Mẹo lau cửa kính sáng choang như mới mua

Với nhiều gia đình khi mới dọn đồ về nhà mới, việc dọn dẹp, làm vệ sinh toàn bộ căn nhà là một trong những việc quan trọng. Taxi tải Thành Hưng xin mách bạn một vài mẹo lau cửa kính sáng bóng, không để lại vệt bám. Hi vọng, những mẹo nhỏ này sẽ giúp công việc lau dọn của bạn thêm nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Lau cửa kính với bột bắp

lau cửa kính sáng bóng

Cũng giống như baking soda, bột bắp không chỉ là nguyên liệu nấu ăn mà còn là hoạt chất tẩy rửa rất tốt. Với những vết bẩn, mảng bám lâu ngày, bạn có thể chuẩn bị dung dịch tẩy rửa tự nhiên. Bạn pha 2 muỗng canh bột bắp, 1 chén dấm trắng và nước ấm vào bình xịt. Bạn xịt 1 lượng vừa đủ lên bề mặt vết bẩn rồi lau sạch. Dung dịch bột bắp vừa giúp bạn làm sạch vết bẩn nhanh chóng mà không độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lau cửa kính với rượu trắng

lau cửa kính sáng bóng

Trong thời tiết nồm ẩm, cửa kính dễ bám bụi và đục. Bạn chỉ cần cho vài giọt rượu trắng lên khăn ẩm rồi lau cửa kính. Chắc chắn, cửa sổ hay cửa ra vào trong nhà bạn sẽ lại sáng bong và khô ráo.

Lau cửa kính bằng báo

lau cửa kính sáng bóng

Có thể nhiều bạn chưa biết rằng, dùng giấy báo lau cửa kính đôi khi còn sạch hơn dùng vải mềm. Bạn chỉ cần xịt nước lau kính lên bề mặt rồi vo giấy báo vừa lòng bàn tay rồi lau. Khi vết bẩn hay mảng bám đã sạch, bạn chỉ cần lấy khăn mềm khô lau lại là được.

Lau cửa kính với giấm, muối

Các loại gia vị trong nhà bếp cũng là hoạt chất tẩy rửa khá tốt đối với cửa kính. Nhất là với cửa kính bị bám sơn, vết mưa bám lại lâu ngày thì giấm, muối là hoạt chất tẩy rửa tốt nhất.

Với những gia đình mới chuyển về nhà mới, cửa kính phần lớn sẽ có khả năng dính sơn trong quá trình hoàn thiện nhà. Chỉ cần nhúng 1 chút giấm ăn vào vải nhung, bạn đã có ngay một “trợ thủ” đắc lực, đánh bật vết sơn cứng đầu. Còn với những vệt mưa bám loang lổ trên mặt kính, bạn hãy thấm khăn ẩm với muối, rồi lau thật nhẹ nhàng lên bề mặt đồ dùng. Vài phút sau, bạn đã có ngay ô cửa sổ hay cửa nhà sáng bong, mới như lúc vừa mua.

lau cửa kính sáng bóng

Lau cửa kính với aceton

Aceton có thể xa lạ với nam giới nhưng lại là một khái niệm cực kỳ quen thuộc với các bạn nữ. Dung dịch tẩy sơn móng tay aceton còn có chức năng lau sạch cửa kính. Bạn cho aceton ra chai xịt, xịt một lớp nhẹ rồi dùng giấy khô lau, bạn sẽ có ngay cửa kính sáng như mới.

lau cửa kính sáng bóng

Taxi Thành Hưng đã chia sẻ cùng bạn những loại dung dịch tẩy rửa hoàn toàn tự nhiên, an toàn cho sức khỏe. Chúc bạn thành công khi áp dụng những phương pháp tẩy rửa tiện lợi này nhé!