Thành Hưng Cẩm nang Phụ nữ có kiêng chuyển nhà khi mang thai?

Phụ nữ có kiêng chuyển nhà khi mang thai?

https://thanhhunggroup.com/phu-nu-co-kieng-chuyen-nha-khi-mang-thai/

Chuyển nhà khi mang thai là điều mà có thể bạn đã từng nghe nhiều người can ngăn. Tâm lý mọi người cho rằng khi đang mang bầu thì không nên chuyển nhà vì gây ảnh hưởng đến sức khỏe và dễ gặp xui xẻo về mặt phong thủy. Điều này làm bạn cảm thấy băn khoăn không biết thực hư như thế nào, và phải làm gì để chuyển nhà khi mang bầu mà mọi việc vẫn diễn ra tốt đẹp?

https://thanhhunggroup.com/phu-nu-co-kieng-chuyen-nha-khi-mang-thai/

Đừng quá lo lắng, Thành Hưng chính hãng đã có nhiều đơn hàng chuyển dọn nhà cho không ít bà bầu và cũng đã tìm hiểu rất kỹ vấn đề này. Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc xoay quanh câu chuyện này và đưa ra giải pháp tốt nhất dành cho bạn!

Vì sao nhiều người kiêng chuyển nhà khi mang thai?

Việc kiêng để bà bầu chuyển nhà mới xuất phát từ quan niệm Thần thai (bắt nguồn từ tích truyện của Trung Quốc). Theo đó, dân gian cho rằng Thần thai đại diện cho linh hồn của thai nhi. Mỗi giai đoạn trong thai kỳ thì Thần thai sẽ cư ngụ ở những đồ vật và vị trí khác nhau trong gia đình để bảo vệ cho người mẹ và bào thai.

Nhiều người cho rằng khi chuyển nhà và dịch chuyển đồ đạc, gây ồn ào sẽ làm kinh động đến Thần thai, dễ làm người phụ nữ mệt mỏi và kéo theo nhiều điều không may mắn.

Thêm vào đó, bản thân người có thai vốn đã rất nhạy cảm đối với các sự thay đổi trong môi trường sống, từ tâm lý đến sinh lý. Bất kể sự biến đổi nào từ người mẹ đều có khả năng tác động đến thai nhi.

Vì những lý do này mà nhiều gia đình không muốn làm xáo trộn không gian sống và hạn chế chuyển dọn nhà trong thời gian gia đình có người mang thai. Hoặc nếu tình thế bắt buộc phải chuyển nhà thì không ai muốn cho người có bầu phải xắn tay vào tham gia.

Xem thêm: Kinh nghiệm chuyển nhà ở Nhật Bản

Vậy có nên chuyển nhà khi mang thai?

Nhìn từ một phương diện khác, có thể thấy rằng việc chuyển nhà khi mang thai cũng có rất nhiều lợi ích:

– Nếu ngôi nhà đang sinh sống hiện tại chật hẹp, nóng nực và ô nhiễm, thì việc chuyển nhà tới nơi ở khác thoáng đãng hơn, thoải mái hơn là vô cùng có lợi. Ngôi nhà mới sẽ giúp cho thai phụ có tâm lý và sức khỏe tốt hơn trong những tháng tiếp theo, từ đó thai nhi cũng phát triển theo hướng tích cực hơn.

– Bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu có cảm giác mình là nguyên nhân khiến việc chuyển nhà bị đình trệ, làm nhiều người bị ảnh hưởng? Bà bầu lại cực kỳ nhạy cảm nên sẽ cảm thấy có lỗi, như vậy là không hề tốt. Chuyển nhà theo lịch trình đã định sẽ giúp mẹ bầu loại bỏ tâm lý xấu này.

– Chuyển nhà theo đúng kế hoạch giúp mọi việc được thuận lợi, không làm lỡ cơ hội tốt của gia đình. Mọi thành viên cũng cảm thấy vui vẻ hơn.

Như vậy, việc chuyển nhà khi mang thai là hoàn toàn có thể, thậm chí còn ít nhiều có tác dụng tốt cho người phụ nữ. Nếu bạn còn e ngại các yếu tố phong thủy nêu trên và lo lắng cho sức khỏe của mẹ và bé khi chuyển nhà, hãy tham khảo các lời khuyên sau đây.

https://taxitaithanhhung.com/phu-nu-co-kieng-chuyen-nha-khi-mang-thai/

Lời khuyên dành cho gia đình chuyển nhà có bà bầu

– Về vấn đề tâm linh, trước hết bạn có thể chọn ngày đẹp chuyển nhà. Đây là những ngày tốt, đại cát đại lợi và người ta tin rằng có nhiều vị thần hộ mệnh sẽ bảo vệ cho người mang thai, giúp cho ngày chuyển nhà được diễn ra thuận lợi. Đồng thời gia chủ cần chú ý làm cúng lễ nhập trạch nhà mới đúng phong thủy!

– Nếu bạn lo ngại kinh động Thần thai, hãy cẩn thận khi đóng gói đồ đạc, hạn chế tối đa sự ồn ào, đổ vỡ khi chuyển nhà. Đặc biệt lưu tâm khi chuyển dời các đồ đạc mà Thần thai cư ngụ. Đồng thời để người mang thai cầm một cái chổi mới quét sơ qua nhà cũ trước khi dọn nhà đi.

– Người có bầu đặc biệt không nên tham gia vào công việc khiêng vác nặng nhọc khi chuyển nhà. Nếu có thể thì chỉ nên đứng ngoài quan sát và hướng dẫn mọi người, hoặc đóng gói và làm những việc nhẹ nhàng.

– Nên lưu ý cẩn thận khi đi lại, lên xuống cầu thang bởi ngôi nhà đang chuyển dọn thường có nhiều đồ đạc dễ khiến bà bầu vấp té.

– Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói khi mang thai là một quyết định sáng suốt. Chỉ trong vòng vài tiếng thì việc chuyển nhà sẽ nhanh chóng hoàn tất, không chỉ tiết kiệm thời gian, công sức mà còn là cách hiệu quả thiết thực để bạn bảo vệ phụ nữ mang thai tốt nhất.

– Nếu đang ở giai đoạn đầu hoặc gần cuối thai kỳ, hoặc khi người mẹ không được khỏe thì tốt nhất nên sang nhà bạn bè, người thân nghỉ ngơi, đợi đến khi quá trình dọn nhà hoàn tất.

– Tạo không khí vui vẻ, thoải mái trong quá trình chuyển dọn, không chỉ tốt cho mẹ bầu mà còn cho phong thủy của cả gia đình.

– Nên cố gắng bày trí phòng ngủ của mẹ bầu tại nhà mới thật dễ chịu và thoáng đãng.

– Người có thai khi chuyển nhà tới nơi mới nên thích nghi dần dần, tránh tiếp xúc ngay với các các yếu tố khác lạ để tránh dị ứng, ví dụ: vật nuôi, cây cảnh, hóa mỹ phẩm mới,….

Việc chuyển về nhà mới cùng lúc với thời điểm sắp chào đón một thành viên bé nhỏ chính là niềm hạnh phúc tuyệt vời. Hy vọng những lý giải và lời khuyên của Thành Hưng xung quanh việc chuyển nhà khi mang thai sẽ giúp niềm hạnh phúc của gia đình bạn được trọn vẹn hơn.

Chúc bạn chuyển nhà suôn sẻ và đặc biệt là chúc mẹ tròn con vuông!

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *