Thành Hưng Cẩm nang Hướng dẫn sắp xếp phong thủy bàn làm việc tại cơ quan

Hướng dẫn sắp xếp phong thủy bàn làm việc tại cơ quan

https://thanhhunggroup.com/noi-that-van-phong-cong-so-va-cach-chon-mua/

Theo quan niệm phong thủy, bàn làm việc được kê đúng hướng, đúng vị trí sẽ hội tụ được nhiều luồng sinh khí tốt, mang lại sự minh mẫn cho người làm việc. Không chỉ vậy, khoa học hiện đại cũng chỉ ra rằng, những vị trí ngồi hợp lý sẽ giúp tinh thần của người làm việc được thoải mái, dễ tập trung hơn những vị trí không phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn vị trí làm việc hợp phong thủy nhất, giúp bạn luôn có không gian làm việc tốt nhất cùng tâm lý thoải mái, phấn khởi, tràn đầy năng lượng nhé!

Sắp xếp phong thủy bàn làm việc theo hướng cửa

Cửa là nơi đón nhận nguồn sinh khí (mang điềm lành), đồng thời cũng là nơi đón đầu cho những luồng sát khí (mang điềm dữ). Vì vậy, khi sắp xếp phong thủy bàn làm việc tại cơ quan cũng như ở nhà, bạn cần sắp xếp phù hợp với vị trí cửa ra vào. Bạn nên sắp xếp bàn làm việc có thể thuận lợi nhìn về hướng cửa sẽ giúp bạn tự tin khi có thể kiểm soát lượng người ra vào cùng hoạt động của cả văn phòng một cách nhanh chóng, dễ dàng. Tuy nhiên, bạn không nên bố trí bàn làm việc trực diện với cửa ra vào. Nếu bàn làm việc đối diện cửa ra vào, gần như đồng nghĩa với mọi tạp âm và hình ảnh hỗn tạp sẽ liên tiếp xuất hiện và ảnh hưởng đến tâm trạng, độ tập trung mà bạn đang có. Bàn làm việc kê đối diện cửa ra vào khiến người mở cửa càm thấy giật mình khi bước vào phòng.

Hướng dẫn sắp xếp phong thủy bàn làm việc tại cơ quan

 

Việc đặt bàn văn phòng quay lưng với cửa là điều cấm kỵ trong phòng thủy. Phía sau là khoảng không gian rộng lớn, nếu đặt ở vị trí này, người ngồi sẽ cảm thấy chống chếnh, và cửa lớn là miệng nạp khí của cả ngôi nhà, có thể sinh khí và cũng có thể xuất hiện sát khí. Cảm giác trống trải sau lưng sẽ khiến bạn có cảm giác rờn rợn, không an toàn và không yên tâm với công việc. Thế nhưng nếu bạn không còn lựa chọn nào khác, bạn có thể kê thêm cây xanh, vách ngăn sau lưng để tránh các luồng khí xấu và không gian an toàn, yên tĩnh hơn cho người làm việc. Ngoài ra, hãy lắp thêm chuông cửa, hệ thống âm thanh hoặc chiếc gương phản chiếu nhỏ. Điều này có thể xua đi những luồng năng lượng không tốt và giúp bạn thuận lợi kiểm soát các tình huống đang diễn ra phía sau.

Sắp xếp phong thủy bàn làm việc: Có điểm tựa vững chãi sau lưng

Phong thuỷ cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “tựa sơn”. Vì vậy chỗ ngồi làm việc đằng sau lưng phải là một điểm tựa vững chắc. Việc tạo chỗ ngồi vững chãi, chắc chắn sẽ cho người dùng cảm giác an tâm, vững tin hơn. Bàn làm việc nên quay lưng vào tường, tủ sách chính là điểm tựa vững chãi cho người làm việc. Để tăng thêm luồn sinh khí, tường phía sau lưng người ngồi, bạn có thể treo các bức tranh phong thủy như tranh núi non, tranh hoa sen, tranh mã đáo thành công…

 

Hướng dẫn sắp xếp phong thủy bàn làm việc tại cơ quan

Tránh sắp xếp bàn làm việc dưới đèn chùm, xà ngang, quạt trần

Dưới xa ngang là vị trí xấu nhất, cần tránh nhất khi đặt bàn làm việc theo phong thủy. Nếu đặt bàn ở vị trí này, người dùng thường xuyên cảm thấy bị đè nén, bí bách, làm tinh thần trì trệ, không thể sáng tạo, đổi mới. Không nên bày trí bàn làm việc dưới đèn chùm, quạt trần bởi lẽ những thiết bị này dễ bám bụi, ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, một vật thể lớn và nặng sẽ khiến người ngồi bên dưới bất an, khó có thể tập trung làm việc.

Sắp xếp hướng ngồi bàn làm việc hợp tuổi

Trong phong thủy, mỗi người đều có tuổi và mệnh tương ứng khác nhau. Vì vậy, tùy vào mệnh số mỗi người mà hướng ngồi làm việc phù hợp cũng sẽ khác nhau. Bên cạnh đó, tùy vào nơi làm việc mà vị trí đặt bàn hợp phong thủy cũng sẽ khác nhau.

Hướng đặt bàn làm việc tại nhà: Khi đặt bàn làm việc tại nhà, bạn nên chọn các hướng tứ cát. Những hướng tứ cát sẽ bao gồm hướng Đông, Nam, Bắc và Tây Bắc.

Hướng đặt bàn tại văn phòng: Cách bố trí bàn làm việc phù hợp nhất chính là lấy tường làm điểm tựa và kê sát vào nhau. Ngoài ra, bạn nên hạn chế tạo khoảng trống khi sắp xếp bàn làm việc cho nhân viên và hãy nhớ sắp xếp sao cho phía trước rộng rãi còn phía sau có điểm tựa. Còn đối với bàn lãnh đạo, vị trí đặt bàn phải ứng với 1 trong các phương vị hợp với cung mệnh của giám đốc. Hướng bàn làm việc của lãnh đạo không những phải phù hợp với cung mệnh mà còn giúp người ngồi có thể nhìn qua quát được vị trí làm việc của nhân viên.

Sắp xếp đồ đạc phong thủy bàn làm việc có đủ ngũ hành

Bày trí không gian bàn làm việc đủ ngũ hành mang lại vượng khí, may mắn giúp bạn thăng tiến trong công việc. Hãy trang bị, lựa chọn các vật dụng, thiết bị quy tụ 5 nguyên tố ngũ hành, giúp bàn làm việc có phong thủy tốt nhất:

  • Kim: các vật dụng làm từ kim loại như đồng hồ, vòng tay…
  • Mộc: bàn – ghế – tủ gỗ, cây xanh…
  • Thủy: bể cá, hòn non bộ, chậu nước…
  • Hỏa: nguồn ánh sáng, đèn ánh vàng…
  • Thổ: đá phong thủy, đồ gốm…

Hướng dẫn sắp xếp phong thủy bàn làm việc tại cơ quan

Sắp xếp cho bàn làm việc luôn sạch sẽ, gọn gàng

Điều quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ. Bản thân điều đó thôi cũng đã tạo cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, một tinh thần sảng khoái, tâm lý thoải mái thì mới có thể làm việc tốt hơn, đó là ý nghĩa cao quý nhất của thuật phong thủy.

Đơn vị chuyển văn phòng trọn gói uy tín

Hi vọng, với những thông tin trên, bạn đã sắp xếp được vị trí bàn làm việc hợp phong thủy tại cơ quan, văn phòng cho mình rồi. Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển đồ văn phòng trọn gói, hãy liên hệ với taxi tải Thành Hưng chính hãng để được tư vấn. Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói của Thành Hưng được nhiều doanh nghiệp tin tưởng.

Thành Hưng là thương hiệu lâu năm, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển văn phòng trọn gói và xây dựng uy tín vững chắc trong lĩnh vực này. Khi sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng, nhà xưởng trọn gói của Thành Hưng chính hãng, quý khách hàng sẽ nhận được dịch vụ chuyên nghiệp và tận tâm nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Tổng đài miễn cước 1800.0033 để được tư vấn về giải pháp chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói tối ưu. Tổng đài chăm sóc khách hàng và tư vấn luôn miễn phí và sẵn sàng phục vụ quý khác

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *