Mẹo sử dụng chanh trong bếp giúp căn bếp thêm tươi mới

 Với những mẹo vặt đơn giản, bạn có thể tận hưởng cuộc sống một cách dễ dàng, thoải mái hơn, tranh thủ được nhiều thời gian hơn. Trong cuộc sống ngày nay, hiện có rất nhiều mẹo vặt hay mà bạn nên biết và sử dụng nó, đặc biệt là những mẹo vặt trong bếp rất hữu ích trong gia đình của bạn. Nổi bật như mẹo sử dụng chanh trong nhà bếp mà bạn cần biết để có thể tẩy sạch hết những vết bẩn do nấu ăn, mùi thức ăn để lại. Hãy cùng tìm hiểu  các công dụng thần kỳ của quả chanh và áp dụng bạn nhé.

Mẹo sử dụng chanh làm sạch thớt:

Khi dùng xong thớt các bạn thường chỉ rửa lại bằng nước rồi cất đi, nhưng như vậy là vẫn chưa được sạch. Hãy pha loãng nước cốt chanh với nước rồi dùng rẻ rửa bát chà sạch các vết bẩn cứng đầu.

Mẹo sử dụng chanh làm sạch thớt:
Mẹo sử dụng chanh làm sạch thớt:

 Mẹo sử dụng chanh làm sạch lò vi sóng

Lò vi song sử dụng nhiều sẽ có mùi thức ăn. Hãy đặt 1 cốc nước chanh vào và vặn lò chạy khoảng 1 phút. Để yên trong 10 phút rồi lau lại bằng khăn ướt. Chắc chắn lò vi sóng nhà bạn sẽ hết mùi thức ăn.

 Mẹo sử dụng chanh làm sạch lò vi sóng
Mẹo sử dụng chanh làm sạch lò vi sóng

 Mẹo sử dụng chanh làm sạch mùi hộp nhựa đựng thức ăn

Những chiếc hộp nhựa đựng thức ăn sẽ bị ám mùi vào và điều này làm bạn khó chịu khi đựng thức ăn mới. Hãy cắt vài lát chanh và cho vào hộp.

 Mẹo sử dụng chanh làm sạch mùi hộp nhựa đựng thức ăn
Mẹo sử dụng chanh làm sạch mùi hộp nhựa đựng thức ăn

 Mẹo sử dụng chanh rửa sạch bát đĩa dính dầu mỡ

Thêm một chút nước chanh vào nước rửa bát để giúp việc tẩy rửa dầu mỡ dễ hơn.

 Mẹo sử dụng chanh khử mùi tủ lạnh

Mùi tủ lạnh rất khó chịu và hay bị ám vào mùi thức ăn nếu chúng ta để qua đêm. Vây hãy cắt những lát chanh tươi thành lát mỏng,  cho vào 1 cái bát nhỏ rồi để trong tủ lạnh để khử mùi thức ăn ám vào. Thay lát chanh hằng tuần.

 Mẹo sử dụng chanh làm sáng đồ trang sức

Các đồ trang sức để lâu ngày không dùng thường bị xỉn màu. Hãy ngâm chúng trong nước cốt chanh, độ axit trong chanh sẽ làm cho trang sức của bạn trở lại vẻ sáng bóng như mới.

 Mẹo sử dụng chanh và muối làm sạch cặn vôi ở xoong nồi

Áp dụng mẹo sử dụng chanh và muối giúp làm sạch xoong nồi dùng lâu ngày sẽ xuất hiện những cặn vôi, như vậy sẽ làm tiêu tốn nhiều nhiệt lượng khi bạn đun lâu đồng thời sẽ bị bám vào thức ăn. Với một mẹo nhỏ với chanh và muối bạn có thể dễ dàng đánh bật hết vết cặn đó ra rồi nhé.

Những chia sẻ thú vị khác làm đẹp thêm cho căn nhà của bạn.

Hãng Taxi Tải Thành Hưng