Những điều cần chú ý chuyển tài liệu khi chuyển văn phòng

Bạn đang kinh doanh tại vị trí hiện tại nhiều năm, việc kinh doanh phát triển và bạn muốn chuyển tới văn phòng mới rộng hơn? Thay đổi địa chỉ kinh doanh là hoạt động mang tính thay đổi đột phá về mô hình hoạt động của doanh nghiệp. Vậy nên bạn cần tìm địa chỉ chuyển nhà văn phòng mới phải đảm bảo có lợi cho việc sản xuất kinh doanh cũng như phân phối sản phẩm dịch vụ.

>> Tầm quan trọng của việc sắp xếp đồ đạc khi chuyển nhà đến nơi ở mới

Nếu doanh nghiệp của bạn đã hoạt động một thời gian dài thì quá trình tiến hành chuyển văn phòng sẽ khá phức tạp, bởi sẽ có rất nhiều đồ dùng, tài liệu cần phải vận chuyển. Chính vì thế bạn cần có kế hoạch chuyển dọn trước đó sao cho công việc được tiến hành hiệu quả nhất.

chuyen-tai-lieu-van-phong-1

Trong các vật dụng cần chuyển đi thì tài liệu văn phòng có thể coi như là vật dụng quan trọng tối cao trong mô hình doanh nghiệp. Nó nắm giữ toàn bộ thông tin quan trọng, hóa đơn, chứng từ trong quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp vì vậy khi tiến hành chuyển văn phòng cần phải hết sức chú ý.

Bạn cần chuẩn bị hộp, thùng carton để đóng gói tất cả các loại tài liệu, chứng từ một cách cẩn thận. Tốt nhất bạn nên phân loại giấy tờ theo từng phòng, từng mục đích sử dụng để tránh nhầm lẫn, thiếu sót, khi quá trình vận chuyển hoàn thành cũng dễ dàng sắp xếp trở lại.

chuyen-tai-lieu-van-phong

Đây cũng chính là cơ hội để bạn có thể sàng lọc tất cả tài liệu, với một số tài liệu đã quá lâu không còn giá trị thì bạn có thể tiêu hủy. Bạn cần chú ý đến thời tiết trong thời gian vận chuyển. Đối với những tài liệu quan trọng mà trời mưa nồm, môi trường ẩm ướt bạn nên đóng gói và quấn thêm lớp nilon để đảm bảo tài liệu được an toàn nhất.

Quan trọng hơn nữa, bạn cần sử dụng phương tiện vận chuyển có thùng kín để đảm bảo tất cả các loại vật dụng không chỉ tài liệu mà còn tất cả các thiết bị điện tử và nội thất có giá trị khác đều được an toàn nhất.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói hãy ghi rõ bên ngoài mỗi thùng đồ và nhắc nhân viên chuyển dọn cẩn thận, không làm mất, hỏng tài liệu của bạn. Bạn cũng nên giám sát toàn bộ quá trình vận chuyển của họ để mọi công việc được hoàn hảo nhất!