Thành Hưng Cẩm nang Nên và không nên làm gì khi chuyển về nhà mới ?

Nên và không nên làm gì khi chuyển về nhà mới ?

https://thanhhunggroup.com/cho-thue-hay-ban-nha-cu-khi-chuyen-ve-nha-moi/

Nên và không nên làm gì khi chuyển nhà? Bạn nghĩ sao khi ông cha ta có câu “Có thờ có thiêng – có kiên có lành”. Đặc biệt trong việc chuyển nhà, thay đổi môi trường sinh hoạt, môi trường sống cũng như mội trường làm việc? Không phải ngẫu nhiên mà câu nói đó được lưu truyền qua bao đời nay. Vậy thì hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem việc chuyển nhà, chuyển văn phòng quan trọng như thế nào, và chúng ta nên hay không nên làm gì nhé?

nên làm gì khi chuyển về nhà mới

Nên xem ngày tốt chuyển nhà

Xem ngày tốt, giờ tốt xuất hành là việc quan trọng nên bạn không thể bỏ qua, trước các công việc lớn của gia đình như làm nhà, cưới xin, chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng đều được tính toán một cách kỹ lưỡng. Bạn cần chọn một ngày đẹp trong tháng phù hợp với tuổi gia chủ, chọn giờ để thực hiện việc dọn nhà cũng như nhập trạch. Việc này giúp gia chủ yên tâm đồng thời mang lại nhiều may mắn tốt lành để tránh vận rủi và tai ương có thể xảy ra. Hãy chắc chắn là giờ tốt, ngày tốt và dịch vụ chuyển nhà trọn gói tốt vậy là bạn đã đảm bảo quy tắc đầu tiên của chuyển nhà không mất lộc.

xem ngày tốt chuyển nhà

Lễ nhập trách nên thực hiện một cách đơn giản, gọn nhẹ không quá cầu kỳ mất thời gian và tốn tiền của. Cầu những điều tốt lành, tạo không khí vui tươi trong ngày đầu chuyển về nhà mới.

Tránh một số điều sau khi chuyển về nhà mới

Ngày chuyển nhà hay còn gọi là ngày “nhập trạch”- ngày làm lễ cầu may mắn và bình an cho gia chủ nên các bạn không nên làm quá rầm rộ, mời bạn bè đông đến dự. Việc này chỉ cần các thành viên trong gia đình, người thân là đủ. Còn việc mời bạn bè đến liên hoan mừng Tân gia thì chúng ta nên mời vào một ngày khác.

Tạo không khí vui vẻ khi chuyển về nhà mới

tạo không khí vui vẻ khi chuyển nhà

Mỗi thành viên trong gia đình khi bước vào ngôi nhà mới nên chuẩn bị một vật biểu tượng của may mắn và tài lộc. Ví dụ như mang những đồ quý giá như vàng, trang sức…

Trong ngày tốt chuyển nhà không nên to tiếng, cãi lộn. Mọi người nên tạo một bầu không khí vui vẻ.  Luôn nhớ câu: “Đầu xuôi đuôi lọt” nếu ngày đầu chuyển đến nhà mới các bạn luôn giữ được như vậy thì cuộc sống sẽ luôn thuận buồm xuôi gió.

Người dân Việt Nam với rất nhiều truyền thống cốt lõi, mang tính chất tâm linh. Cụ thể là với các công việc liên quan đến nhà cửa. Ai cũng có suy nghĩ “An cư – Lạc nghiệp”. Đúng vậy, an cư trước rồi mới đến lạc nghiệp. Điều đó chứng minh rằng, cần phải ổn định về chỗ ở trước sau đó mới có thể làm tốt các công việc còn lại được. Tất nhiên để có thể làm được điều đó thì không ai cũng dễ dàng mà có được. Đó chính là lý do mà ai cũng phải cố gắng lao động chăm chỉ để có đủ tài chính sở hữu một căn nhà thật to, thật đẹp. Một ngôi nhà mới khang trang không chỉ đại diện cho cuộc sống sung túc hơn mà đó còn là mồ hôi, nước mắt và công sức của một đời người.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi, hy vọng khi chuyển nhà mới các bạn sẽ có thể tạo một tương lai mới đầy tốt đẹp và hạnh phúc.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *