Thành Hưng Cẩm nang Phong thủy văn phòng giúp hóa giải điều xấu

Phong thủy văn phòng giúp hóa giải điều xấu

https://thanhhunggroup.com/phong-thuy-van-phong-giup-hoa-giai-dieu-xau/

Phong thủy văn phòng cần lưu ý những điều gì để giúp doanh nghiệp làm ăn phát đạt, hoạt động kinh doanh luôn đạt hiệu quả cao nhất. Từ ngàn xưa đến nay, không chỉ ở Việt Nam mà rất nhiều quốc gia Châu Á khác khá xem trọng vấn đề phong thủy tại nhà hay nơi làm việc của mình. Tuy nhiên, nhiều người đã có thể hiểu sai về khái niệm phong thủy, đặt đồ vật chỗ này, trưng đồ vật chỗ kia, chọn tường màu theo mệnh… rồi tin nó mang đến điều kì diệu mà thật ra chẳng có ích lợi gì.

Đặc biệt là khi chuyển văn phòng tới vị trí mới, kéo theo nhiều sự biến chuyển trong công việc và hoạt động kinh doanh. Vì thế, chủ doanh nghiệp nên xem xét phong thủy ở trong nội thất công ty lẫn không gian bên ngoài để giúp nhân viên làm việc hăng say, không xảy ra mâu thuẫn nội bộ hoặc có suy nghĩ nghỉ việc.

Để bạn có thể dễ hiểu hơn, dịch vụ chuyển văn phòng Thành Hưng xin gửi đến bạn 17 yếu tố phong thủy văn phòng cần lưu ý để giúp doanh nghiệp làm ăn phát đạt.

phong thủy văn phòng
Văn phòng dạng “không gian mở” với quá nhiều bàn ghế là một nhược điểm lớn trong phong thủy

Đối với vị trí văn phòng

 1. Khu vực xung quanh tòa nhà: phải phát triển đồng đều (ví dụ tòa cao ốc thì xung quanh cũng là cao ốc, biệt thự thì xung quanh là biệt thự).
 2. Mặt tiền rộng và thoáng: có một khoảng sân hoặc không gian mở trước cửa chính hoặc cửa ra vào ở mặt trước tòa nhà.
 3. Hướng: tức mặt tiền của tòa nhà phải có tính “động” (có sân dốc xuống đường, cửa ra vào, ánh sáng, âm thanh, hồ nước…).
 4. Tọa: tức mặt lưng của tòa nhà phải “tĩnh” (yên lặng, vắng vẻ, có tòa nhà cao chắn phía sau, ít ánh sáng hơn…).
 5. Cánh trái và phải: có tác dụng bảo vệ tòa nhà (đặc biệt là chắn gió lớn – một đặc điểm xấu làm phân tán Khí tập trung của tòa nhà). Các tòa nhà hai bên có thể thực hiện chức năng này, nhưng nếu là kết cấu tự nhiên (đồi núi) thì tốt hơn.
 6. Cửa chính: cửa phải rộng và nếu không đặt ở mặt tiền tòa nhà thì phải đặt ở những vị trí có tính dương (khu vực đông người qua lại, nhiều ánh sáng).
 7. Trước cửa chính: không nên có những yếu tố tiêu cực trong phong thủy (cột đèn, cột điện, ống khói, góc nhọn của một tòa nhà lớn, mặt tiền tù túng không có sân…).
 8. Tòa nhà công ty: nên có hình dáng bình thường (tốt nhất là hình chữ nhật), góc khuyết là một nhược điểm khó khắc phục trong phong thủy.
phong thủy văn phòng giám đốc
Phòng giám đốc (hoặc các vị trí quản lý khác) phải được đặt tại những khu vực tốt

Sau khi chuyến đến được địa điểm ưng ý, việc sắp đặt nội thất văn phòng hoàn toàn nằm trong tay bạn. Sau đây là 9 điểm bạn cần ghi nhớ:

 1. Hình dạng của văn phòng: phải vuông vức
 2. Sảnh bên trong thoáng: sảnh từ cửa chính bước vào và khu vực sảnh dẫn tới văn phòng của bạn phải rộng rãi
 3. Hành lang: ngắn, rộng, trần cao và nhiều ánh sáng; tránh hành lang kiểu đường hầm
 4. Không gian thoáng (phòng và hành lang rộng): đầu tư cho một văn phòng rộng là khá tốn kém, nhưng xứng đáng với đồng tiền bỏ ra; văn phòng dạng “không gian mở” với quá nhiều bàn ghế là một nhược điểm lớn trong phong thủy
 5. Phòng giám đốc (hoặc các vị trí quản lý khác): phải được đặt tại những khu vực tốt trong văn phòng công ty, và phải hợp với người sử dụng. Bàn làm việc phải đặt tại khu vực thuận lợi nhất đối với chủ phòng, và xoay mặt về trung tâm căn phòngGhế ngồi nên dựa lưng vào tường hoặc kệ sách, không được có cột, hoặc cạnh nhọn ở khu vực này. Phòng làm việc của người quản lý phải thoáng và vuông vức. Nếu công ty có quy mô nhỏ và do 1 hoặc 2 người quản lý, phong thủy nhà ở của chủ công ty cũng nên được chú ý phân tích do chỗ ngủ là một yếu tố có ảnh hưởng đến con người và hiệu quả công việc của người đó
 6. Tính âm-dương: các phòng ban có thuộc tính “dương”, năng động như bộ phận sales (bán hàng) nên được đặt ở những khu vực “dương” (về cơ bản, đó là khu vực gần cửa chính, nơi có nhiều ánh sáng, nhiều hoạt động, có trần cao, hướng Đông Nam, Tây Nam)Tương tự, các phòng ban có thuộc tính “âm” cần sự yên tĩnh, như phòng lưu trữ hoặc bộ phận nghiên cứu, nên được đặt ở những khu vực “âm”, như phía sau của tòa nhà với môi trường xung quanh vắng vẻ, hoặc thậm chí cửa sổ nhìn sang tường của tòa nhà bên cạnh
 7. Phía trước cửa chính: cả bên trong và bên ngoài căn phòng cũng không được có cột, cầu thang, góc nhọn hướng vào
 8. Chỗ ngồi nên: có tường hoặc cửa sổ phía sau lưng. Có không gian mở phía trước mặt. Xoay mặt về hướng tốt cho tuổi của lãnh đạo hoặc nhân viên
 9. Chỗ ngồi không nên: xoay lưng về phía cửa hoặc nằm giữa luồng khí thổi từ cửa chính ra cửa sổ
Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *