baking Soda.

Các bước làm sạch sàn gỗ trong nhà với Baking Soda

Cứ mỗi 1 – 2 tháng, bạn có thể làm ướt toàn bộ bề mặt sàn gỗ. Sử dụng nước lau sàn xịt ở những khu vực cơ bản nhất, thường sử dụng nhiều nhất. Dùng chổi lau sàn để bắt đầu lấy đi bụi bẩn trên sàn một cách dễ dàng. Mỗi một khu vực, căn phòng nên làm sạch theo từng khoảng nhỏ . Viều này đảm bảo sàn gỗ được sạch bong, sáng bóng.

Dùng một chút Baking Soda cho vào một miếng vải ẩm, chà nhẹ vào những vết bẩn khó sạch trên sàn gỗ. Dùng khăn ướt để lau khô sau khi chà bằng baking. Sau khi sàn đã sạch vết bẩn, bạn dùng chổi lau lại một lần nữa.

baking soda

Một số lưu ý cần tránh khi sử dụng sàn gỗ:

Tránh mang giày vào nhà

Giày luôn mang theo vô số bụi bẩn vì đã đi lại bên ngoài suốt một ngày. Vì thế, nếu đi giày vào sàn gỗ sẽ khiến những hạt bụi làm trầy xước sàn dần theo thời gian. Hãy đảm bảo tránh cho sàn gỗ bị bụi và xước. Bạn nên cởi giày trước khi bước vào nhà.

Không hút bụi thường xuyên

Với sàn gỗ, sẽ không có loại bụi bẩn và những mảnh rác vụn li ti ở các vết nứt hay khe hở của sàn gỗ. Sử dụng máy có tích hợp bàn chải lau sàn, chắc chắn sàn gỗ sẽ luôn sạch sẽ nếu được hút bụi hàng ngày. Cách làm sạch này có hiệu quả hơn máy hút bụi.

Với sàn gỗ nên được dọn dẹp và vệ sinh sàn thường xuyên với những miếng vải thấm nước. Để quá lâu mới dọn dẹp sẽ khiến sàn nhanh cũ kỹ và mất đi màu gỗ tự nhiên.

baking soda

Mặc dù có độ bền rất tốt nhưng khắc tinh của sàn gỗ chính là nước. Nếu sàn bị ẩm ướt sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chất lượng sàn gỗ. Chính vì vậy, vào mùa mưa, các gia đình cần nên giữ gìn sàn gỗ hơn nữa.

Mùa nồm, ẩm thấp cũng làm sàn gỗ mất đi độ sáng bóng, bền đẹp. Vào thời gian này, bạn nên tích cực lau sàn gỗ với khăn cotton khô. Việc này phần nào giúp cải thiện việc bảo quản, giữ sàn gỗ có tuổi thọ lâu hơn.

Chủ động dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ thường xuyên giúp bạn có một căn nhà lý tưởng, thu hút. Chúc bạn luôn sở hữu cho mình không gian sống đẹp nhất!