Mẹo làm sạch bong thảm lông khi bị dây bẩn đồ ăn

Mùa đông sắp đến, nhiều gia đình đã chuẩn bị sắm trong nhà những chiếc thảm lông ấm áp. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi những lúc vô tình rơi, đổ đồ ăn lên thảm. Mời bạn tham khảo mẹo làm sạch bong thảm lông đơn giản, dễ làm sau đây nhé!

Mẹo làm sạch thảm lông

mẹo làm sạch thảm lông

mẹo làm sạch thảm lông

mẹo làm sạch thảm lông

Dù bạn có là người cẩn thận đến đâu thì chắc hẳn sẽ có lúc bạn làm rớt một chút sữa lên thảm, chủ cún tinh nghịch với đôi chân đầy bùn chạy vào nhà … Những lúc như vậy, thay vì quát mắng ầm ĩ và vác thảm ra hiệu giặt là, bạn hoàn toàn có thể tự làm sạch ngay những vết bẩn cứng đầu.

Công thức dung dịch tẩy sạch vết bẩn trên thảm cực kỳ đơn giản. Những gì bạn cần chuẩn bị là giấm trắng, nước rửa bát và nước sạch.

mẹo làm sạch thảm lông

– Đầu tiên, bạn đổ 2 phần giấm trắng vào bát.

mẹo làm sạch thảm lông

– Tiếp theo là 1 phần nước rửa bát.

mẹo làm sạch thảm lông

– Cuối cùng là 2 phần nước sạch. Nếu bạn để ý sẽ nhận thấy, tỉ lệ thành phần giấm ăn – nước rửa bát – nước sạch là 2:1:2. Tùy vào diện tích làm sạch thảm mà bạn có thể chủ động gia giảm số lượng, chỉ cần đảm bảo tỉ lệ là được.

mẹo làm sạch thảm lông

– Sau cùng, bạn khuấy đều dung dịch cho đến khi các thành phần tan hết vào nhau. Lưu ý, không cần khuấy mạnh để nước rửa chén lên bọt.

mẹo làm sạch thảm lông

Giờ là công đoạn “hô biến” chiếc thảm sạch bong trở lại. Bạn dùng giấy ăn thấm một lượng dung dịch vừa phải rồi chà lên bề mặt có vết bẩn. Bạn nên chà tập trung vào chỗ có vết bẩn nhiều, khó tẩy.

Dung dịch tẩy rửa sẽ đẩy vết bẩn đi chỉ sau vài phút.

mẹo làm sạch thảm lông

Sau khi chà sạch mặt thảm, bạn đổ nước sạch lên mặt vừa tẩy rửa và dùng giấy ăn thấm khô. Cuối cùng, bạn chỉ cần để thảm khô tự nhiên từ 1-2h hoặc phơi thảm ra ngoài nơi thoáng gió. Vậy là chiếc thảm của bạn đã được làm sạch rồi!

mẹo làm sạch thảm lông

Vậy là giờ đây, thay vì bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ cho các hiệu giặt là, bạn đã có thể tự làm sạch chiếc thảm của mình rồi. Mẹo làm sạch thảm lông vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí mà lại dễ dàng thực hiện.

Chúc bạn thành công với mẹo làm sạch thảm lông hữu ích này nhé!