Thành Hưng Cẩm nang Sắm lễ cúng chuyển văn phòng cần những gì?

Sắm lễ cúng chuyển văn phòng cần những gì?

Sắm lễ cúng chuyển văn phòng là một việc quan trọng mà bạn cần lưu ý để công việc kinh doanh tại địa điểm mới được thuận lợi. Cùng xem những lưu ý dưới đây để thực hiện cho đúng nhé!

Ý nghĩa của việc sắm lễ cúng chuyển văn phòng

Đây được xem là một nghi thức thông báo đến Thổ Công cũng như các đấng thần linh để họ có thể phù hộ cho công việc kinh doanh được phát đạt hơn. Ngoài ra, đây cũng là lễ để bề trên biết được và mang đến cho công ty thêm nhiều may mắn, khởi sự thuận lợi hơn.

Sắm lễ cúng chuyển văn phòng mới như thế nào là chuẩn?
Lễ cúng chuyển văn phòng để cầu bề trên phù hộ việc làm ăn thuận lợi

Khi thay đổi địa điểm văn phòng sẽ kéo theo nhiều sự thay đổi khác. Ở đây có thể là sự xáo trộn công việc, ảnh hưởng đến tình hình doanh thu. Do vậy người xưa tin rằng, làm lễ cúng tại văn phòng làm việc mới sẽ khiến các vị thần cảm thấy hài lòng, phù hộ và xua đuổi những xui xẻo đi xa. Công việc nhờ đó cũng ngày một thuận lợi hơn.

Thủ tục lễ cúng 

Theo các chuyên gia phong thủy, đây luôn là một thủ tục cực kỳ quan trọng khi doanh nghiệp có ý định chuyển sang một văn phòng mới. Để thực hiện nghi lễ thật thuận lợi thì cần phải chọn ngày đẹp chuyển văn phòng, giờ tốt và đồng thời phải hợp tuổi với lãnh đạo công ty để tránh những điều không may có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, bạn cần phải quan tâm đến cả những yếu tố như ngành nghề kinh doanh, bản mệnh,… Nếu không hiểu rõ về phong thủy thì rất có thể chọn sai. Theo đó, chủ doanh nghiệp cũng phải có một kế hoạch chuyển văn phòng cụ thể,và hợp lý để không làm gián đoạn quá trình kinh doanh.

Mâm lễ cúng chuyển văn phòng cần gì?

Một mâm cúng đúng thủ tục cần phải có đầy đủ những món đồ lễ như đồ ăn, trái cây, vàng mã,… Trong đó, mâm lễ mặn sẽ bao gồm xôi, thịt gà hoặc heo quay nguyên con. Cần chuẩn bị thêm nhang đèn và hoa tươi. Với hoa thì có thể chọn những loại như huệ, bách hợp, cúc,… tùy theo mùa nhưng phải tươi và không bị úng dập.

Bài vị, trầu cau và vàng mã cũng không thể thiếu. Trên mâm cúng sẽ có thêm bánh kẹo, 3 chum trà, 3 chum nước, 3 chum rượu, 1 chum gạo và bát đĩa. Trái cây cũng cần có đủ 5 loại quả tượng trưng cho ngũ hành.

Theo phong tục một số nơi thì còn phải có thêm 1 cái bàn và 1 cái ghế cũ đã dùng qua, 1 bao thuốc lá và 1 chiếc chổi mới. Tất cả đồ lễ phải được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ để tạo sự trang nghiêm cần có.

Bạn cũng không được quên chuẩn bị thêm một bài khấn trong lễ cúng chuyển văn phòng. Thường thì bài khấn sẽ rất dài, đi kèm nhiều nội dung khó nhớ nên bạn có thể in ra một tờ giấy nhỏ để đọc. Người đại diện sau khi hoàn tất quá trình làm lễ có thể đem bài khấn đi hóa vàng cùng những món đồ vàng mã khác.

Thủ tục sau khi sắm lễ cúng chuyển văn phòng

Ở văn phòng cũng thường đặt bàn thờ thần tài, thổ địa nên trước khi chuyển đi bạn cần phải làm lễ cúng tại văn phòng cũ. Đơn giản chỉ cần chuẩn bị nước sạch, hoa tươi và thắp hương khấn vái, xưng tên xin chuyển đi là được. Lưu ý là bạn phải đợi hương tàn mới được dọn đồ mang đi.

Khi chuyển đồ đến trước cửa văn phòng mới xong thì hãy bày lễ cúng lên mâm theo đúng hướng hợp tuổi sếp hoặc cũng có thể chọn hướng hợp với văn phòng. Người cúng lễ và đặt bàn thờ thần tài vào chỗ cũng phải là lãnh đạo công ty.

Chuyển đồ đến trước cửa văn phòng rồi mới làm lễ cúng

Tiếp theo sau đó, nhân vân sẽ đi bật công tắc đèn, mở toàn bộ cửa chính và cửa sổ văn phòng. Việc tiếp theo khi thực hiện lễ cúng là thắp hương. Lãnh đạo đọc văn khấn và nhân viên sẽ cầm hương đứng xung quanh.

Đợi hương cháy hết sẽ tiếp tục hóa vàng rồi tưới rượu lên tàn tro để hoàn tất mọi thủ tục. Bên cạnh đó cần nhớ, trong suốt quá trình cúng cần giữ được bầu không khí yên lặng và nghiêm trang nhất có thể. Lúc này, bạn có thể chuyển lần lượt đồ đạc vào và ổn định vị trí, bắt đầu một ngày làm việc mới.

Lưu ý khi chuyển đến văn phòng mới

Ngoài những thủ tục cần thiết thì bạn cũng cần nhớ một vài điểm để lễ cúng được diễn ra thuận lợi. Đầu tiên, khi chuyển văn phòng không được nói chuyện ồn ào. Phải tắt hết quạt và chắn gió để hương hoặc nến không bị tắt khi đang cúng.

Khi thực hiện lễ cúng không nhất thiết phải có sự tham gia của toàn bộ nhân viên mà chỉ cần những người cốt cán là đủ. Trường hợp đồ đạc quá nhiều, không thể chuyển trong một đợt thì nên làm lễ ngay lần chuyển đầu tiên.

Lúc đốt vàng mã cũng phải cẩn thận vấn đề cháy nổ cùng những quy định khác của địa điểm mới. Hồ sơ cùng đồ đạc quan trọng nên được để riêng và chuyển đi trước để đảm bảo an toàn và giúp công việc không bị gián đoạn quá lâu.

Kết luận

Sắm lễ cúng chuyển văn phòng mới không cần quá long trọng nhưng nhất định phải có đầy đủ các nghi lễ cùng sự thành tâm. Nếu đang có kế hoạch chuyển địa điểm kinh doanh trong thời gian tới thì bạn có thể liên hệ với dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói của Thành Hưng qua Tổng đài miễn cước 1800.0033 để được hỗ trợ nhé!

Đánh giá dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *