Thành Hưng Tin tức Những thiết kế kiến trúc đô thị khiến bạn phải ngỡ ngàng, trầm trồ

Những thiết kế kiến trúc đô thị khiến bạn phải ngỡ ngàng, trầm trồ

Các công trình công cộng, phục vụ trang trí cảnh quan đô thị, nhu cầu sử dụng của người dân luôn được các kiến trúc sư đặc biệt quan tâm, đầu tư công sức thiết kế. Mời bạn chiêm ngưỡng các tác phẩm kiến trúc đô thị độc đáo, mang vẻ đẹp hiện đại. Những thiết kế này giúp không gian đường phố công cộng thêm thu hút, nổi bật.

Tác phẩm kiến trúc đô thị nổi bật

kiến trúc đô thị

Ngày nay, ở nhiều thành phố lớn, các kiến trúc sư đã bắt đầu chú ý hơn tới những điểm trung chuyển giao thông công cộng cho người dân như bến xe bus. Thay vì những thiết kế điểm chờ xe bus cổ điển, nhàm chán, bạn có thể bắt gặp những bến chờ xe bus hiện đại, thu hút. Chúng vừa giúp che nắng, mưa rất hiệu quả cho người đi xe bus lại mang tới cho không gian thành phố vẻ đẹp mới mẻ, đầy màu sắc.

kiến trúc đô thị

Thoạt nhìn, bạn có thể tưởng rằng đây là mô hình thiết bị khuếch đại âm thanh khổng lồ. Nhưng thực tế, đây là một trong những mặt tiền cửa hàng bán đàn guitar. Chiến lược tạo thiết kế độc đáo cũng là một cách quảng cáo tốt, giúp cửa hàng này có được nhiều lượt khách hàng hơn.

kiến trúc đô thị

Ở các nước phương Tây, việc cởi mở đón nhận những thứ mới dường như dễ dàng được xã hội chào đón hơn phương Đông. Chính vì vậy, kiến trúc đô thị là một đề tài luôn được các kiến trúc sư quan tâm, đầu tư công sức. Trên ảnh bạn có thể thấy ghế bàn tay cũng là một tác phẩm kiến trúc đô thị độc đáo, sử dụng trong các khuôn viên như công viên, quảng trường …

kiến trúc đô thị

kiến trúc đô thị

Bạn luôn thắc mắc tại sao có rất nhiều thành phố giữ được bầu không khí trong lành dù nguy cơ ô nhiễm trên toàn thế giới tăng cao? Một phần phương tiện đi lại của người dân được thiết kế bảo vệ môi trường tối đa. Bên cạnh đó, có rất nhiều người dân ý thức được việc sử dụng xe đạp để giúp môi trường bớt ô nhiễm cũng như nâng cao sức khỏe của mình.

Chính vì vậy, trên thế giới luôn có rất nhiều thiết kế kiến trúc đô thị nhằm phục vụ việc đỗ xe đạp nơi công cộng. Mỗi một thiết kế đều có những tính năng đơn độc lập hay tích hợp thêm những công dụng khác, phục vụ nhu cầu sử dụng của người dân.

kiến trúc đô thị

Công viên luôn là không gian công cộng mà các nhà kiến trúc sư có thể vận dụng khả năng sáng tạo của mình để mang đến những tác phẩm tuyệt vời. Việc biến khuôn viên công viên thành một không gian sống tưởng tượng của muôn loài động vật sẽ là ý tưởng rất thú vị, đặc biệt với các em nhỏ.

Đánh giá dịch vụ