Thành Hưng Cẩm nang Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Như bạn đã biết, phòng khách là một không gian quan trọng nhất trong ngôi nhà. Phòng khách thường được đặt ở trung tâm trong ngôi nhà – nơi thu hút nhiều vượng khí nhất. Đối với mỗi một gia chủ mang có bản mệnh khác nhau thì sẽ có những cách thiết kế phong khách khác nhau. Vậy để thiết kế phong thủy phòng khách cho người mệnh hỏa như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đế này.

Đặc điểm của mệnh Hỏa

Trong phong thủy về Ngũ hành, mạng Hỏa ám chỉ mùa hè, lửa và sức nóng. Hỏa có thể mang lại ánh sáng, hơi ấm và hạnh phúc. Hỏa còn biểu tượng cho sự bùng nổ và bạo tàn.

Đặc trưng của người mệnh Hỏa

Với đặc trưng của lửa và sự bùng nổ. Những người mang mạng Hỏa thường là những người thích hành động và có tầm nhìn lãnh đạo. Đặc trưng của những người mệnh Hỏa thường có những đặc điểm tích cách như sau:

Đặc điểm tích cực của những người này là những người có óc canh tân, khôi hài và đam mê. Nhưng khi tiêu cực thì họ cũng là những người nóng vội và vô tâm.

Những tuổi thuộc mệnh Hỏa

Người mang mạng Hỏa là những người sinh vào các năm:

  • 1934 – 1935
  • 1948 – 1949
  • 1956 – 1957
  • 1964 – 1965
  • 1978 – 1979
  • 1986 – 1987

Phòng khách được trang trí đúng cách sẽ giúp cho người mệnh Hỏa gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp.

Phong thuỷ phòng khách cho người mệnh Hoả

Phong thuỷ phòng khách cho người mệnh Hoả
Phong thuỷ phòng khách cho người mệnh Hoả

Hướng phòng khách cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên xây nhà theo hướng Nam, hướng thuộc hành Mộc (vì mộc sinh Hỏa), hướng Đông và Đông Nam để đem lại tài lộc, may mắn và sức khỏe cho gia chủ. Phòng khách được trang trí đúng cách sẽ giúp cho gia chủ mạng Hỏa gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Màu sắc đặc trưng cho người mệnh Hỏa

Khi thiết kế phong thủy trong phòng khách cho người mệnh Hỏa. Gia chủ nên chú ý chọn các tông màu hợp với mệnh Hỏa như: đỏ, cam, tìm, hồng. Ngoài ra, bạn cũng lựa chọn thêm về màu sắc là các màu thuộc hành Mộc như: màu xanh lá cây, màu gỗ và những màu đỏ, hồng, tím vì Hỏa sinh Mộc.

Người mạng Hỏa nên sử dụng một màu đặc trưng cho mệnh của mình chính là màu đỏ. Ngoài ra, có màu cam, hồng, tím. Bạn nên sử dụng các gam màu này làm đồ vật trang trí hay nội thất trong phòng khách như: bàn, ghế, rèm cửa, đèn,… Người mệnh Hỏa cần tránh các màu xanh thẫm, đen vì nó là những màu bản mệnh của Thủy do Thủy khắc Hỏa.

Theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên màu sắc tốt nhất để bạn chọn để trang trí phòng khách là các gam màu xanh lá cây, màu gỗ. Đây là những gam màu mang tính chất nền nã, tươi mát rất dễ phối màu với các gam màu khác. Khi sử dụng các gam màu này, phòng khách sẽ trở nên ấm cúng, tươi mới đối với người nhìn.

Trang trí nội thất hợp phong thuỷ phòng khách cho người mệnh Hoả

Trang trí nội thất cho phòng khách mạng Hoả
Trang trí nội thất cho phòng khách mạng Hoả

Thiết kế phong thủy phòng khách cho người mệnh hỏa:

  • Mệnh Hỏa khắc Kim nên tuyệt đối tránh những đồ nội thất được làm từ kim loại. Thay vào đó, bạn nên chọn nội thất làm từ những nguyên liệu như: Gỗ ép, gỗ tự nhiên…
  • Đối với đèn chiếu sáng, bạn nên chọn loại đèn ánh sáng vàng để tạo nên cảm giác ấm cúng cho phòng khách. Hoặc sử dụng ánh đèn hồng, tím đem đến sự lãng mạn cho không gian.
  • Cây cảnh trang trí: Trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa việc trang trí cây xanh là rất tốt bởi theo thuyết của ngũ hành Mộc sinh Hỏa. Người mang mệnh này nên chọn những loại cây như: Xương rồng hoặc những cây có thể đơm hoa, kết trái và trồng trong chậu có màu đỏ hoặc hồng như thế sẽ tăng thêm vượng khí.
  • Nên có gương hoặc bể cá để kích hoạt được nhiều Thủy khí cân bằng với Hỏa khí

Kiểu dáng nội thất

Theo những chuyên gia phong thủy, người mạng Hỏa nên sử dụng những món đồ có hình dáng dạng thuôn, dài. Vì đây là kiểu dáng tượng trưng cho hành Mộc, rất tốt đến sức khỏe và sự nghiệp. Hạn chế những đồ nội thất có góc nhọn bởi sẽ làm nội khí bị tù hãm, dễ dẫn đến va chạm giữa những thành viên trong gia đình và với những người khác.

Sàn phòng khách

Sàn nhà phòng khách cho người mênh hoả
Sàn nhà phòng khách cho người mênh hoả

Sàn phòng khách phải đảm được bằng phẳng, không gập ghềnh. Vì sàn chỗ cao chỗ thấp sẽ dễ gây nên  vấn đề sóng gió trong gia đình, tai họa cho những thành viên đang sống trong nhà.

Hầu hết nhà đểu có phần nền theo hành Thổ, tương hợp với ngũ hạnh Hỏa. Nếu muốn thiết kế sàn, bạn nên chọn sàn gỗ, vừa tăng sự ấm cúng lại vừa tăng thêm phong thủy cho phòng khách (do Mộc sinh Hỏa).

Trần phòng khách

Nên chọn mái nhà nhọn hoặc theo hình tam giác vì sẽ giúp bảo trợ tốt cho ngôi nhà. Màu sắc của sàn và trần nhà cần thiết kế tương xứng, theo hướng nhạt dần. Sàn nhà màu đậm nhất, trần nhà màu sẽ nhạt hơn, để tạo thêm hiệu ứng thoáng đãng cho không gian phòng khách.

Cần lưu ý, phòng khách của bạn phải luôn được dọn dẹp sạch sẽ, tạo sự thoáng đãng và lưu thông những luồng khí vào nhà. Nếu tuân theo các điều trên, tất sẽ mang lại may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa.

Trên đây, taxi tải Thành Hưng đã chia sẻ một số lưu ý cho gia chủ mang mạng Hỏa khi thiết kế nội thất phòng khách mà các bạn có thể tham khảo, hy vọng đó là nguồn thông tin hữu ích.

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *