Mẹo hay giúp bạn bảo quản đồ phong thủy bằng gỗ đúng cách

Những ai chuẩn bị chuyển văn phòng, chuyển nhà mới đều nhận được món quà phong thủy bằng gỗ với ý nghĩa cầu chúc may mắn. Bạn đã biết những mẹo hay để giúp bảo quản chúng cho đúng cách hay chưa? Mời bạn tham khảo ngay bài viết nhé!

Để giúp đồ phong thủy bằng gỗ luôn mới

Những vật phẩm phong thủy bằng gỗ được rất nhiều người yêu thích và trưng bày trong nhà. Bên cạnh những ý nghĩa phong thủy may mắn, cầu tài lộc, chúng còn giúp không gian sống thêm sang trọng, nổi bật.

Thành Hưng Group mách bạn những mẹo hay để bảo quản đồ phong thủy bằng gỗ đúng cách. Hy vọng, những lưu ý này giúp bạn luôn giữ được đồ trang trí phong thủy luôn sáng bóng, mới và thu hút.đồ phong thủy bằng gỗ

 

Một trong những lưu ý cơ bản đối với những gia đình có đồ phong thủy bằng gỗ là phải lau chùi, làm vệ sinh thường xuyên. Đồ dùng chỉ cần bám một lớp bụi đã khác hẳn với những sản phẩm được chăm sóc thường xuyên.

Nếu nhà bạn ở mặt đường hay những nơi xe cộ thường xuyên qua lại, bạn nên đóng cửa để hạn chế bụi bẩn. Bạn thường xuyên dùng giẻ mềm, khô để phẩy bụi trên mặt đồ phong thủy bằng gỗ. Những chi tiết quá nhỏ bạn có thể dùng bông tăm để làm sạch.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý không để đồ phong thủy bằng gỗ ở nơi ánh nắng mặt trời rọi thẳng vào. Đồ bằng gỗ nói chung không ưa nhiệt độ, nhanh bạc màu dưới ánh nắng mặt trời.

đồ phong thủy bằng gỗ

Bạn cũng có thể áp dụng một vài mẹo nhỏ sau đây để giúp đồ phong thủy bằng gỗ luôn sáng mới. Đầu tiên là trà mạn đậm đặc. Đây là phương pháp làm sạch đồ phong thủy bằng gỗ nói riêng, đồ gỗ nói chung phổ biến nhất. Bạn pha một ấm trà mạn đặc rồi để nguội. Lấy bông gòn hoặc vải mềm thấm nước trà rồi lau lên mặt đồ phong thủy bằng gỗ 2-3 lần để chúng thêm sáng bóng.

Bạn cũng có thể dùng dấm pha loãng với nước theo tỉ lệ 1-3 để làm sạch bề mặt đồ phong thủy bằng gỗ. Đây là mẹo loại bỏ vết bẩn, ố lâu ngày cực hiệu quả. Bên cạnh đó, bia, dầu paraffine cũng được đánh giá cao về khả năng làm sạch đồ phong thủy bằng gỗ ngang với dung dịch dấm loãng. Trên thực tế, những người sành và chơi đồ gỗ lại hay dùng bia, dầu paraffine để đánh bóng đồ phong thủy bằng gỗ.

đồ phong thủy bằng gỗ

Nếu biết nhiều mẹo bảo quản đúng cách, thích hợp, lúc nào bạn cũng sẽ sở hữu đồ phong thủy bằng gỗ đẹp như ý. Các cụ có câu rất đúng: “Của bền tại người”. Không chỉ đồ phong thủy bằng gỗ, mà mọi đồ vật khác đều nên được chăm sóc, làm sạch thường xuyên để gia tăng tuổi thọ sử dụng.