Mẹo sắp xếp không gian phòng ngủ thoải mái khi chuyển nhà

Khi chuyển đến nơi ở mới bạn sẽ lo lắng chuẩn bị từ khâu bài trí các đồ đạc trong căn nhà đến sắp xếp lại các đồ đạc từ nhà cũ sang, có thể bạn sẽ bỏ quên việc sắp xếp không gian phòng ngủ sao cho thật thoải mái để có một giấc ngủ ngon khi đã vất vả cả ngày thu dọn nhà cửa.

>> Bí quyết sắp xếp tủ quần áo cực gọn khi chuyển về nhà mới

Phòng ngủ là nơi mà bạn và gia đình tận hưởng những phút giây thư giãn nghỉ ngơi sau ngày làm việc vất vả. Vậy nên khi chuyển nhà đến nơi ở mới bạn đừng bỏ quên mẹo sắp xếp  phòng ngủ thoải mái khi chuyển nhà sao cho thật đẹp mắt và tiện lợi để luôn có những giây phút thoải mái mỗi tối nhé!

cach-bai-tri-khong-gian-phong-ngu-dep-1

Khi chuyển đồ về phòng ngủ mới bạn nên lưu ý các vấn đề như: không nên đặt giường ngủ cạnh cửa sổ hay cửa ra vào để tránh bất an khi ngủ. Bạn cũng không nên đặt gương ở ngay đầu hay cuối giường, hạn chế các đồ vật có tác dụng phản chiếu. Về ánh sáng bạn nên lựa chọn ánh sáng nhẹ, không nên để quá nhiều vật dụng trên giường để có không gian rộng cho việc nghỉ ngơi.

Bạn nên phân loại đồ dùng để có thể sắp xếp một cách ngăn lắp vào ngăn tủ mới, các đồ không dùng đến bạn có thể xếp gọn vào hộp và cất chúng xuống dưới gầm giường để tiết kiệm không gian phòng. Tất cả các đồ dùng được mang từ nhà cũ đến bạn sắp xếp tùy thuộc vào không gian phòng ngủ mới sao cho hài hòa nhất.

mẹo sắp xếp phòng ngủ thoải mái khi chuyển nhà

Có rất nhiều mẫu trang trí phòng ngủ với phong cách khác nhau, tùy thuộc vào sở thích cũng như độ tuổi của từng cá nhân mà bạn chọn mẫu hợp lý, chú ý khi trang trí phòng ngủ bạn nên tối giản đồ đạc, tránh rườm rà gây mất tập trung khi ngủ. Khi thuê dịch vụ chuyển nhà bạn nên định hình trước không gian nhà mới của mình đặc biệt là phòng ngủ, chuẩn bị các đồ trang trí cần thiết bởi ngôi nhà mới sẽ thay đổi rất nhiều dựa vào cách bài trí của bạn.

Có thể lắp một chiếc đèn ở đầu giường để giải phóng không gian, làm cho căn phòng trở nên sáng và thoáng hơn. Chọn đồ đạc có màu và họa tiết thật đơn giản cho phòng ngủ của bạn giúp cho căn phòng gọn gàng ngay từ khi sắp xếp đồ dùng.

cach-bai-tri-khong-gian-phong-ngu-dep-2

Để có một không gian phòng ngủ hài hòa đẹp mắt ngay từ đầu, bạn không được bừa bộn, đừng vì cả ngày di chuyển mà cứ ném mỗi đồ một góc, sau khi bạn ổn định trở lại thì phòng ngủ trở thành một không gian cực khó chịu và bạn sẽ khó khăn trong việc sắp đặt lại tất cả mọi thứ. Hãy có kế hoạch trước cho việc sắp xếp phòng ngủ để tránh bị mệt mỏi và chán nản.

Bạn cũng có thể nhờ đơn vị vận chuyển làm giúp bạn việc này, họ sẽ có những tư vấn thật hữu ích và phù hợp với không gian nhà bạn! Chúc bạn có căn phòng mới thật tiện ích và đẹp mắt!