Thành Hưng Tin tức ÔNG VUA XE HƠI HENRY FORD

ÔNG VUA XE HƠI HENRY FORD

Trước giờ chúng ta đều nói đến xe tải chuyển nhà, chuyển văn phòng rồi phải không. Hôm nay, trong bài viết này Thanhhunggroup.com sẽ đưa các bạn trở về với nguồn gốc của những chiếc xe ngày nay nhé.

Nhắc đến xe hơi, chắc hẳn mọi người chúng ta đều biết người sáng tạo ra ngành xe hơi là ai rồi phải không. Kể từ khi chiếc xe hơi đầu tiên ra đời đến nay cũng đã gần một thế kỷ. Với những phong cách rất riêng biệt, xe hơi của Henry Ford có mặt ở hầu khắp mọi ngõ ngách trên thế giới, xe hơi gắn liền với con người như một phần tất yếu của cuộc sống.

Hãng Taxi Tải Thành Hưng, dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói. Thương hiệu uy tín
Henry Ford “Ông Vua Xe Hơi”

Với những gì mà Henry Ford đã làm cho thế giới nói chung và nước Mỹ nói riêng, ông xứng đáng với danh hiệu “ông vua xe hơi”.

Thiên tài thích khám phá.

Henry Ford sinh ngày 30 tháng 7 năm 1863 tại vùng nông trại Greenfied, thuộc tiểu bang Michigan. Gia đình ông gốc là người Do Thái sau đó di cư sang Mỹ năm 1843. Cha ông chuyên công việc đồng án ở một trang trại. Thế nhưng, từ khi còn bé Henry đã không bén duyên với nghề làm nông như cha của mình, thứ mà ông thích lại là máy móc.

Henry Ford rất thích khám phá đồng hồ, ông thường bị mê mẩn bởi những mẫu thiết kế, thế nên khi cha ông đeo một chiếc đồng hồ bằng giây cót trên tay, ông nhất định phải mượn rồi lén đem về phòng ngắm nghía từng li, từng tí.

Không những đam mê đồng hồ, ông còn rất mê các loại máy móc khác, lần đầu tiên thấy tàu chạy bằng hơi nước ông đã quyết tâm phải tìm hiểu, làm thử một cái cho bằng được.

Từng có lần ông làm cả trường, nơi ông học hết hồn vì thử nghiệm một động cơ chạy bằng hơi nước do ông tự tạo. Ngay sau đó chiếc động cơ nổ tung, thế nhưng Henry vẫn rất thỏa mãn với sản phẩm thí nghiệm của mình. Mặc dù lúc ấy Henry chỉ đang học bậc tiểu học.

Với tính cách ham tìm tòi học hỏi các phát minh kỹ thuật, một điểm để mọi người rất dễ nhận ra ông là một cậu bé hiếu kỳ, nghịch ngợm.

Đến khi trưởng thành và đi làm, ông luôn làm cho mọi người kinh ngạc và khâm phục về sự khéo léo bởi tài năng và kỹ thuật của mình. Làm ở đâu cũng vậy, ông đều cố gắng cơ khí hóa mọi thứ máy móc ông làm. Chính Henry là người đã thiết kế nên những chiếc máy cắt cỏ, máy kéo có động cơ đầu tiên.

Không giống như các động cơ hơi nước chạy bằng than đá trong xe lửa, động cơ Henry chế tạo có thể chạy bằng củi. Vì thế nên sản phẩm của ông rất phù hợp và hữu dụng cho những người nông dân và thợ thủ công, thợ cơ khí nhỏ. Chính việc hoàn thiện những sản phẩm nhỏ này là cơ sở để Hery hình thành nên những ý tưởng lớn hơn trong tương lai.

Mùa hè năm 1896, ông đã khiến dư luận nước Mỹ chấn động vì một phát minh tầm cỡ thế giới. Chiếc ô-tô đầu tiên được chế tạo ra, sau bao nhiêu năm tìm tòi và nghiên cứu của ông.

Hãng Taxi Tải Thành Hưng, dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói. Thương hiệu uy tín
Henry For người đặt nền móng cho ngành xe ô-tô thế giới

Mặc dù ban đầu xe chỉ có  thể chạy với vận tốc tối đa 10km/h và không thể quay đầu, nhưng đây là một bước ngoặt lớn trong ngành công nghiệp chế tạo ô-tô.

Không dừng lại ở đó, ông tiếp tục nghiên cứu thêm 2 năm nữa để chế tạo thành công chiếc xe ô-tô tuy đơn giản nhưng có tương đối đầy đủ các tính năng. Ngay lập tức, Herry Ford đã có hợp đồng đặt xe đầu tiên. Bưu điện thành phố Detroit đã đặt mua 4 chiếc xe của ông để chở bưu kiện

Sản xuất xe đại trà.

Sau thành công đầu tiên, 7 năm sau đó, vào năm 1903 , Henry quyết định thành lập công ty xe hơi mang tên Ford. Hãng xe Ford ra đời, để có thêm đồng vốn mở công ty, ông đã liên kết với một doanh nghiệp chuyên kinh doanh than đá.

Hãng Taxi Tải Thành Hưng, dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói. Thương hiệu uy tín
Logo Hãng Xe Ford

Kể từ khi thành lập công ty, Henry Ford không trực tiếp mày mò thiết kế nữa mà ông thuê thợ để chế tạo và lắp đặt. Khi mà các đơn hàng mua xe ngày càng nhiều hơn khiến Henry buộc phải nghĩ đến việc chuyên môn hoá các công đoạn sản xuất. Ở giai đoạn mà xe được sản xuất ra nhiều ông đã chuyển sang tiêu chuẩn hoá các chi tiết phụ tùng của xe.

Là một nhà kỹ thuật thiên tài, Henry Ford không bao giờ tự hài lòng về những chiếc ô tô của mình. Ông vẫn miệt mài say sưa với các mô hình ô tô được cải tiến chất lượng. Vì vậy, những sản phẩm xe hơi ngày càng nhanh hơn và đẹp hơn của Ford đã ra đời.

Tổng cộng trong vòng hơn 5 năm đã có tới 8 thế hệ xe Ford khác nhau có mặt trên thị trường. Trên cơ sở đó, Henry Ford đã rất thành công khi xây dựng một tập đoàn xe hơi hiện đại bậc nhất. Hiện nay, Ford vẫn là tập đoàn xe hơi đứng số 2 ở Mỹ với doanh số bán xe lên tới hàng trăm tỉ USD mỗi năm.

Hãng Taxi Tải Thành Hưng, dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói. Thương hiệu uy tín
Dòng xe T của Ford. chiếc xe đã làm thay đổi thế giới

Sau này, khi mà các đất nước hiện đại hơn ông đã tạo ra nhiều mẫu xe hơi có giá bình dân để mọi người trên đất Mỹ có thể sử dụng. Cùng với chiến lực marketing, quảng bá rộng khắp trên đất nước và thế giới, xe của hãng Ford đã trở thành một phần cuộc sống không thể thiếu của mọi người dân.

Henry Ford, một người vĩ đại, là người biết đặt lên vai mình sứ mệnh cao cả đối với xã hội mà ông đang sống, góp phần vào công cuộc đại chúng hoá xe hơi trên toàn thế giới.

Đánh giá dịch vụ