Thành Hưng Cẩm nang Mẹo hay giúp bạn bảo quản đồ phong thủy bằng gỗ

Mẹo hay giúp bạn bảo quản đồ phong thủy bằng gỗ

https://thanhhunggroup.com/vat-lieu-trang-tri-noi-that-nha-dep/

Bảo quản đồ phong thủy bằng gỗ như thế nào cho đúng cách? Khi bạn chuyển văn phòng, chuyển nhà mới thì rất hay nhận được món quà phong thủy bằng gỗ với ý nghĩa cầu chúc may mắn. Vậy bạn đã biết những mẹo hay để giúp bảo quản chúng hay chưa? Mời bạn tham khảo ngay bài viết nhé!

https://thanhhunggroup.com/vat-lieu-trang-tri-noi-that-nha-dep/

Vật phẩm phong thủy bằng gỗ được rất nhiều người yêu thích và trưng bày trong nhà. Bên cạnh những ý nghĩa phong thủy may mắn, cầu tài lộc, chúng còn giúp không gian sống thêm sang trọng, nổi bật.

Taxi tải Thành Hưng mách bạn những mẹo hay để bảo quản đồ phong thủy bằng gỗ đúng cách. Hy vọng, những lưu ý này sẽ giúp bạn giữ được đồ trang trí phong thủy luôn sáng bóng như mới.

Làm vệ sinh thường xuyên để bảo quản đồ phong thủy bằng gỗ 

đồ phong thủy bằng gỗ

Một trong những lưu ý cơ bản đối với những gia đình có đồ phong thủy bằng gỗ là phải lau chùi, làm vệ sinh thường xuyên. Đồ dùng chỉ cần bám một lớp bụi mỏng thôi là đã khác hẳn với những sản phẩm được chăm sóc thường xuyên.

Nếu nhà bạn ở mặt đường hay những nơi xe cộ thường xuyên qua lại, bạn nên đóng cửa để hạn chế bụi bẩn. Bạn nên thường xuyên dùng khăn mềm, khô để phẩy bụi trên mặt đồ phong thủy bằng gỗ. Những chi tiết quá nhỏ bạn có thể dùng bông tăm để làm sạch.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý không để đồ phong thủy bằng gỗ ở nơi ánh nắng mặt trời rọi thẳng vào. Đồ bằng gỗ nói chung không ưa nhiệt độ và sẽ nhanh chóng bạc màu dưới ánh nắng mặt trời.

Xem thêm: Trang trí hòn non bộ theo phong thủy

đồ phong thủy bằng gỗ

Bạn cũng có thể áp dụng một vài mẹo nhỏ sau đây để giúp đồ phong thủy bằng gỗ luôn được mới. Đầu tiên là dùng trà mạn đậm đặc. Đây là phương pháp phổ biến nhất để làm sạch đồ phong thủy bằng gỗ nói riêng và đồ gỗ nói chung. Bạn pha một ấm trà mạn đặc rồi để nguội. Lấy bông gòn hoặc vải mềm thấm nước trà rồi lau lên mặt đồ phong thủy bằng gỗ 2-3 lần để chúng thêm sáng bóng.

Bạn cũng có thể dùng giấm pha loãng với nước theo tỉ lệ 1:3 để làm sạch bề mặt đồ phong thủy bằng gỗ. Đây là mẹo loại bỏ vết bẩn, vết ố lâu ngày cực hiệu quả. Bên cạnh đó, bia, dầu paraffin cũng được đánh giá cao về khả năng làm sạch đồ phong thủy bằng gỗ ngang với dung dịch giấm loãng. Trên thực tế, những người sành và chơi đồ gỗ rất hay dùng bia và dầu paraffin để đánh bóng đồ phong thủy bằng gỗ.

đồ phong thủy bằng gỗ

Lời kết

Nếu biết nhiều mẹo bảo quản đúng cách và thích hợp thì lúc nào bạn cũng sẽ sở hữu đồ phong thủy bằng gỗ đẹp như ý. Ông cha ta đã có câu: “Của bền tại người”, không chỉ đồ phong thủy bằng gỗ mà mọi đồ vật khác đều nên được chăm sóc, làm sạch thường xuyên để gia tăng tuổi thọ sử dụng.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *