Thành Hưng Cẩm nang Những vấn đề cần lưu ý về hợp đồng thuê xe vận chuyển

Những vấn đề cần lưu ý về hợp đồng thuê xe vận chuyển

https://thanhhunggroup.com/taxi-tai-la-phuong-tien-hieu-qua-de-chuyen-nha-chuyen-van-phong/

Người ta thường nói câu “Bút sa gà chết” để ám chỉ cho việc không cẩn thận trước khi đặt bút ký bất kỳ hợp đồng nào. Để đảm bảo quyền lợi khi ký hợp đồng thuê xe vận chuyển, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây.

Hợp đồng thuê xe vận chuyển là gì?

https://thanhhunggroup.com/taxi-tai-la-phuong-tien-hieu-qua-de-chuyen-nha-chuyen-van-phong/
Thuê xe vận chuyển uy tín tại Thành Hưng

Đây là hợp đồng ký kết giữa bên thuê và bên cho thuê. Loại giấy tờ này như là một sự thỏa hiệp trước pháp luật về điều khoản của đôi bên khi thuê xe tải vận chuyển. Hiệu lực được tính từ ngày ký hợp đồng.

Hợp đồng thuê xe vận chuyển rất quan trọng nếu bạn thuê xe. Vì trong hợp đồng có bao gồm thời hạn, điều khoản, đền bù (Nếu có hư hại), quyền lợi cũng như trách nhiệm giữa đôi bên.

Tại sao cần có hợp đồng thuê xe vận chuyển

Nếu quá trình thuê xe không có hợp đồng sẽ dễ dẫn đến cự cãi. Giấy tờ có chữ ký thể hiện sự đồng ý của đôi bên khi đã chấp nhận thỏa thuận chung đưa ra. Nếu có hợp đồng sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp của đơn vị cho thuê xe. Những công ty cho thuê xe uy tín trên thị trường phải có hợp đồng kèm theo cho người thuê.

Quyền lợi người đi thuê được bảo vệ khi giá cả được thống nhất ngay từ đầu. Đồng thời, vấn đề trả xe, đền nếu có hư hại trong trường hợp không mong muốn xảy ra. Như vậy, nếu có hợp đồng người thuê chỉ cần dựa vào những điều khoản trên đó. Nếu không người cho thuê sẽ bắt đền số tiền tùy ý.

Điểm qua những vấn đề về hợp đồng thuê xe vận chuyển  bạn cần lưu ý

Khi thuê hợp đồng thuê xe vận chuyển bạn cần lưu ý một số vấn đề cơ bản sau:

Phần tên

Hợp đồng gồm tên của hai người đại diện cho bên thuê và bên cho thuê. Đây là mục quan trọng nên tên người đại diện nên được chọn lựa chính xác.

Thông tin xe thuê

Trong hợp đồng cần nêu rõ về tên xe, loại xe, đời xe mới hay cũ, đã sử dụng được bao lâu, bao nhiêu chỗ ngồi… Đặc biệt, cần kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng xe khi nhận bàn giao. Bởi vì, nhiều trường hợp khi nhận xe không giống như trong hợp đồng hoặc khi có vấn đề gì xảy ra với xe không như hợp đồng chủ thuê phải đền bù.

Thời gian thuê xe

Người thuê xe cần đọc kỹ trên hợp đồng thuê xe vận chuyển về thời gian nêu trên đó. Cụ thể, người thuê sẽ lấy xe vào thời gian nào, được sử dụng bao lâu? Khi nào trả xe. Bạn nên thống nhất với người cho thuê.

Hình thức thuê xe

Hiện tại có nhiều hình thức thuê xe. Nếu bạn biết lái xe và chỉ có nhu cầu thuê xe thì chỉ cần thuê riêng xe chi phí sẽ thấp hơn. Ngoài ra, còn có dịch vụ thuê cả xe và tài xế. Tất nhiên, có tài chi phí sẽ cao hơn đôi chút. Bạn hãy hỏi rõ trước khi ký hợp đồng thuê xe vận chuyển.

Chi phí thuê xe

Rõ ràng nhất khi đặt bút ký hợp đồng đó là chi phí. Thông thường, thuê xe cần phải cọc trước một khoản nhỏ để đảm bảo bạn không lấy xe của người cho thuê. Khi trả xe bạn được nhận lại tiền cọc đặt trước. Điều này nên được ghi rõ trong hợp đồng để tránh bị lỗ.

Quy định trả tiền thuê xe

Trước khi ký hợp đồng cần làm rõ bao giờ sẽ thanh toán tiền thuê xe. Cụ thể, trả một lần hay chia làm nhiều đợt khác nhau. Ngày thanh toán chi phí cụ thể nêu rõ để tránh cự cãi giữa đôi bên vì lỡ chậm trễ kỳ thanh toán hoặc nhà cho thuê yêu cầu thanh toán trước.

Một vài điều cần lưu ý khi ký hợp đồng thuê xe vận chuyển

Người thuê xe được sử dụng bao nhiêu km, xe có giới hạn quãng đường đi hay không? Nếu có thì vượt sẽ xử lý thêm chi phí như thế nào?

Hợp đồng thuê xe vận chuyển chi phí giống nhau giữa các ngày hay có sự thay đổi nào đối với cuối tuần và Lễ, Tết hay không? Nếu có nên ghi rõ trong hợp đồng.

Nên ký hợp đồng thuê xe vận chuyển với đơn vị nào?

https://thanhhunggroup.com/xe-tai-cho-hang-hoa-gom-nhung-loai-nao/
Taxi tải Thành Hưng là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải uy tín, giá rẻ

Khi nhu cầu thuê xe vận chuyển ngày càng tăng cao, thị trường xuất hiện nhiều đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, cũng không kém nhiều đơn vị không chất lượng, làm việc cẩu thả.

Chính vì vậy, để không lo lắng về vấn đề trên bạn có thể chọn dịch vụ thuê xe vận chuyển của Thành Hưng. Với phương châm luôn lấy sự hài lòng của khách hàng là trung tâm, taxit tải Thành Hưng luôn chú trọng và đặt mục tiêu hàng đầu trong việc xây dựng văn hoá làm việc thân thiện, chuyên nghiệp ngay từ thời điểm bắt đầu thành lập.

Từ phong cách phục vụ, ngôn từ đến tác phong hành vi của nhân viên đều sẽ mang đến sự ôn hoà, dễ chịu và thân thiện qua từng dịch vụ mà khách hàng đã trải nghiệm.

Nếu thuê xe vận chuyển có tài xế, khách hàng có thể yên tâm về tài xế, những người dày dặn kinh nghiệm trên từng tuyến đường, đảm bảo hàng hóa và đồ đạc của khách hàng được vận chuyển đến nơi an toàn.

Kết luận

Ký kết hợp đồng thuê xe cùng đơn vị Thành Hưng mang đến cho bạn trải nghiệm thuê xe thoải mái và có hợp đồng rõ ràng. Gọi ngay Tổng đài miễn cước 1800.0033 để được tư vấn chi tiết.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *