Mẹo giữ đĩa bát luôn sạch bóng đơn giản, nhanh chóng

Bát đĩa là những vật dụng thiết yếu không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt mỗi gia đình. Vận tải Thành Hưng xin mách bạn những nguyên liệu sẵn có giữ bát đĩa sạch bóng. Chỉ với vài phút ngắn thôi, bạn đã có thể giúp bát đĩa của gia đình sáng bóng như mới rồi đó.

Sử dụng nước ấm

Với những bát đĩa mới sử dụng xong, cách đơn giản nhất để gột rửa dầu mỡ, chất bẩn và nước ấm. Bạn chỉ cần xả qua bát đĩa với nước ấm, rửa lại với nước rửa chén như bình thường. Cuối cùng, bạn tráng sạch bát đũa bằng nước thường, vậy là bát đũa đã sạch sẽ, trắng bóng rồi.

giữ bát đĩa sạch bóng

Dùng nước vo gạo

Mọi người ai cũng biết nước vo gạo có tác dụng như một loại sữa rửa mặt lành tính giúp bảo vệ da. Nhưng ít ai biết rằng nước vo gạo còn có công dụng tẩy sạch vết bẩn trên bát đĩa. Trong nước gạo chứa rất nhiều vitamin B. Khi vitamin B gặp men trong đĩa bát, hoạt chất này sẽ khiến cho vết bẩn nhanh chóng bị rửa trôi.

Sau khi vo gạo xong, bạn giữ lại phần nước vừa đủ. Bạn ngâm bát đĩa cần tẩy rửa vết bẩn vào chậu nước vo gạo khoảng nửa ngày. Sau nửa ngày, bạn đem bát đĩa ra rửa sạch như bình thường. Cách này thường được áp dụng cho bát đũa có vết bẩn lâu ngày, cứng đầu.

giữ bát đĩa sạch bóng

Giữ bát đĩa sạch bóng với bột Baking Soda, men làm bánh mỳ

Ngày nay, nhiều bà nội trợ đã chọn cách dùng các nguyên liệu chế biến đồ ăn thông dụng để làm chất tẩy rửa vết bẩn trên bát đĩa. Bột baking soda có rất nhiều công dụng. Không chỉ là nguyên liệu làm bánh, đây còn là một loại hoạt chất dùng trong việc tẩy rửa rất hữu ích. Bạn hòa một chút bột baking soda vào nước, ngâm bát đĩa vài giờ rồi sau đó rửa chúng như bình thường. Mọi vết bẩn sẽ bị đánh bẩn, đặc biệt là vết ố do trà hay café để lại.

Sử dụng men bột kỳ cũng là cách làm sạch bát đĩa gần giống với baking soda. Bạn hòa men vào nước, sau đó dùng khăn cotton mềm nhúng vào dung dịch rồi lau 1 lượt lên bề mặt bát đĩa bằng men. Khi thấy vết bẩn đã đi hết, bạn dùng một miếng giẻ mềm khác lau sạch lại bát đĩa. Cách này giúp giữ bát đĩa sạch bóng trong vài tuần sau đó.

giữ bát đĩa sạch bóng

giữ bát đĩa sạch bóng

Hỗn hợp giấm/chanh và nước rửa bát

Nếu bạn cảm thấy nước rửa bát chưa đủ mạnh để tẩy rửa các vết ố bẩn bám lại trên thành bát đĩa, hay cho thêm vào trong nước rửa một vài giọt giấm hoặc chanh. Tính axit có trong giấm, chanh sẽ khiến nước rửa bát tăng cường độ mạnh tẩy rửa. Các vết ố, mảng bám lâu ngày trên bát đĩa chỉ có 1 đường đầu hàng mà thôi!

giữ bát đĩa sạch bóng

Các cụ ta có câu “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Hy vọng, qua bài viết này, các bạn đã có thêm những kinh nghiệm hữu ích trong việc bảo quản, giữ bát đĩa sạch bóng. Chúc các bạn có một cuối tuần vui vẻ!